Hôm nay,  

Tài xế Hãng Taxi Go-viet đình công

19/07/201900:00:00(Xem: 2163)
Hàng trăm tài xế công ty xe taxi Go-viet tại VN đã đồng loạt đình công chống điểm thưởng của công ty, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 18 tháng 7.

Bản tin RFA viết như sau.

Hàng trăm tài xế của công ty Go-viet đã đình công để phản đối về chính sách điểm thưởng mới của hãng.

Truyền thông trong nước hôm 18/7 cho biết như vừa nêu.

Tin cho biết, các tài xế đình công đã cùng nhau tắt ứng dụng và kéo đến trụ sở hãng xe Go-Viet tại thành phố Hồ Chí Minh để phản đối chính sách thưởng, tăng gấp 3 lần làm khó tài xế.

Các tài xế cho rằng, với quy định mới, tài xế Go-viet sẽ bị siết thưởng và tăng lượng công việc.

Theo họ, ở cách tính cũ tài xế có các mốc tính điểm là 10, 18, 28, tức tài xế cần đạt mốc 10 điểm, tương đương 10 cuốc xe thì sẽ nhận được tiền thưởng tối thiểu là 30.000 đồng. Nếu tài xế nào có thể chạy thêm để đạt các mốc 18, 28 điểm thì sẽ nhận số tiền thưởng là 90.000 đồng và 180.000 đồng.


Tuy nhiên ở cách tính mới, tài xế phải đạt các mốc điểm là 40, 64, 80 điểm mới đạt mức thưởng 40.000, 120.000 và 240.000 đồng tức phải chạy được 40 điểm mới đạt mức tối thiểu so với 10 điểm như trước. Để đạt mốc điểm thưởng tối đa, tài xế phải chạy sao cho đủ 80 điểm so với trước là 40 điểm.

Với cách tính điểm mới này, các điểm thưởng đều được nhân lên gấp đôi nhưng họ cho rằng chạy cả ngày cũng không bao giờ đạt được, thu nhập sẽ giảm.

Đại diện công ty Go-viet giải thích với truyền thông rằng, hãng sẽ bắt đầu thử nghiệm chính sách giá và mức thưởng mới áp dụng từ ngày 18/7 và triển khai trong một thời gian để đánh giá mức độ ảnh hưởng đến đối tác và doanh nghiệp, sau đó mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Trong hình, các tài xế tập Go-Viet trung phản đối chính sách mới của công ty.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Đề luật lương tối thiểu 15 MK/giờ đã được thông qua tại Hạ Viện – với kết quả này, mức lương tối thiểu của liên bang sẽ tăng đến mức 15 MK/giờ kịp trước năm 2025.
WASHINgTON - Đề nghị luận tội TT Trump của dân biểu Al Green (Texas) tiếp theo các phát biểu kỳ thị của ông Trump chống lại 4 nữ dân biểu da màu đã bị ngăn trở tại Hạ Viện – trước đó, Hạ Viện đã biểu quyết lên án ông Trump về kỳ thị.
Nhiều Dân Biểu CH Chống Về Việc Hô Khẩu Hiệu ‘Đuổi Cô Ấy Về Quê’ WASHINGTON - Cảm tình viên của TT Trump tại North Carolina hưởng ứng các phát biểu kỳ thị của ông bằng tiếng hô “trả họ về quê”.
WASHINGTON - Sau 1 hội nghị quan trọng kéo dài 3 ngày về chủ đề tự do tôn giáo, vào ngày Thứ Năm 18/07, ngoại trưởng Mike Pompeo loan báo: Hoa Kỳ sẽ thành lập 1 cơ chế quốc tế vì tự do tôn giáo.
WASHINGTON - Bộ trưởng ngân khố Mnuchin loan báo hôm Thứ Hai 15/07: các viên chức Hoa Kỳ và Trung Cộng có thể nói chuyện với nhau trong ngày Thứ Năm 18/07.
Matty Roberts, cư dân California, cho rằng ông đã tạo ra trang Facebook hài hước, kêu gọi mọi người khắp nước đột kích vào Khu Vực 51, là cơ sở bí mật của Không Quân Mỹ tại tiểu bang Nevada vào ngày 20 tháng 9 năm 2019.
Cựu chủ tịch ngân hàng đầu tư và phát triển VN là một trong những nhân vật có thế lực lừng lẫy dưới thời Nguyễn Tấn Dũng là ông Trần Bắc Hà đã bị giam trong nhà tù quân đội và đã chết một cách bí ẩn hôm 18 tháng 7, theo bản tin của trang mạng Việt Nam Thời Báo cho biết.
Tình trạng Việt kiều ở nước ngoài không thể đứng tên làm chủ nhà cửa ruộng đất tại VN nên phải nhờ người thân trong nước đứng tên dùm đã xảy ra nhiều điều phiền toái bấy lâu nay mà điển hình là vụ tranh chấp chủ quyền đất làm một Việt kiều Mỹ thất điển bác đảo suốt 12 năm ròng, như bản tin của báo Tuổi Trẻ Online hôm 19 tháng 7 cho biết như sau.
Garden Grove (VB)- - Tại nhà thờ Chánh Tòa Chúa Kitô (Nhà Thờ Kiếng) vào sáng thứ Tư, ngày 17 tháng 7 năm 2019, lễ Cung Hiến Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô đã long trọng diễn ra với sự hiện diện của Đức Hồng Y Pietro Parolin, đại diện Tòa Thánh Vatican
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.