Hôm nay,  

Bắc Hàn: Có Hy Vọng Đàm Phán Phi Nguyên Tử Với TT Trump

9/28/201900:00:00(View: 1685)

SEOUL  -    Cố vấn Bộ ngoại giao Bắc Hàn tuyên bố  hôm 27/09: đang trông đợi TT Trump chọn phương án khôn ngoan, và quyết định can đảm trong đối thoại.

Cố vấn Kim Kye-Gwan có ý khen, nhận thấy vị TT thứ 45 của Hoa Kỳ có khác các vị tiền nhiệm (!).

Ông Kim cũng chỉ trích Washington không thực hành các thỏa thuận đạt được bởi hai nhà lãnh đạo, khăng khăng đòi  Bắc Hàn phải phi nguyên tử trước khi tháo bỏ cấm vận. Quan điểm của họ còn là trừng phạt sẽ đưa đối phương tới thương lượng.

Sau nhiều lần hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim không dẫn đến một kết quả nào cụ thể, giới chuyên gia lo ngại rằng Bắc Hàn chỉ muốn lợi dụng những cuộc gặp này để đánh bóng vị thế của mình trên trường quốc tế. Những nỗ lực hòa hoãn với Bắc Hàn của cả tổng thống Nam Hàn lẫn tổng thống Trump có thể sẽ không có kết quả.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
NEW YORK - Tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ngày 27/09, ngoại trưởng của Nhật và Nam Hàn cho biết không đạt tiến bộ về giải quyết tranh chấp về bồi thường công nhân Hàn bị cưỡng bách lao động thời chiếm đóng Đệ Nhị Thế Chiến, cũng như về giao thương.
Chỉ 2 tháng sau khi Han Junqing, từ Bắc Kinh, bị tù vì thực hành theo Pháp Luân Công, ông đã chết trong tù.
SPRINGFIELD - Nữ sinh da đen 12 tuổi Amari Allen bị cắt 1 phần bộ tóc kiểu, tố cáo thủ phạm là 3 bạn nam sinh da trắng cùng lớp.
MINNEAPOLIS - Philipp Cunningham là 1 thanh niên da màu chuyển giới, làm việc tại văn phòng thị trưởng, thú thật “tin ứng viên Trump thắng năm 2016 tưởng là đùa cợt”, vì không ai nghĩ thế nhưng là thật.
Giới lập pháp Mỹ đã nhìn thấy được nguy cơ bành trướng của TC tại Á Châu-Thái Bình Dương mà cụ thể là Biển Đông nên đã ra 2 dự luật cho pháp hành pháp Mỹ đối đầu với thế lực hung hăng của TC
WASHINGTON - Vào ngày 27/09, Dân biểu Pelosi, chủ tịch Hạ Viện, tuyên bố: phải đặt quyền lợi quốc gia trên đảng phái.
WASHINGTON - Chấn động nội bộ phát sinh tại Bạch Ôc, trong lúc tìm kiếm lý lẽ cho kế sách chống đỡ tiến trình luận tội lãnh đạo hành pháp đã chính thức bắt đầu tại Capitol Hill.
KIEV - Công tố chống tham nhũng của Ukraine chưa điều tra cựu PTT Biden và con trai Hunter như TT Trump ám chỉ.
Hơn 300 cựu viên chức an ninh quốc gia Cộng Hòa và Dân Chủ hôm Thứ Sáu 27/09 đã thúc giục Quốc Hội Hoa Kỳ buộc Tổng Thống Donald Trump chịu trách nhiệm đối với “sự lạm quyền vô lương tâm” trong điện đạm của ông với TT Ukraine
Tại các chợ lẻ ở Sài Gòn, như chợ Bà Điểm (huyện Hóc Môn), Phạm Văn Hai (Q.Tân Bình), Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh), Tân Định (Q.1), An Đông (Q.5)…, cá khô đủ loại được bày bán la liệt, không bao bì, nhãn mác và rất khó để biết các loại khô này đã được tẩm ướp những chất gì
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.