Hôm nay,  

Tỉ Lệ Tử Vong Do Sử Dụng Thuốc Quá Liều Ơ Mỹ Giảm

7/22/201900:00:00(View: 2384)
Trung Tâm Phòng Ngừa & Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) Hoa Kỳ vừa tuyên bố hôm Thứ Tư 17/07 là vào năm 2018, tỉ lệ tử vong do sử dụng thuốc quá liều ở Mỹ đã giảm, lần đầu tiên sau hai thập kỷ. Đây là một tín hiệu cho thấy cơn dịch toàn quốc tử vong có liên quan đến sử dụng thuốc đã có chiều hướng giảm.

Khoảng 68,500 người Mỹ đã chết trong năm 2018 do sử dụng thuốc quá liều, so với con số 72,000 của năm trước, giảm 5% theo số liệu của CDC. Đây là lần đầu tiên con số tử vong  liên quan đến thuốc quá liều giảm kể từ năm 1999.

Một số bác sĩ cho rằng số liệu giảm này là “đáng khích lệ”, nhưng chưa đáng để ăn mừng. Anna Lembke- giáo sư Stanford University, tác giả của cuốn sách “Drug Dealer, MD – How Doctors Were Duped, Patients Got Hooked, and Why It’s So Hard to Stop"- nói rằng tử vong do quá liều chỉ là một phương pháp để đo lường cơn dịch. Theo Lembke, số lượng người đang lạm dụng thuốc là một yếu tố quan trọng khác để đánh giá tiến trình chống lại cơn dịch. Con số này lại không có trong báo cáo của CDC.

Nhưng có vẻ như số người lạm dụng thuốc cũng có chiều hướng giảm. Ước lượng có khoảng 19.7 triệu người Mỹ lạm dụng thuốc trong năm 2017 so với con số 20.1 triệu của năm 2016, theo Khảo Sát Quốc Gia Về Sức Khỏe Và Sử Dụng Thuốc.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Chắc chắn có một sự liên hệ giữa những ngôn ngữ thù hận trên mạng xã hội và những bạo động sắc tộc trên thực tế- một nghiên cứu mới đã xác định.
Theo Washington Examiner: ban hội thẩm Nội An Thượng Viện đã đưa ra chi tiết một kế hoạch mới để giải quyết di dân vào Hoa Kỳ. Kế hoạch sẽ cho di dân chỉ 15 ngày để chứng minh quyền được phép tị nạn.
Theo kết quả cuộc thăm dò mới của năm nay, cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama đã trở thành người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất thế giới.
Theo thông tin từ Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), trong quý II/2019, mức tiêu thụ xe máy trong nước sụt giảm 4.39% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Người Lao Động online (NLĐO).
Thành phố Sài Gòn phát triển thì những cây cầu, đường hầm nối tiếp nhau xuất hiện, còn các chuyến phà, con đò sẽ lùi dần vào quá khứ.
Trong những ngày gần đây, báo chí và dư luận trong nước liên tục đưa tin về những hành động tắc trách, vô cảm của các bệnh viện tại Việt Nam.
Báo chí hải ngoại đồng loạt đưa tin: tại Washington D.C. ngày 17/7/2019, nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger Mẹ Nấm) được Quỹ Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản (Victims of Communism Memorial Foundation) trao giải thưởng Nhân quyền 2019 do những hoạt động nhân quyền của bà.
Lo nhất trong cõi này là bệnh… vì sức khỏe là vàng. Hễ bệnh là phải tới bệnh viện, nhưng sơ suất là toi mạng… Đó là chưa kể chuyện tốn tiền.
Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng một phương pháp dò tìm ung thư phổi có thể đồng nghĩa với việc giảm số người chết từ căn bệnh này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.