Hôm nay,  

UB Tự Do Tôn Giáo Mỹ Thăm HT Quảng Độ

20/09/201900:00:00(Xem: 2272)

Hôm 18 tháng 9, phái đoàn của Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Hoa Kỳ đã đến Chùa Từ Hiếu tại Sài Gòn để thăm Hòa Thượng Thích Quảng Độ, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 9.

Bản tin VOA cho biết chi tiết như sau.

Phái đoàn Uỷ ban Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ đã đến thăm Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Tăng thống của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, và gặp gỡ với các đại diện của Hội đồng Liên tôn Việt Nam hôm 18/09, theo tin từ các tổ chức tôn giáo độc lập và không được chính quyền công nhận.

Hòa Thượng Thích Nguyên Lý, trụ trì chùa Từ Hiếu ở thành phố Hồ Chí Minh, người tham dự cuộc gặp giữa phái đoàn Uỷ ban Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ (USCIRF) do Uỷ viên Anurima Bhargava dẫn đầu và Hòa Thượng Thích Quảng Độ, nói với VOA:

“Phái đoàn đến vấn an Đức Tăng Thống, hỏi rằng từ lúc ngài về ở chùa Từ Hiếu đến nay có bị ai làm khó dễ gì hay không? Ngài đáp rằng ngài vẫn khỏe, không có ai làm khó dễ gì cả. Ngài nói ngài 92 tuổi rồi, ngài muốn sống tại chùa Từ Hiếu cho đến ngày viên tịch. Đức Tăng Thống đáp lại như vậy.”

Hòa Thượng Thích Nguyên Lý cho biết thêm rằng Hòa Thượng Thích Quảng Độ đã đưa ra các kiến nghị với phái đoàn nhằm gây áp lực để chính quyền Việt Nam giảm bớt vi phạm tự do tôn giáo.

“Phái đoàn hỏi Đức Tăng Thống rằng có nhờ đoàn đưa ra các kiến nghị can thiệp với nhà nước? Ngài đưa ra 3 kiến nghị nhờ phái đoàn can thiệp: Tách tôn giáo ra khỏi chính quyền, vì chính quyền gắn kết với tôn giáo thì không có tự do dân chủ; không ép buộc tu sĩ Phật giáo tham gia vào Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp, bởi vì làm như vậy là sai với giáo luật nhà Phật; can thiệp để Việt Nam có tự do dân chủ, vì nếu vẫn còn độc đảng thì Giáo hội không thể nào sinh hoạt được.”

....

Vào tháng 4/2019, USCIRF ra phúc trình thường niên năm 2019 nhấn mạnh rằng tình hình vi phạm tự do tôn giáo ở Việt Nam tiếp tục “có khuynh hướng tiêu cực” và “tình trạng chung của các nhóm tôn giáo xấu đi trong năm 2018.”

Trong hình, Phái đoàn USCIRF thăm Đức Tăng thống Hòa thượng Thích Quảng Độ, ngày 18/09/2019. Photo Thich Nguyen Ly

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các đề tài chính trong tranh luận đợt nhì giữa 10 ứng viên TT của đảng DC (3 nữ, 7 nam) tối Thứ Ba 29/07 là chăm sóc sức khỏe, di trú, và cách hạ bệ TT Trump.
Sau phán quyết của chánh án liên bang cấm tách rời trẻ em với cha mẹ là di dân, hơn 900 em đã bị phân ly, theo hồ sơ của liên đoàn dân quyền ACLU.
Tướng không quân Joh Hyten, ứng viên tham mưu phó liên quân, đã bác bỏ các tố giác tấn công tình dục chống lại ông.
Bộ Y Tế Xã Hội Hoa Kỳ loan báo hôm 31/07: đang thiết lập 1 hệ thống cho phép nhập cảng thuốc chữa bệnh giá rẻ từ Canada.
Hãng ADP chuyên làm sổ lương cho biết, nhu cầu tuyển dụng của lãnh vực tư lại tăng trong Tháng 7.
Vào trưa ngày Thứ Tư 31/07, hỏa hoạn lớn xảy ra tại cơ sở lọc dầu của hãng Exxon Mobil tại Baytown, 25 dặm phía đông Houston.
Chuyên viên khí tượng dự báo: giông bão trực chỉ vùng ven Đại Tây Dương.
Ông Gabriel Lyle Schroeder, 37 tuổi, phi công của hãng Delta, bị nhân viên an toàn vận tải (TSA) tại phi trường lưu ý.
Nhiều công ty công nghệ lớn đang tìm cách đẩy mạnh hoạt động sản xuất tại Việt Nam, nâng cao tham vọng trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị cao cấp khác.
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, một nghiên cứu mới dự kiến sẽ được thử nghiệm ở Mỹ sẽ dùng CRISPR để trị một chứng bệnh rối loạn di truyền có khả năng gây mù loà.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.