Hôm nay,  

Ấn Độ: Luật Chống Khủng Bố Bị Đối Lập Phản Đối

7/25/201900:00:00(View: 3725)
NEW DEHLI   -   Đề luật chống khủng bố của Ấn Độ gồm nhiều điểm gây tranh luận sôi nổi đã thông qua Hạ Viện vào ngày 24/07.

Phe đối lập mô tả văn bản lập pháp này là mơ hồ, dễ bị lạm dụng.

Sau thắng lợi tổng tuyển cử Tháng 5 của Thủ Tướng Narendra Modi, đảng BJP của ông bị phê bình là mưu đồ bóp nghẹt bất đồng chính kiến tại nền dân chủ lớn nhất thế giới hơn 1 tỉ dân.

Đảng Quốc Đại (đối lập) dẫn đầu phản ứng tẩy chay, bỏ ra ngoài hội trường với tuyên bố “luật này sẽ biến Ấn Độ thành nhà nước công an trị”.


Phóng viên Pháp tường thuật: trong phần biện hộ, bộ trưởng nội vụ Amit Shah lập luận “phải cho phép lực lượng an ninh 1 bước lợi thế hơn tình nghi khủng bố - mục tiêu duy nhất của luật này là chống khủng bố”. Nhưng, các nhà lập pháp đối lập không được thuyết phục.

Theo luật mới, nghi can bị cảnh sát giam 180 ngày, thay vì trước đây là 60 hay 90 ngày. Amnesty International India báo động: luật này là công cụ để đàn áp và quy tội.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Nhóm đại diện đối lập Sudan báo tin vào ngày Thứ Năm 1 tháng 8: đã giải quyết 1 số điểm gay go với phe quân nhân cầm quyền.
Viên chức sứ quán Hoa Kỳ có thể khăn gói ra đi nếu không thích xứ chùa tháp.
TT Rouhani tuyên bố qua đài truyền hình quốc gia Iran hôm Thứ Năm 1 tháng 8: Hoa Kỳ trừng phạt ngoại trưởng Zarif là hành vi của trẻ con, thúc đẩy bởi sợ hãi.
Vào ngày Thứ Năm 1 thăng, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Nga tuyên bố “có cảm giác Hoa Kỳ đang tìm kiếm tiền đề của 1 cuộc xung đột tại vùng Vịnh Persia.”
Khoảng cuối tháng 07/2019, Samsung Electronics báo cáo kết quả kinh doanh Q2/2019 với lợi nhuận sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2018.
Một tàu chiến của Trung Quốc đã đụng một tàu chở hàng hóa của Đài Loan vào chiều Thứ Tư, 31 tháng 7
Tin RFI của Pháp ngày 22-07-2019, “Cảnh côn đồ mặc áo trắng, bịt mặt, tấn công người phản đối luật dẫn độ và nhà báo ngay tại một ga xe lửa Hồng Kông, ngày 21/07/2019
Công ty Lowe’s nói với hàng ngàn công nhân cửa tiệm trong tuần này rằng công việc làm của họ đang bị cắt giảm khi công ty gửi công việc ra ngoài như lắp ráp các lò nướng và các dịch vụ lau chùi vệ sinh.
Nhu cầu của khách hàng đối với xe truck và xe SUV cộng với các tiết kiệm từ việc tái cấu trúc đã làm tăng lợi nhuận của hãng chế tạo xe hơi GM trong quý 2.
Jeff Bezos, chủ nhân của Amazon, đã bán hơn 1.8 tỉ đô la trị giá chứng khoán, khi người giàu có nhất thế giới tiếp tục bán cổ phiếu Amazon của ông để gây quỹ cho thám hiểm không gian.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.