Hôm nay,  

Cứ Tiến

11/05/200100:00:00(Xem: 8203)
Chức Tổng bí thư toàn quyền, toàn năng thống trị của Đảng CS Việt Nam. Lê khả Phiêu mất hay còn. Nông Đức Mạnh lên hay xuống. Việc ấy, chuyện đó chả ăn nhập gì với Phong trào đấu tranh vì tự do tôn giáo và tự do dân tộc của nhân dân Việt Nam trong lẫn ngoài nước. Phong trào cứ tiến.

Việc đoán già, đoán non của các nhà ngoại giao Tây phương và của chuyên viên, như Ô. Thayler, liệu Ô. Nông đức Mạnh lên có ảnh hưởng gì không trong việc buôn bán Mỹ Việt và việc giải quyết vấn đề tôn giáo và người Thượngra sao được Reutres loan tãi gần đây. Đóù chỉ là suy nghĩ của những người có tự do, sống dân chủ đứng bên ngoài quan sát, nhận định. Chớù không phải cách suy nghĩ của nhân dân Việt Nam, của các tôn giáo trong nước bị áp bức bóc lột cùng cực từ vật chất đến tinh thần.

Suy nghĩ khác nên cách làm cũng khác. Đại sứ Peterson của Mỹ tại Hà nội chạy đôn chạy đáo vận động cho Thương ước Việt Mỹ được phê chuẩn. Các doanh nhân Mỹ uốn mình qua ngõ hẹp Cổng Ba Đình, hy vọng bán cho được mấy chiếc máy bay, mướn cho được mấy vuông khai thác dầu khí. Trái lại, HT Thích Quảng Độ xem mọi giao thương, viện trợ cho CS Hà nội không kèm theo điều kiện nhân quyền là giao trứng cho ác, gián tiếp giúp nhà cầm quyền xấu thêm phương tiện đán áp, kềm kẹp nhân dân.

Vì kinh nghiệm máu xương, mồ hôi, máu, nước mắt sống trong gọng kềm CS hơn một phần tư thế kỷ, các tôn giáo và người dân Việt hiểu rất rõ CS. Do vậy, dù CS có thổi kèn, đánh trống tuyền truyền om tỏi để biến đại hội Đảng thành một lễ hội; dù cuộc đấu đá nội bộ suýt thịt nhau của những cán bộ chóp bu giành ngôi cữu ngũ Tổng bí thư trước Đại hội 9, và sau cùng Nông đức Mạnh con rơi Ô. Hồ vừa được dàn dựng đưa lên; các lãnh tụ đấu tranh vẫn để ngoài tai, nhân dân chẳng buồn chú ý. Ai lên cũng thế thôi. Chỉ là tái nô dịch chủ, bình cũ, rượu cũng cũ mèm, không hơn không kém,

Phong trào đấu tranh như đoàn lữ hành cứ tiến. Tiến đến giai đoạn quyết liệt hơn. Từ tự do tôn giáo đi đến tự do dân chủ. Nhơn Phật đản 2455, Đại lão Hòa thượng Thích Huyền Quang, Xử lý thường vụ Viện Tăng thống, HT Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo, từ nơi bị giam lỏng, long trọng kêu gọi toàn thể Giáo hội "nhận lãnh sứ mệnh kết liên với đồng bào các giới không phân biệt thành phần, chính kiến hay tôn giáo, để cho DÂN CHỦ được thành hiện thực." HT Quảng Độ khẳng định, "Ngày nay, toàn dân trong và ngoài nước, chỉ mơ ước, chỉ muốn nói lên một điều. Điều ấy là Tự do, Dân chủ." Rõ ràng như hai với hai là bốn, Phật giáo đã dấn thân vào cuộc vận động lịch sử cho đất nước Việt Nam thoát khỏi chế độ độc tài toàn trị CS, cho nhân dân Việt Nam sống một cuộc sống đúng nghĩa con người.


Đặc biệt trong Thông điệp Phật Đản quan trọng và trong cơ hội tôn nghiêm này, hai vị cao tăng còn đích danh kêu gọi GIA ĐÌNH PHẬT TỬ tích cực tham gia cuộc đấu tranh. Thật là mộtä điều mới chưa từng thấy trong văn kiện của Giáo hội từ khi CS cưỡng chiếm Miền Nam. Một lời khen thưởng đối với những việc làm thầm lặng nhưng vô cùng kết quả của Gia đình Phật tử. Ý nghĩa thứ hai là lãnh đạo Giáo hội đã gián tiếp thừa nhận đội ngũ thừa kế trong sự nghiệp đấu tranh. Thế hệ thứ hai, lớp trẻ, làø thế hệ gần gũi' dễ hòa nhập, và truy cập hữu hiệu vào dòng chính chánh trị của nước Tây Âu, Bắc Mỹ.

Tự do dân chủ là khắc tinh, là thuốc tẩy độc tài Cộng sản. Nơi nào có dân chủ tự do, nơi đó CS không có đất sống. Đấu tranh cho tự do dân chủ là đấu tranh giải trừ, lật đổ CS bằng hình thức này hoặc hình thức khác. Lê khả Phiêu còn hay mất, Nông đức Mạnh lên hay xuống Tổng bí thư, không quan trọng. Điều quan trọng là Đảng cầm quyền CS phải ra đi để Nhân dân tự do chọn lựa một cách dân chủ bằng bầu cử và ứng cử công bằng, ngay thẳngï ra một chánh quyền vì dân, do dân, của dân.

