Hôm nay,  

Bức Tường Bá Linh: 58 Năm Dựng, 30 Năm Sập

8/14/201900:00:00(View: 2345)
 Bức Tường Bá Linh: 58 Năm Dựng, 30 Năm Sập
Thị Trưởng Thành Phố Berlin Michael Mueller (phải), Ralf Wieland (thứ 2 từ trái), Chủ Tịch Hạ Viện Berlin, và các chức sắc khác tham dự lễ tưởng niệm tại đài tưởng niệm Bức Tường Bá Linh tại Bernauer Strasse hôm 13 tháng 8 năm 2019 tại Berlin, Đức. Năm nay vào tháng 11 sẽ đánh dấu 30 năm ngày sụp đổ của Bức Tường Bá Linh. Bức Tường Bá Lin, được xây dựng vào năm 1961 bởi chính quyền cộng sản Đông Đức đến năm 1989 thì bị đánh sập, để ngăn chận người dân Đông Đức chạy trốn sang Tây Đức. (Photo AFP/Getty Images)

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Châu Ân Lai cùng với Hồ Chí Minh đến Moscow ngày 1-4-1954 để thảo luận lập trường của khối CS. Ông còn đến Moscow thêm hai lần (6-4 và 20-4) để tìm hiểu và dung hợp lập trường giữa hai nước CHNDTH và Liên Xô trước khi qua Genève. Trong các cuộc thảo luận giữa Châu Ân Lai với giới lãnh đạo Liên Xô, đều có Hồ Chí Minh tham dự.
Còn mấy hôm nữa về Việt Nam. Text hỏi người bạn ở Sài Gòn vừa mới ở Huế vô bây giờ là mùa sen phải không. Anh trả lời đúng rồi anh Q., lúc anh về chắc chắn là có sen tươi
Vinh dự lớn cho hai trường đại học ở Munich: LMU và TUM sẽ lại nhận được danh hiệu "Đại học xuất sắc" vào thứ Sáu, 19.07.2019. Cả hai Đại học của thành phố Munich hiện có thể dựa vào hàng triệu tiền tài trợ.
Chúng tôi xa Hà Nội từ hiệp định Geneve 1954, nhưng Nghiêm Kế cũng nhờ hiệp định Paris 73 mà được trả tự do. Trên bến sông Thạch Hãn vào buổi chiều hạnh ngộ có anh trung tá nhảy dù Nguyễn thế Nhã của trung đội 21 ôm anh tù binh cùng trung đội sinh viên mà nói rằng. Kế ơi là Kế, sao mà mày khốn khổ thế này
Nhà dâu nhóm họ … mời thôn xóm Che rạp ngoài sân, lợp lá dừa Giọt nắng Xuân về xuyên mấy kẻ Cũng hồng khuôn mặt khách ban trưa / Toán trai đi mượn bàn trong xóm Ghế vác trên vai tất tả về Toán tỉa lá dừa cho ngắn lại Uốn vòng …trang trí cổng vu quy
Lịch sử chánh trị cận đại cho thấy các chế độ chuyên chế, độc tài CS suy tàn, sụp đổ và những chế độ tự do dân chủ ngày càng phát sinh và phát triển. Kinh tế cũng vậy phát triển trong chế độ tự do, dân chủ nhưng suy sụp trong chế độ kinh tế chỉ huy tập trung của CS.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.