Hôm nay,  

Cứ Tiến

11/05/200100:00:00(Xem: 11830)
Chức Tổng bí thư toàn quyền, toàn năng thống trị của Đảng CS Việt Nam. Lê khả Phiêu mất hay còn. Nông Đức Mạnh lên hay xuống. Việc ấy, chuyện đó chả ăn nhập gì với Phong trào đấu tranh vì tự do tôn giáo và tự do dân tộc của nhân dân Việt Nam trong lẫn ngoài nước. Phong trào cứ tiến.

Việc đoán già, đoán non của các nhà ngoại giao Tây phương và của chuyên viên, như Ô. Thayler, liệu Ô. Nông đức Mạnh lên có ảnh hưởng gì không trong việc buôn bán Mỹ Việt và việc giải quyết vấn đề tôn giáo và người Thượngra sao được Reutres loan tãi gần đây. Đóù chỉ là suy nghĩ của những người có tự do, sống dân chủ đứng bên ngoài quan sát, nhận định. Chớù không phải cách suy nghĩ của nhân dân Việt Nam, của các tôn giáo trong nước bị áp bức bóc lột cùng cực từ vật chất đến tinh thần.

Suy nghĩ khác nên cách làm cũng khác. Đại sứ Peterson của Mỹ tại Hà nội chạy đôn chạy đáo vận động cho Thương ước Việt Mỹ được phê chuẩn. Các doanh nhân Mỹ uốn mình qua ngõ hẹp Cổng Ba Đình, hy vọng bán cho được mấy chiếc máy bay, mướn cho được mấy vuông khai thác dầu khí. Trái lại, HT Thích Quảng Độ xem mọi giao thương, viện trợ cho CS Hà nội không kèm theo điều kiện nhân quyền là giao trứng cho ác, gián tiếp giúp nhà cầm quyền xấu thêm phương tiện đán áp, kềm kẹp nhân dân.

Vì kinh nghiệm máu xương, mồ hôi, máu, nước mắt sống trong gọng kềm CS hơn một phần tư thế kỷ, các tôn giáo và người dân Việt hiểu rất rõ CS. Do vậy, dù CS có thổi kèn, đánh trống tuyền truyền om tỏi để biến đại hội Đảng thành một lễ hội; dù cuộc đấu đá nội bộ suýt thịt nhau của những cán bộ chóp bu giành ngôi cữu ngũ Tổng bí thư trước Đại hội 9, và sau cùng Nông đức Mạnh con rơi Ô. Hồ vừa được dàn dựng đưa lên; các lãnh tụ đấu tranh vẫn để ngoài tai, nhân dân chẳng buồn chú ý. Ai lên cũng thế thôi. Chỉ là tái nô dịch chủ, bình cũ, rượu cũng cũ mèm, không hơn không kém,

Phong trào đấu tranh như đoàn lữ hành cứ tiến. Tiến đến giai đoạn quyết liệt hơn. Từ tự do tôn giáo đi đến tự do dân chủ. Nhơn Phật đản 2455, Đại lão Hòa thượng Thích Huyền Quang, Xử lý thường vụ Viện Tăng thống, HT Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo, từ nơi bị giam lỏng, long trọng kêu gọi toàn thể Giáo hội "nhận lãnh sứ mệnh kết liên với đồng bào các giới không phân biệt thành phần, chính kiến hay tôn giáo, để cho DÂN CHỦ được thành hiện thực." HT Quảng Độ khẳng định, "Ngày nay, toàn dân trong và ngoài nước, chỉ mơ ước, chỉ muốn nói lên một điều. Điều ấy là Tự do, Dân chủ." Rõ ràng như hai với hai là bốn, Phật giáo đã dấn thân vào cuộc vận động lịch sử cho đất nước Việt Nam thoát khỏi chế độ độc tài toàn trị CS, cho nhân dân Việt Nam sống một cuộc sống đúng nghĩa con người.


Đặc biệt trong Thông điệp Phật Đản quan trọng và trong cơ hội tôn nghiêm này, hai vị cao tăng còn đích danh kêu gọi GIA ĐÌNH PHẬT TỬ tích cực tham gia cuộc đấu tranh. Thật là mộtä điều mới chưa từng thấy trong văn kiện của Giáo hội từ khi CS cưỡng chiếm Miền Nam. Một lời khen thưởng đối với những việc làm thầm lặng nhưng vô cùng kết quả của Gia đình Phật tử. Ý nghĩa thứ hai là lãnh đạo Giáo hội đã gián tiếp thừa nhận đội ngũ thừa kế trong sự nghiệp đấu tranh. Thế hệ thứ hai, lớp trẻ, làø thế hệ gần gũi' dễ hòa nhập, và truy cập hữu hiệu vào dòng chính chánh trị của nước Tây Âu, Bắc Mỹ.

