Hôm nay,  

Microsoft Rót $1 Tỉ Vào Liên Doanh Với OpenAI

29/07/201900:00:00(Xem: 7137)
Công ty Microsoft đã đồng ý đầu tư $1 tỉ trong liên doanh với nhóm nghiên cứu OpenAI, thu nhận được một khách hàng đám mây điện toán nổi bật trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo.

OpenAI, đồng sáng lập bởi Elon Musk và những nhà khởi nghiệp giàu có của Silicon Valley, sẽ dùng những dịch dụ đám mây Azure của Microsoft để huấn luyện và chạy nhu liệu trí thông minh nhân tạo của nhóm. Cả hai sẽ cùng tham gia phát triển kỹ thuật siêu đám mây, và Microsoft sẽ là đối tác ưu tiên của OpenAI để thương mại hóa những sáng tạo của nhóm. Cả hai công ty đã tuyên bố như trên vào Thứ Hai 22/07.

OpenAI bắt đầu vào năm 2015 với nhiều tham vọng. Những ngôi sao trong ngành công nghiệp bao gồm Musk và Peter Thiel cam kết bỏ ra ít nhất là $ tỉ vào nhánh phi lợi nhuận, để xây dựng trí thông minh nhân tạo có thể đáp ứng hoặc cải tiến kỹ thuật đang được phát triển bởi những nhà khổng lồ kỹ thuật như Google, Facebook, Microsoft. Tuy nhiên, Musk đã tuyên bố rời ban quản trị OpenAI vào năm ngoái do có bất đồng quan điểm về kế hoạch của nhóm. Gần đây, Open AI đã khởi đầu thêm một nhánh vị lợi nhuận để hỗ trợ việc gây quĩ.


$1 tỉ đầu tư của Microsoft sẽ đi vào nhánh vị lợi nhuận- OpenAI LP- nhưng liên doanh với Microsoft là với cả 2 nhánh.

Liên kết với Microsoft-một công ty với hàng trăm tỉ tiền vốn- là một giải pháp nhanh chóng cho nhu cầu tài chính của OpenAI. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi. Nhóm đã được nhìn nhận trong cộng đồng trí thông minh nhân tạo như là một sự cân bằng cho những tập đòan kỹ thuật khổng lồ, để tận dụng những nhân tài sẵn có, sử dụng sức mạnh điện toán và khối lượng dữ kiện khổng lồ của mình để vươn lên dẫn đầu trong ngành kỹ thuật quan trọng này.

Hiện nay nhiều luật gia và nhà soạn chính sách cũng tỏ ra lo ngại về một số lĩnh vực trí thông minh nhân tạo. Họ kêu gọi cần giám sát sự phát triển của ngành kỹ thuật này, ngăn cản việc sử dụng trong mục đích quân sự, cũng như một số ứng dụng nguy hiểm. Những lo ngại này càng tăng, khi các nhà nghiên cứu đang cố gắng phát triển những trí thông minh nhân tạo vượt qua trí thông minh của con người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
sau khi xóa bỏ triệt để tất cả những cơ cấu xã hội hư hỏng của Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, mất chủ quyền và nô lệ, Đà Nẵng sẽ vươn lên để trở thành một Thủ Đô hiện đại xứng đáng xứng đáng của Tương Lai.
Đường lối của TC về Biển Đông là TC chống không cho Âu, Mỹ can dự vào và Biển Đông chuyện của TC và mấy nước láng giềng của TC, nếu có tranh chấp phải đàm phán, TC chỉ đàm phán tay đôi với từng nước trong vùng Á châu Thái bình dương mà thôi. Kể cả Toà án Trọng Tài quốc tế về luật Biển, dù TC đã thò tay trái, đặt tay mặt vào ký công ước gia nhập, TC cũng phủ nhận, không dự sự, không chấp nhận phán quyết như trong vụ Phi Luật tân khiếu kiện TQ. TC coi Mỹ là nước bên ngoài không có quyền xen vào dù Mỹ là một quốc gia lớn nằm bên bờ tây Thái bình dương như Trung Quốc bên bờ đông vậy.
BIỂN ĐÔNG -- Báo Sydney Morning Herald hôm 29/3/2019 ghi lời các quan chức Trung Quốc hù dọa Hoa Kỳ rằng tình hình hải quân Hoa Kỳ liên tục tuần tra Biển Đông sẽ gặp biện pháp đối phó từ Hoa Lục, và như thế có thể bùng niổ chến tranh.
WASHINGTON - Ủy ban quân vụ Thượng Viện được bộ trưởng năng lượng thông báo: Bạch Ốc cho phép 1 số doanh nghiệp (chưa biết tên) bán kỹ thuật nguyên tử cho vương quốc Saudi Arabia – các doanh nghiệp liên quan yêu cầu giữ kín sự chấp thuận của chính quyển Trump.
LONDON - Kết quả biểu quyết ngày Thứ Sáu của Hạ Viện UK là bác thỏa ước Brexit do Thủ Tướng May tìm kiếm.
BERLIN - Đức là 1 trong hơn 50 quốc gia công nhận lãnh tụ đối lập Juan Guaido của Venezuela tự tuyên thệ TT, nhưng Berlin không công nhận phái viên ngoại giao Otto Gebanner là ĐS của Venezuela.
ALGIERS - Đoàn biểu tình chống Bouteflika, gồm đa số là công dân trẻ xuống đường tại thủ đô Algeria lần thứ 6 theo thông lệ ngày Thứ Sáu hàng tuần.
CANBERRA - Tiếp theo lệnh cấm sản phẩm của Huawei, chính quyền Australia đã chuẩn bị khôi phục các trao đổi với Trung Cộng.
PYONGYANG - Với nền kinh tế đình đốn vì các trừng phạt của quốc tế và Hoa Kỳ, chính quyền Bắc Hàn đang nhòm ngó du khách Vietnam như là 1 nguồn thu ngoại tệ cần thiết.
BEIJING - Chọn lựa vị giáo phẩm Công Giáo điền khuyết vị trí giám mục tại Nội Mông sẽ là trắc nghiệm đầu tiên thỏa hiệp giữa Beiiing và Vatican về bổ nhiệm giám mục lãnh thổ dưới quyền kiểm soát của đảng CS.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.