Hôm nay,  

Cộng Đồng Việt Mở Dạ Tiệc Ủng Hộ Db Loretta Sanchez

10/26/200400:00:00(View: 5832)
SANTA ANA (VB) 26-10.- Trong chiếc áo dài màu hồng đậm , nữ Dân Biểu LORETTA SANCHEZ đã được chào đón nhiệt-tình giữa tiếng vỗ tay và hoan hô của đông đảo người Việt có thiện cảm với bà, khi DB Loretta Sanchez đến dự buổi tiệc gây quỹ và văn nghệ tổ chức tại nhà hàng Regent West (Santa Ana) vào chiểu Chủ Nhật 24-10, một tuần lễ trước ngày bầu cử.
Buổi văn nghệ ủng hộ nữ DB Loretta Sanchez do các luật sư Phạm Đào Bạch Tuyết, Norman Feirnstern, và nhà văn Chu tất Tiến tổ chức với sự tham dự nhiều nhân vật quen thuộc trong cộng-đồng VN như ù bà Nguyễn minh Nguyệt (chủ tịch CĐVN), Ông Nam Lộc (USCC Los Angeles), Tiến sĩ Lê phước Sang (PGHH), Ộng Trần Dũ (Chợ Á Châu và Saigon City Place Market), Ông Thọ (chợ Saigon), Dr Nguyễn T. Hiếu (First Vietnamese American bank), các Dược sĩ Trần thu Hằng, Nguyễn Thành, Hứa Ngọc Lan, Lưu sĩ Tâm, Ông Lê phú Bổn (Đài VNTT), nhiều luật sư và các nhân vật khác thuộc nhiều Hội đoàn . Phía nghệ sĩ có Việt Dzũng, đạo diễn Joseph Hiếu, các ca sĩ Như Mai, Phi Khanh, Công Thành-Lyn, Hương Thơ, Lilian,Diệp Thanh Thanh, Kevin Khoa, .v.v.
Luật sư Phạm Đào Bạch Tuyết, ông bà Luật sư Norman Feirnstern, và nhà văn Chu tất Tiến trong ban tổ chức, đã lên tiếng cảm tạ đồng bào đến dự và ủng hộ DB Loretta Sanchez. Ls Tuyết khen ngợi Bà Loretta Sanchez "nhiệt tình, thông minh, sát cánh cùng người VN trong những hoạt động xã hội và tranh đấu cho nhân quyền, tự do tôn giáo tại VN".

Ông Nam Lộc (Giám Đốc USCC Los Angeles, một văn phòng giúp can thiệp những trở ngại về di trú-tỵ nạn) kế đó đã kể về những hoạt động của DB Loretta Sanchez liên quan đến người VN như vận động và hỗ trợ các dự luật như tu-chính-án Mc Cain, dự luật nhập tịch HK dành cho con lai, dự luật cải tổ trợ cấp xã hội đặc biệt cho người tỵ nạn CS, để kết luận: " Có lẽ vỉ chính vì bà cũng là một di-dân, Bà Loretta Sanchez đã hiểu được tâm lý, hoàn cảnh của cộng đồng VN chúng ta, hiểu rõ những nhu cầu của cộng đồng Việt để yểm trợ chúng ta. Bà là người chúng ta cần lưu lại trong chức vụ Dân biểu đơn vị 47".
Một nhóm Dược sĩ trong Tổ Hợp Dược sĩ Dược Phòng Độc Lập Việt-Mỹ sau đó cũng lên diễn đàn ngỏ lời cám ơn DB Loretta Sanchez vì "bà là người tốt nhất, giúp đỡ giới dược sĩ cùng bệnh nhân những quyền lợi thiết thực ". Thay mặt Tổ hợp, nữ Dược sĩ Trần thu Hằng nhắn nhủ đồng bào "Hãy dồn phiếu cho bà Loretta Sanchez" thuộc địa hạt 47 trong kỳ bầu cử chức vụ Dân biểu sắp tới.
Cô Diệu Quyên đại diện cho trung tâm ca nhạc Asia và Đài Truyền hình SBTN cũng ngỏ lời ủng hộ và chúc bà tái đắc cử trong chức vụ Dân biểu Quốc Hội Hoa kỳ.
Sau đó, những người ủng hộ DB LORETTA SANCHEZ đã thưởng thức chương trình ca nhạc và chụp hình lưu niệm với nữ DB Loretta Sanchez.
Theo tài liệu của nhóm ủng hộ, nữ Dân biểu Loretta Sanchez đã giới thiệu Nghị quyết H-Res. 427 tại Hạ Viện Hoa ky øđòi hỏi chính phủ CSVN tôn trọng quyền của tất cả cơ sở tôn giáo độc lập, để họ được tự do hành đạo và trả tự do cho những người bị cầm tù vì thực hành quyền này, như Hòa Thượng Thích Huyền Quang, HT Thích Quảng Độ, Linh Mục Nguyễn văn Lý, .v..v
Bà từng tranh đấu với sở Di Trú INS để bảo đảm 1600 người Việt Nam còn kẹt lại ở Phi luật Tân được xin qui chế tỵ nạn chính trị tại Hoa Kỳ.
(Hiền Nguyễn ghi nhận)

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hai tháng nữa mới tới Tết nguyên đán Canh Tý (2020) nhưng hàng hóa “ăn Tết, chơi Tết” nhập cảng đã rộn rịp xuất hiện trên thị trường, trong đó hàng Trung Quốc chiếm số lượng lớn
Chùa Hang, còn gọi là Phước Điền tự, là một di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia nằm trên núi Sam (cách cụm di tích chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, miếu Bà Chúa Xứ khoảng 1km), xưa nay vẫn được xem là điểm đến du lịch tâm linh không thể bỏ qua của du khách khi đến vùng Châu Đốc, theo PetroTimes.vn.
Vụ thu hoạch ốc hương năm nay, người nuôi ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên) mừng vì sản lượng cao, thế nhưng giá lại thấp hơn năm trước, thời gian nuôi lại kéo dài nên lãi không là bao, theo Tin24H.
Westminster (Bình Sa)- - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Ventura, California, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ sáng lập.
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst St., Ste. 222. Thành phố Westminster, CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 11 năm 2019, một buổi ra mắt tác phẩm “Người Lính Và Quê Hương” của nhà văn Nhã Giang Thu Tâm đến từ San Jose.
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp những ngày lễ cuối năm sắp đến.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Lấy phương châm “hòa bình, tự vệ” chỉ đạo, chính sách Quốc phòng mới của Việt Nam đã tăng từ 3 lên 4 “không”, đó là: không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế” .
Buổi cơm tối sum họp cả nhà rất vui vẻ, sau ngày làm việc mệt mỏi nhưng khi cả nhà quây quần bên mân cơm thì tự nhiên khoẻ hẳn laị. Tài lanh miệng khen:
Vân Đồn chỉ là một địa danh nhỏ bé nằm trong vịnh Bái Tử Long, ấy vậy mà xưa nay sử sách nhắc đến còn nhiều hơn cả những vùng rộng lớn trong đất liền, bởi vì nó là một nơi hết sức trọng yếu trong việc giữ gìn lãnh thổ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.