Tự do dân chủ là khắc tinh, là thuốc tẩy độc tài Cộng sản. Nơi nào có dân chủ tự do, nơi đó CS không có đất sống. Đấu tranh cho tự do dân chủ là đấu tranh giải trừ, lật đổ CS bằng hình thức này hoặc hình thức khác. Lê khả Phiêu còn hay mất, Nông đức Mạnh lên hay xuống Tổng bí thư, không quan trọng. Điều quan trọng là Đảng cầm quyền CS phải ra đi để Nhân dân tự do chọn lựa một cách dân chủ bằng bầu cử và ứng cử công bằng, ngay thẳngï ra một chánh quyền vì dân, do dân, của dân.

Đó là ý nguyện của toàn dân, trong cũng như ngoài nước. Không một đảng phái, không một tổ chức tôn giáo nào chối bỏ được nếu không muốn bị lên án đi ngược lại quyền lợi dân tộc. Không người Mỹ, không người Nga, không người Trung quốc nào có thể cản được nếu không muốn bị nhân dân Việt Nam xem là kẻ thù của Việt Nam và đi ngược trào lưu Tự do Dân chủ, biểu tượng tiến bộ và văn minh của Nhân loại trong thời đại Tin học này.

CS Hà nội chỉ còn hai con đường. Một là dùng võ lực mong diệt Phong trào đấu tranh. Không tưởng và đưa đến vực thẫm. Giết hết những người tín ngưỡng, những người yêu tự do dân chủ là giết gần hết hết nhân dân Việt Nam vì người có đạo chiếm tỷ lệ trên 90% tổng dân số. Còn ai đâu để trị! Làm sao yên với tội ác diệt chũng, tội ác chống nhân loại. Giải pháp lũng đoạn, chia để trị, dùng giáo gian để trị tôn giáo đã tỏ ra phá sản qua thất bại thấy rõ với các giáo hội quốc doanh. Con đương thứ hai là phải trở về với nhân dân một cách thành khẩn, họa may mới cứu được mạng sau những tội lỗi tài đình đã gây ra cho vô số gia đình, đoàn thể, tôn giáo và toàn xã hội. Việc này khó nhưng hy vọng có thểlàm được nhờ tình dân tộc, nghĩa đồng bào và tâm đạo của tôn giáo. Nhưng con đường thứ hai này không hợp với tác phong và thói quen của Đảng CS nói chung vốn là Đảng chủ trương cướp và bám giữ chánh quyền với bất cứ giá nào. Sự sống và cái chết của CS thuộc sự tính toán đúng sai của họ, chớ không phải thuộc trách nhiệm của Phong trào đấu tranh nữa.

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư, từ 7:00-8:00 giờ và Facebook.com/rmiodp
HANOI -- Khách sạn dát vàng nhưng vẫn xù tiền lương thợ... Báo Giao Thông kể về Đà Nẵng: Hàng chục công nhân tập trung trước khách sạn "dát vàng" đòi tiền...
HANOI -- Một nhà hoạt động dân quyền hôm Thứ Năm 16/8/2018 đã bị kêu án tù nặng nề. Bản tin RFI kể rằng trong một phiên xử kéo dài một ngày vào hôm nay, 16/08/2018, một tòa án tại tỉnh Nghệ An, miền trung Việt Nam, đã kết án ông Lê Đình Lượng, 53 tuổi, 20 năm tù với tội danh «hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân». Theo bản án, ông Lượng còn bị thêm 5 năm quản chế sau khi mãn hạn tù.
HANOI -- Những hình ảnh chỉ có trong thiên đường xã hội chủ nghĩa VN: Người dân Quảng Ngãi tiếp tục mang quan tài chặn đường phản đối nhà máy xử lý rác.
Bản tin Infonet kể: Các tỉnh đồng loạt cấm biển, di dời hơn 17.000 người... Để ứng phó với bão số 4, các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đã thực hiện cấm biển; di dời 14.036 người trên các lồng bè, lều, chòi canh và 3.301 người trên đất liền đến nơi an toàn.
Tác giả cho biết ông nguyên là lính Hải Quân VNCH; 12 năm 4 tháng đúng tính đến ngày 30 tháng Tư 75, tự lái tầu vượt biển năm 1982, hiện định cư tại Úc. Sau đây là một bài viết mới của ông.
Họp mặt và Lễ Trao Giải Viết Về Nước Mỹ năm thứ 19 và Giải Bé Viết Văn Việt năm thứ 15 đã tưng bừng diễn ra trong không khí thân tình và hào hứng tại Nhà Hàng The Villa, Thành Phố Westminster, California, Hoa Kỳ, vào chiều tối Chủ Nhật, ngày 12 tháng 8 năm 2018
Đảng Việt Tân cực lực phản đối nhà cầm quyền CSVN về bản án phi nhân và phi pháp đối với nhà hoạt động Lê Đình Lượng. Đặc biệt là sự bỉ ổi của tòa án Nghệ An đã cô lập và không cho hai nhân chứng
Sự chuẩn thuận quan trọng này cho phép Dự Luật SB 895 được chuyển sang Phiên Họp Khoáng Đại Hạ Viện hầu 80 dân biểu xem xét và bỏ phiếu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.