Đó là ý nguyện của toàn dân, trong cũng như ngoài nước. Không một đảng phái, không một tổ chức tôn giáo nào chối bỏ được nếu không muốn bị lên án đi ngược lại quyền lợi dân tộc. Không người Mỹ, không người Nga, không người Trung quốc nào có thể cản được nếu không muốn bị nhân dân Việt Nam xem là kẻ thù của Việt Nam và đi ngược trào lưu Tự do Dân chủ, biểu tượng tiến bộ và văn minh của Nhân loại trong thời đại Tin học này.

CS Hà nội chỉ còn hai con đường. Một là dùng võ lực mong diệt Phong trào đấu tranh. Không tưởng và đưa đến vực thẫm. Giết hết những người tín ngưỡng, những người yêu tự do dân chủ là giết gần hết hết nhân dân Việt Nam vì người có đạo chiếm tỷ lệ trên 90% tổng dân số. Còn ai đâu để trị! Làm sao yên với tội ác diệt chũng, tội ác chống nhân loại. Giải pháp lũng đoạn, chia để trị, dùng giáo gian để trị tôn giáo đã tỏ ra phá sản qua thất bại thấy rõ với các giáo hội quốc doanh. Con đương thứ hai là phải trở về với nhân dân một cách thành khẩn, họa may mới cứu được mạng sau những tội lỗi tài đình đã gây ra cho vô số gia đình, đoàn thể, tôn giáo và toàn xã hội. Việc này khó nhưng hy vọng có thểlàm được nhờ tình dân tộc, nghĩa đồng bào và tâm đạo của tôn giáo. Nhưng con đường thứ hai này không hợp với tác phong và thói quen của Đảng CS nói chung vốn là Đảng chủ trương cướp và bám giữ chánh quyền với bất cứ giá nào. Sự sống và cái chết của CS thuộc sự tính toán đúng sai của họ, chớ không phải thuộc trách nhiệm của Phong trào đấu tranh nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LOS ANGELES – Trong nghiên cứu sâu rộng nhất từ trước tới nay về mực nước biển dâng cao tại California, các nhà nghiên cứu nói rằng những thiệt hại vào cuối thế kỷ này có thể tàn phá nhiều hơn các trận động đất và cháy rừng tệ hại nhất trong lịch sử của tiểu bang này.
WASHINGTON – Người Mỹ cũng như người dân ở những quốc gia khác nói rằng di dân làm cho đất nước của họ cường thịnh hơn, nhưng họ cũng bị phân hóa chính trị nhiều hơn về công lao của các di dân, theo một thăm dò mới từ Trung Tâm Nghiên Cứu Pew cho biết.
HANOI -- Luật về thành lập hội sẽ ưng thuận? Luật biểu tình sẽ được soạn thảo và chấp thuận? Có vẻ như nằm mơ? Bản tin VnExpress có bản tin nêu lên một khả thể: Khảo sát thực tế để xây dựng dự án Luật biểu tình.
SAIGON -- Hơn 1 tỷ rưỡi đôla Mỹ... Đúng ra, là 1613 triệu USD kể như bốc hơi... vì là tiền nợ thuế không còn cách chi thu hồi.
HANOI -- Họ ngang nhiên lộng hành: Hàng ngoại lộng hành gắn mác ‘made in Vietnam’... Bản tin CafeF/Pháp Luật Thành Phố ghi nhận: Nhiều mặt hàng nhập khẩu hoặc đặt gia công tại nước ngoài nhưng lại mượn xuất xứ Việt Nam để lừa người tiêu dùng.
Đã có mặt hơn chục năm ở một quãng vỉa hè đường Lê Văn Sỹ (quận 3), một hàng gỏi cuốn, bì cuốn được dân ăn vặt ở Sài Gòn đánh giá là rất hấp dẫn, theo Kenh14.vn.
Chừng 2 – 3 năm trở lại đây, nhiều quán cà phê, tiệm trà sữa , nhà hàng ở Sài Gòn đã bắt đầu thay thế dần các ống hút nhựa bằng các loại ống hút bằng cỏ bàng, ống tre, ống inox, thậm chí bằng cọng rau muống..., theo Tuổi Trẻ (TTO).
Gian lận điểm... Báo Công Lý ghi nhận: Vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia sau khi cơ quan chức năng công bố kết quả điều tra cho thấy tại Hòa Bình đã có 140 bài thi trắc nghiệm của 56 thí sinh bị can thiệp tẩy xóa để nâng điểm. Danh sách các địa phương gian lận điểm còn có Sơn La, Hà Giang.
Tác giả tham dự Viết Về Nước Mỹ từ năm 2004. Võ Phú là tên thật. Sinh năm 1978; sinh quán Nha Trang-Việt Nam; định cư, tại Virginia-Mỹ, 1994. Tốt nghiệp cử nhân Hóa, Virginia Commonwealth Uni-versity. Hiện đang làm việc và học tại Medical College of Virginia. Sau 12 năm bặt tin, tác giả lại tiếp tục Viết về nước Mỹ từ 2016, với sức viết mạnh mẽ và thứ tự hơn. Sau đây, thêm một bài viết mới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.