Hôm nay,  

Ấn Độ: Luật Chống Khủng Bố Bị Đối Lập Phản Đối

25/07/201900:00:00(Xem: 3434)
NEW DEHLI   -   Đề luật chống khủng bố của Ấn Độ gồm nhiều điểm gây tranh luận sôi nổi đã thông qua Hạ Viện vào ngày 24/07.

Phe đối lập mô tả văn bản lập pháp này là mơ hồ, dễ bị lạm dụng.

Sau thắng lợi tổng tuyển cử Tháng 5 của Thủ Tướng Narendra Modi, đảng BJP của ông bị phê bình là mưu đồ bóp nghẹt bất đồng chính kiến tại nền dân chủ lớn nhất thế giới hơn 1 tỉ dân.

Đảng Quốc Đại (đối lập) dẫn đầu phản ứng tẩy chay, bỏ ra ngoài hội trường với tuyên bố “luật này sẽ biến Ấn Độ thành nhà nước công an trị”.


Phóng viên Pháp tường thuật: trong phần biện hộ, bộ trưởng nội vụ Amit Shah lập luận “phải cho phép lực lượng an ninh 1 bước lợi thế hơn tình nghi khủng bố - mục tiêu duy nhất của luật này là chống khủng bố”. Nhưng, các nhà lập pháp đối lập không được thuyết phục.

Theo luật mới, nghi can bị cảnh sát giam 180 ngày, thay vì trước đây là 60 hay 90 ngày. Amnesty International India báo động: luật này là công cụ để đàn áp và quy tội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LOS ANGELES - 1 người vô gia cư tại khu homeless của thành phố Los Angeles là tiến sĩ tốt nghiệp trường Yale và từng là viên chức ngân hàng.
CONWAY, South Carolina - Nhân viên da đen sống John Smith đau khổ trong âm thầm với công việc nhà hàng dưới quyền 1 viên quản lý thường đánh đập anh, và có khi bị ép làm 100/giờ không trả công!
WASHINGTON - Viên chức ngoại giao cao cấp tố cáo luật sư riêng của TT Trump điều khiển chiến dịch chống lại đại sứ Mỹ nhiệm sở Kiev bằng lừa dối và thông tin bịa đặt.
WASHINGTON - Tuần này chứng kiến các điều trần của viên chức ngoại giao chuyên nghiệp gây thiệt hại chính quyền Trump.
WASHINGTON - Trong phát biểu tại sân cỏ Bạch Ốc sáng 8-11, TT Trump đề cập đến theo cách mơ hồ, nhưng là cảnh cáo hiển hiện với Alexander Vindman, 1 trung tá từng giữ trọng trách tùy viên quân sự tòa đại sứ, đã giải trình tại ủy ban Hạ Viện về điện đàm Trump-Zelenski.
WASHINGTON - Tỉ phú Michael Bloomberg, cựu thị trưởng New York (giống như LS Giuliani), đang là chủ nhân của thông tấn tài chính Bloomberg, định vận động để đại diện đảng DC tranh cử TT 2020.
WASHINGTON Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo tố cáo Iran “tống tiền” khi từng bước giảm các hạn chế của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
WASHINGTON - Hoa Kỳ và Trung Cộng đồng ý thu hồi từng bước thuế suất nhập cảng có ý nghĩa trả đũa qua lại, trong khi tiếp tục đối thoại để đạt tới thương ước.
WASHINGTON - Hành vi lệch lạc tiếp tục của TT Trump xói mòn hàng ngũ tham mưu của chính mình. Một nhóm phụ tá Bạch Ốc đã soạn sẵn đơn từ chức.
Tin từ Tổng cục Du lịch, 10 tháng đầu năm 2019, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt 14.5 triệu lượt, tăng 13% so với cùng kỳ 2018. Đây là mức tăng trưởng cao đáng kể đối với mức bình quân chung của thế giới cũng như khu vực, theo đánh giá của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.