Hôm nay,  

Trình Duyệt Edge Sắp Được Đưa Lên Hệ Điều Hành Linux

01/10/201900:00:00(Xem: 12874)
trinh duyet Edge
Trình Duyệt Edge Sắp Được Đưa Lên Hệ Điều Hành Linux

 

Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.

Trong đoạn tweet trên, Microsoft đang tham khảo các ý kiến đưa ra để đưa vào phiên bản Edge trên Linux, vì vậy sẽ cần thêm thời gian để người dùng Linux được sử dụng trình duyệt của Microsoft.

Trước đó, đã có nhiều thông tin cho rằng Microsoft sẽ đưa Edge lên Linux và chính Microsoft hiện cũng đang hỗ trợ đắc lực cho công đồng phát triển Linux. Hiện chúng ta có thể chắc chắn Microsoft đang phát triển Edge cho Linux. Chưa rõ Microsoft đã phát triển Edge cho Linux được bao lâu, trong khi Edge Chronium đã được phát hành cho hầu hết các nền tảng chính hiện tại như Windows 7/8.1/10 đến macOS và trên Android lẫn iOS từ lâu.

Tuy nhiên, khi Edge Chromium được phát hành cho Linux, Microsoft sẽ chính thức biến Edge Chromium thành trình duyệt đa nền tảng thực sự, nối gót những cái tên lớn trong làng trình duyệt như Chromium, Firefox, Opera … khi tất cả đều đã có phiên bản cho Linux.

 

Nguoivietphone

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nếu phải lựa chọn giữa tham nhũng và diễn biến hòa bình, nhà nước CSVN sẽ lựa choi5n thế nào?
WARSAW - Hoa Kỳ định phối hợp tổ chức 1 hội nghị thượng đỉnh về Trung Đông, đặc biệt chú trọng vào Iran, họp tại Ba Lan trong tháng tới.
CAIRO - 3 tuần lễ sau tuyên bố bất ngờ của TT Trump “giải kết tại Syria”, ngoại trưởng Hoa Kỳ loan báo: sẽ làm việc với các đồng minh trong vùng để tống khứ tên lính Iran cuối cùng từ Syria.
TAIPEI, Đài Loan -- Sau khi Tập Cận Bình tuyên bố rằng Đài Loan là một huyết thống với Trung Quốc lục địa, là anh em một nhà, rằng trước sau gì cũng phải sáp nhập, nhiều người Đài Loan đã lên tiếng rằng không phải như thế, rằng hai bờ eo biển Đài Loan luôn luôn là 2 bờ xa cách.
SEOUL, Nam Hàn -- Hai miền Nam, Bắc Hàn sẽ kết thân hơn, theo bản tin KBS: Chủ tịch Bắc Hàn sẽ thăm Seoul sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.
RIYADH - Thế tử Mohamed bin Salman tiếp tục lấy ý kiến từ cựu phụ tá là Saud al-Qahtani, theo tin báo Washington Post.
TUNIS - Ngành du lịch Tunisia tiêp đoán khoảng 8 triệu người/năm, đem lại 1 nguồn ngoại tệ đáng kể.
NEW YORK CITY - Kỹ thuật nhận diện của Trung Cộng được cảnh sát New York sử dụng để theo dõi cư dân của thành phố lớn bậc nhất liên bang.
California là nơi đắt đỏ để sống và cũng là nơi tốn kém cho người về hưu. Nghiên cứu về hưu của Global Atlantic cho thấy những người về hưu sẽ chi tiêu 28% nhiều hơn 9 tiểu bang kiểu mẫu khác.
WASHINGTON - Viên chức ẩn danh của Bộ ngoại giao cho biết: tuần tới, trưởng phái bộ ngoại giao từ khắp thế giới về nước để dự hội nghị Đại Sứ vì nhu cầu vận động ngoại giao hệ trọng với an ninh quốc gia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.