Hôm nay,  

Firefox Cho Người Dùng Web Gửi File Lên Tới 2.5 GB

14/03/201900:00:00(Xem: 4377)
Firefox cho nguoi dung

 

Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư.

Trước đây, trong chương trình thử nghiệm của Mozilla, các file chia sẻ chỉ có kích thước giới hạn 1 GB. Hiện nay, giới hạn chỉ dành cho người dùng chưa ghi danh một tài khoản Firefox. Với người dùng đã ghi danh, họ có thể lựa chọn chia sẻ file lên tới 2.5 GB. Hệ thống được đưa ra như một sự thay thế cho email, khi việc chia sẻ các file dung lượng lớn qua email đang trở thành vấn đề, còn việc sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive hay Dropbox lại mất quá nhiều thời gian cho những người chỉ có nhu cầu chia sẻ một lần – không phải lưu trữ, chỉnh sửa hay sử dụng chung với người khác.

Để sử dụng dịch vụ, người dùng có thể vào trang web Send.Firefox.com, upload file và thiết lập thời hạn tự hủy – một thiết kế tương tự như Snapchat. Người dùng cũng có thể chọn bảo vệ file bằng mật khẩu trước khi gửi nó đi. Sau đó Firefox Send sẽ đưa ra một đường link để gửi cho người nhận thích hợp. Người nhận chỉ cần nhấn vào đường link để bắt đầu tải xuống. Họ không cần tài khoản Firefox để truy cập file.


Mozilla cũng cho rằng, công cụ mới có thể sử dụng để dịch chuyển các file chứa thông tin nhạy cảm tên web – như các thông tin tài chính – khi công cụ được thiết kế với nhiều thiết lập bảo mật thích hợp, như khả năng mã hóa đầu cuối, cũng như thiết lập mật mã để bảo vệ file. Tuy nhiên, các chuyên gia bảo mật vẫn cần thử nghiệm trước hệ thống này để đảm bảo nó đúng như những gì họ cam kết.

Công cụ mới cũng có thể giúp Firefox thu hút thêm người dùng mới cho các công cụ và dịch vụ web của họ. Từng là một tên tuổi trình duyệt hàng đầu thế giới, nhưng thị phần của Firefox đã nhanh chóng sụt giảm trong những năm gần đây, khi các lựa chọn tích hợp từ các công ty công nghệ lớn khác đang tỏ ra hấp dẫn hơn – như Safari, Chrome.

Tuy nhiên, khi người dùng ngày càng quan tâm hơn về vấn đề quyền riêng tư trực tuyến, cũng như việc các vụ rò rỉ dữ liệu đang xảy ra ngày càng thường xuyên hơn, có vẻ như hiện nay là thời điểm tốt nhất để Firefox cố gắng quay trở lại vị thế xưa. Nhưng việc hãng có làm được điều đó hay không vẫn cần thời gian trả lời. Firefox Send đã ra mắt phiên bản web tại “send.Firefox.com”, và phiên bản ứng dụng beta cho Android sẽ ra mắt trong tuần tiếp theo.

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đúng là Việt Nam hưởng lợi từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều... nhưng có đúng là Trump về Mỹ và cảm ơn cũng như ca ngợi chính phủ Việt Nam. Không than phiền gì chăng?
Trang Thời Trang & Thẩm Mỹ Việt Báo xin mời các bạn đọc đóng góp thêm hình ảnh các loại: Hình học nghề, hành nghề, tự trang điểm, diện quần áo đẹp, v.v… Hình, bài, thắc mắc thẩm mỹ xin vui lòng gởi về địa chỉ tòa soạn VB: [email protected], hay email [email protected]
Ở Hoa Kỳ, phụ nữ có chiều cao từ 5”4 trở xuống được coi là “nhỏ con”. Có rất nhiều quần áo may kích cỡ “petite” dành cho người nhỏ con. Tuy nhiên, khi bạn chọn chiếc quần có cỡ thật nhỏ để mặc vừa vặn thì có thể chiếc áo khoác ngoài, hay áo may cắt kiểu “taylor” có thể mặc không vừa. Vì vậy, hãy mặc thử quần áo cỡ nhỏ thật cẩn thận.
Em hỏi hơi “ngu” tí chị ơi, mình dùng má hồng trước, hay sau khi dùng phấn ướt (foundation) vậy chị?.
Chị Diệu có nhóm bạn thân trên một diễn đàn. Thư này là họ liên lạc với nhau. “Hổm nay quận Cam (Orange County) được mấy trận mưa dầm, cả đêm cả ngày luôn. Dự báo thời tiết cho hay sẽ mưa cho tới thứ sáu, ngưng một hai ngày rồi lại mưa tiếp, dẫn luôn cho gần hết tháng hai, mừng quá. Tiểu bang California luôn cần nước mờ. Cầu cho ao hồ sông gì cũng đầy lên cho dân nhờ. Cây cối khỏi cần tưới nước, sẽ đâm chồi nảy lộc, bãi cỏ trước nhà sẽ xanh tươi cho mà coi.”
Tác giả quê gốc Kinh 5 Rạch Giá, hiện là cư dân Seattle, dự Viết Về Nước Mỹ từ năm 2010. Ba bài đã viết là chuyện 30 năm của gia đình bà: Vượt biển tới đảo tị nạn, sau 7 năm chờ đợi, bị buộc phải hồi hương. Nhờ chương trình ROV, gia đình vẫn tới được nước Mỹ, và với sức phấn đấu chung, tất cả đã đứng vững.
Viết, nhân đọc một tin… tức mình -- Huế là xứ thơ. Có lẽ do các yếu tố lịch sử, phong cảnh và nếp sống, vùng đất sông Hương núi Ngự là nơi sản sinh ra nhiều nhà thơ – cả nổi tiếng lẫn khét tiếng. Nếu kể hết tên, chắc chắn sẽ thiếu sót.
Hôm nay là ngày giỗ mẹ tôi, tính theo ngày âm lịch. Hai mươi ba năm trước từ California bay về Tuy Hòa, ngồi bên cạnh chứng kiến người thân yêu nhất từ từ ra đi; cảm tưởng mất mát đó không bao giờ quên.
Có những bao tải nặng cả tạ, vai chưa đủ khỏe, các chị phải dùng tay chống ở hông cho đủ lực. Nhiều người đàn ông nhìn thấy cũng phải nể phục. Hầu hết các chị em ở đây đến từ các tỉnh Nam Định, Yên Bái, Phú Thọ, Hưng Yên...
Vô minh cũng có thực trong nhiều kiếp luân hồi lưu chuyển khi chúng ta khởi ý niệm phân biệt ban đầu, chia chẻ những cặp đối đãi, từ đó vẽ ra đêm, ngày, hoàng hôn, bình minh, con người, cuộc đời, và trùng trùng vô tận thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.