Hôm nay,  

Cứ Tiến

11/05/200100:00:00(Xem: 9940)
Chức Tổng bí thư toàn quyền, toàn năng thống trị của Đảng CS Việt Nam. Lê khả Phiêu mất hay còn. Nông Đức Mạnh lên hay xuống. Việc ấy, chuyện đó chả ăn nhập gì với Phong trào đấu tranh vì tự do tôn giáo và tự do dân tộc của nhân dân Việt Nam trong lẫn ngoài nước. Phong trào cứ tiến.

Việc đoán già, đoán non của các nhà ngoại giao Tây phương và của chuyên viên, như Ô. Thayler, liệu Ô. Nông đức Mạnh lên có ảnh hưởng gì không trong việc buôn bán Mỹ Việt và việc giải quyết vấn đề tôn giáo và người Thượngra sao được Reutres loan tãi gần đây. Đóù chỉ là suy nghĩ của những người có tự do, sống dân chủ đứng bên ngoài quan sát, nhận định. Chớù không phải cách suy nghĩ của nhân dân Việt Nam, của các tôn giáo trong nước bị áp bức bóc lột cùng cực từ vật chất đến tinh thần.

Suy nghĩ khác nên cách làm cũng khác. Đại sứ Peterson của Mỹ tại Hà nội chạy đôn chạy đáo vận động cho Thương ước Việt Mỹ được phê chuẩn. Các doanh nhân Mỹ uốn mình qua ngõ hẹp Cổng Ba Đình, hy vọng bán cho được mấy chiếc máy bay, mướn cho được mấy vuông khai thác dầu khí. Trái lại, HT Thích Quảng Độ xem mọi giao thương, viện trợ cho CS Hà nội không kèm theo điều kiện nhân quyền là giao trứng cho ác, gián tiếp giúp nhà cầm quyền xấu thêm phương tiện đán áp, kềm kẹp nhân dân.

Vì kinh nghiệm máu xương, mồ hôi, máu, nước mắt sống trong gọng kềm CS hơn một phần tư thế kỷ, các tôn giáo và người dân Việt hiểu rất rõ CS. Do vậy, dù CS có thổi kèn, đánh trống tuyền truyền om tỏi để biến đại hội Đảng thành một lễ hội; dù cuộc đấu đá nội bộ suýt thịt nhau của những cán bộ chóp bu giành ngôi cữu ngũ Tổng bí thư trước Đại hội 9, và sau cùng Nông đức Mạnh con rơi Ô. Hồ vừa được dàn dựng đưa lên; các lãnh tụ đấu tranh vẫn để ngoài tai, nhân dân chẳng buồn chú ý. Ai lên cũng thế thôi. Chỉ là tái nô dịch chủ, bình cũ, rượu cũng cũ mèm, không hơn không kém,

Phong trào đấu tranh như đoàn lữ hành cứ tiến. Tiến đến giai đoạn quyết liệt hơn. Từ tự do tôn giáo đi đến tự do dân chủ. Nhơn Phật đản 2455, Đại lão Hòa thượng Thích Huyền Quang, Xử lý thường vụ Viện Tăng thống, HT Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo, từ nơi bị giam lỏng, long trọng kêu gọi toàn thể Giáo hội "nhận lãnh sứ mệnh kết liên với đồng bào các giới không phân biệt thành phần, chính kiến hay tôn giáo, để cho DÂN CHỦ được thành hiện thực." HT Quảng Độ khẳng định, "Ngày nay, toàn dân trong và ngoài nước, chỉ mơ ước, chỉ muốn nói lên một điều. Điều ấy là Tự do, Dân chủ." Rõ ràng như hai với hai là bốn, Phật giáo đã dấn thân vào cuộc vận động lịch sử cho đất nước Việt Nam thoát khỏi chế độ độc tài toàn trị CS, cho nhân dân Việt Nam sống một cuộc sống đúng nghĩa con người.


Đặc biệt trong Thông điệp Phật Đản quan trọng và trong cơ hội tôn nghiêm này, hai vị cao tăng còn đích danh kêu gọi GIA ĐÌNH PHẬT TỬ tích cực tham gia cuộc đấu tranh. Thật là mộtä điều mới chưa từng thấy trong văn kiện của Giáo hội từ khi CS cưỡng chiếm Miền Nam. Một lời khen thưởng đối với những việc làm thầm lặng nhưng vô cùng kết quả của Gia đình Phật tử. Ý nghĩa thứ hai là lãnh đạo Giáo hội đã gián tiếp thừa nhận đội ngũ thừa kế trong sự nghiệp đấu tranh. Thế hệ thứ hai, lớp trẻ, làø thế hệ gần gũi' dễ hòa nhập, và truy cập hữu hiệu vào dòng chính chánh trị của nước Tây Âu, Bắc Mỹ.

Tự do dân chủ là khắc tinh, là thuốc tẩy độc tài Cộng sản. Nơi nào có dân chủ tự do, nơi đó CS không có đất sống. Đấu tranh cho tự do dân chủ là đấu tranh giải trừ, lật đổ CS bằng hình thức này hoặc hình thức khác. Lê khả Phiêu còn hay mất, Nông đức Mạnh lên hay xuống Tổng bí thư, không quan trọng. Điều quan trọng là Đảng cầm quyền CS phải ra đi để Nhân dân tự do chọn lựa một cách dân chủ bằng bầu cử và ứng cử công bằng, ngay thẳngï ra một chánh quyền vì dân, do dân, của dân.

