Hôm nay,  

Israel: Đảng Của Netanyahu Không Đủ Đa Số Lập Nội Các

9/20/201900:00:00(View: 2201)

JERUSALEM   -   Ông Netanyahu không nên là Thủ Tướng của nội các liên hiệp, là tuyên bố của lãnh dtụ đảng “Trắng/Xanh” là màu quốc kỳ - lãnh tụ Gantz, cựu Tướng và là đối thủ chính của Thủ Tướng Netanyahu trong tổng tuyển cử tuần này.

Đến ngày 19/09, với hơn 97% số phiếu đã kiểm, đảng Trắng/Xanh chiếm 31 ghế lập pháp, đảng Likud thu 31 ghế (là không đủ đa số).

Ông Netanyahu cảm thấy bất ngờ và khó chịu. Xuất hiện trên màn ảnh truyền hình trước đó, ông Netanyahu cho biết đã vận động thành lập chính quyền cánh hữu, nhưng thấy là không thể với kết quả kiểm phiếu ngoài mong muốn. Nhân dịp này, ông kêu gọi lãnh tụ Gantz tổ chức 1 chính quyền rộng rãi. ông nói rõ “Hãy gặp tôi hôm nay, bất cứ lúc nào, để bắt đầu”.

Hôm Thứ Tư, lãnh tụ Gantz nói: không loại trừ khả năng tiếp nhận đảng viên Likud, cũng nhắc tới nghi án tham nhũng chờ đợi ông Netanyahu.

Giới phân tích nhận xét: cũng như ông Netanyahu, Palestine là phe thua. Bởi vì chủ trương của Thủ Tướng tương lai Gantz là cực hữu hơn. Trong quá khứ, ông Gantz hứa theo đuổi hòa đàm, nhưng hầu như giữ im lặng với dự án về hòa bình Trung Đông của chính quyền Trump (dự liệu được công bố chi tiết nay mai).

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nếu không kêu gọi lòng ái quốc của nhơn dân và Giáo hội Cơ đốc, không đồng minh với Anh và Mỹ, thì chắc chắn Liên Xô đã cáo chung. Thế chiến kết thức không có mặt Liên Xô thì Đông Âu đã không bị cộng sản hóa và dân chúng đã không bị thảm nạn Xịt-ta-lin khủng bố và đán áp hằng loạt.
Theo các dòng di dân, Phật giáo được truyền vào đất Mỹ, kể ra cũng hơn trăm năm rồi, nếu tính từ khi những phu đường sắt người Trung Hoa đến đây. Sau này các sắc dân Hàn, Nhật, Tây Tạng, Việt… laị mang theo những sắc thái mới của đạo Phật đến.
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Nhưng tiến trình luận tội cho thấy, đa số những người Mỹ có học thức, kể cả giới chuyên gia và công chức, sở hữu một giá trị dân chủ vững vàng. Họ trung thành với Hiến pháp Mỹ, với nền tảng luật pháp và nguyên tắc dân chủ, thay vì đảng phái hay bất cứ lãnh tụ nào.
Mới mấy hôm trước, súng lại nổ tại Nam California… Hiện tượng này dẫn tới câu hỏi, làm cách nào để giảm bạo lực súng.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: TT Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Nam Hàn, nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
ROME - Ít nhất 5 người chết, 2 người bị thương trong 2 vụ nổ tại xưởng pháo bông trên đảo Sicily vào ngày Thứ Tư 20/11.
VIENNA - Viên chức lãnh đạo cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA-Vienna) loan báo: Iran đã không cung cấp thông tin chi tiết về sự khám phá bụi phóng xạ do người gây ra từ 1 cơ sở không khai báo trước đó với IAEA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.