Hôm nay,  

Lệnh Cấm Hợp Tác Với Huawei Sẽ Không Bị Tạm Hoãn Thêm Nữa

10/1/201900:00:00(View: 3001)
Lenh cam hop tac voi Huawei
Lệnh Cấm Hợp Tác Với Huawei Sẽ Không Bị Tạm Hoãn Thêm Nữa

 

Khoảng cuối tháng 09/2019, trong một thông báo ngắn gửi tới các phóng viên, Rob Strayer, trợ lý ngoại trưởng Mỹ về chính sách an ninh mạng, tiết lộ rằng nhiều khả năng chính phủ Mỹ sẽ không gia hạn việc tạm hoãn thi hành lệnh cấm hợp tác giữa các công ty Mỹ với Huawei.

Hiện Huawei chỉ còn vài tuần là hết hạn 90 ngày tạm hoãn lần hai đối với lệnh cấm hợp tác kinh doanh với các công ty Mỹ (được ban hành vào ngày 19/08/2019). Việc tạm hoãn trong 90 ngày cho phép Huawei thực hiện một số hoạt động kinh doanh nhất định với các đối tác Mỹ.

Trước đó, không lâu sau khi bị Mỹ đưa vào danh sách đen, Huawei đã nhận được lệnh tạm hoãn thi hành lần đầu trong 90 ngày. Thế nhưng theo thông báo trên từ đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ, nhiều khả năng sẽ khó có lệnh tạm hoãn lần thứ ba.

Hiện lệnh tạm hoãn thi hành lần 2 sẽ hết hạn vào ngày 19/11/2019. Ngoài ra, ông Strayer cho biết, Mỹ sẽ không loại trừ khả năng bổ sung thêm các lệnh trừng phạt mới liên quan đến hoạt động kinh doanh của Huawei. Ví dụ chính phủ Mỹ có thể trừng phạt các đồng minh nếu họ chọn Huawei để triển khai hệ thống mạng 5G, bằng cách dừng cung cấp thông tin tình báo. Tuy nhiên, ông Strayer không nói rõ liệu đó có phải điều chính phủ đang thực hiện hay mới chỉ là một khả năng.

Lệnh cấm của chính phủ Mỹ đang gây tác động mạnh mẽ đến công ty. Những chiếc flagship mới ra mắt của họ, Mate 30 và Mate 30 Pro dù vẫn chạy Android nhưng lại không được sử dụng các ứng dụng dịch vụ của Google, làm chúng khó có thể bán được tại thị trường bên ngoài Trung Quốc. Nếu không có lệnh tạm hoãn từ chính phủ Mỹ, Huawei cũng không thể tiếp tục được cấp phép từ các công ty như Qualcomm hay ARM, và làm việc phát hành tiếp bất kỳ smartphone mới nào cũng trở nên rất khó khăn.

 

Nguoivietphone.com.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux
GREAT FALLS - Vào ngày cuối tháng 9, sau khi phủ ngập Montana bằng hơn 1 foot tuyết, bão sớm mùa đông di chuyển qua hướng đông, đe dọa gây ra lũ và hiện tượng thời tiết nghiêm trọng tại “đại bình nguyên” và vùng trung-tây.
CHICAGO - Javier Garcia, cư dân Illinpois 22 tuổi, lái xe phóng vào thương xá Woodfield từ của hàng của Sears hôm Thứ Sáu 27/09.
WASHINGTON - Tin ngày Chủ Nhật 29/09 ghi: đa số cử tri tán đồng luận tội TT Trump.
BBC tường thuật: Cựu chưởng lý của Ukraine - ông Lutsenko - cho biết “chính quyền Kiev không làm việc điều tra theo yêu cầu của 1 viên chức Washington
WASHINGTON - Vào ngày Thứ Bảy 29/08, Chuẩn ứng viên TT đảng DC Beto O’Rourke tuyên bố tại Austin (Texas): việc tốt nhất TT Trump có thể làm là từ chức, hơn là buộc quốc dân trải qua 1 tiến trình phức tạp không cần thiết.
Tại Cục thuế tỉnh Bình Dương đã xảy ra một vụ nổ làm một nhân viên bị thương, vỡ kính và một phần nhà vệ sinh bị sập
Nhà bất đồng chính kiến và là một Facebooker Vượng Nguyễn đã bị công an chính quyền CSVN tỉnh Lâm Đồng bắt giam hôm 23 tháng 9
Cộng đồng mạng Việt Nam đang nhanh chóng lan truyền đoạn clip của đài truyền hình Hà Nội, khi loan tin về kết quả rút thăm của vòng chúng kết giải túc cầu U23 Châu Á, trong đó cờ của đội tuyển Việt Nam là cờ Trung Cộng!
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd, Thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 9 năm 2019, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Miền Nam California đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu Lần Thứ 18.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.