Đó là ý nguyện của toàn dân, trong cũng như ngoài nước. Không một đảng phái, không một tổ chức tôn giáo nào chối bỏ được nếu không muốn bị lên án đi ngược lại quyền lợi dân tộc. Không người Mỹ, không người Nga, không người Trung quốc nào có thể cản được nếu không muốn bị nhân dân Việt Nam xem là kẻ thù của Việt Nam và đi ngược trào lưu Tự do Dân chủ, biểu tượng tiến bộ và văn minh của Nhân loại trong thời đại Tin học này.

CS Hà nội chỉ còn hai con đường. Một là dùng võ lực mong diệt Phong trào đấu tranh. Không tưởng và đưa đến vực thẫm. Giết hết những người tín ngưỡng, những người yêu tự do dân chủ là giết gần hết hết nhân dân Việt Nam vì người có đạo chiếm tỷ lệ trên 90% tổng dân số. Còn ai đâu để trị! Làm sao yên với tội ác diệt chũng, tội ác chống nhân loại. Giải pháp lũng đoạn, chia để trị, dùng giáo gian để trị tôn giáo đã tỏ ra phá sản qua thất bại thấy rõ với các giáo hội quốc doanh. Con đương thứ hai là phải trở về với nhân dân một cách thành khẩn, họa may mới cứu được mạng sau những tội lỗi tài đình đã gây ra cho vô số gia đình, đoàn thể, tôn giáo và toàn xã hội. Việc này khó nhưng hy vọng có thểlàm được nhờ tình dân tộc, nghĩa đồng bào và tâm đạo của tôn giáo. Nhưng con đường thứ hai này không hợp với tác phong và thói quen của Đảng CS nói chung vốn là Đảng chủ trương cướp và bám giữ chánh quyền với bất cứ giá nào. Sự sống và cái chết của CS thuộc sự tính toán đúng sai của họ, chớ không phải thuộc trách nhiệm của Phong trào đấu tranh nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISLAMABAD - Phạm nhân Aasia Bibi, bị giam tại khu tử tù 8 năm qua về tội gọi là báng bổ tiên tri của đạo Hồi, vừa được trả tự do.
Khoảng đầu tháng 11/2018, tại hội nghị Android Dev Summit dành cho nhà phát triển, Google đã công bố một số công cụ và tính năng mới cho các nhà phát triển viết ứng dụng cho hệ điều hành di động của hãng. Một vài trong số đó không có gì mới mẻ, ngạc nhiên, bao gồm hỗ trợ cho phiên bản mới nhất của Kotlin, ngôn ngữ lập trình ngày càng trở nên phổ biến trong hệ sinh thái nhà phát triển Android, cũng như các tính năng mới cho các công cụ Android Jetpacl và API cũng như Android Studio IDE.
Google Maps là ứng dụng chỉ đường được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Kể từ khi Google mua lại Waze, người dùng trên toàn thế giới có lẽ đều đã mong đợi một số tiện ích hay ho sẽ xuất hiện trên Google Maps, như cảnh bảo đoạn đường bắn tốc độ, địa điểm xảy ra tai nạn,...
Alanta, GA (VB)- - Thiền Viện Thích Thiên Ân tọa lạc tại số 4050 Boulder Park Dr SW, Alanta, GA 30331 do Hòa Thượng Thích Như Minh làm Viện chủ đã long trọng tổ chức lễ khánh thành chánh điện và khai giảng khóa tu học Lần Thứ Nhất với chủ đề: “Đại Thừa Diệu Pháp Liên Hoa Kinh”.
Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Năm ngày 8 tháng 11 năm 2018, đến thăm tòa soạn Việt Báo, Đốc Sự Phùng Minh Tiến, Tổng Thư Ký Ủy Ban Phát Triển Little Sài Gòn cho biết: Để kỷ niệm 30 năm ngày danh xưng “Little Saigon” Thủ đô của người Việt tỵ nạn được chính thức công nhận.
Kết quả cuộc bầu lưỡng viện Quốc hội giữa nhiệm kỳ ở Mỹ ngày 06/11/2018, không chỉ đã phản ảnh cuộc trưng cầu ý dân đối với Tổng thống Donal Trump, sau 2 năm cầm quyền và 8 năm độc quyền kiểm soát ngành Lập pháp của đảng Cộng hòa mà còn chuẩn bị sóng gió cho ông Trump phải vượt qua trong cuộc tái tranh cử Tổng thống năm 2020.
Ngày nay, rất nhiều người lưu tâm tới việc giảm chất béo trong thực phẩm vì e ngại một số bệnh gây ra do tiêu thụ quá nhiều chất dinh dưỡng này.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư, từ 7:00-8:00 giờ và Facebook.com/rmiodp
THOUSAND OAKS - Cảnh sát đã nhận diện tay súng và 12 nạn nhân trong vụ bạo động súng tại 1 hộp đêm trong thành phố Thousand Oaks.
LOS ANGELES -- Vậy là xong bầu cử giữa kỹ, bây giờ là lúc nhiều chính sách hai đảng suy nghĩ về cuộc tranh cử Tổng Thống năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.