Hôm nay,  

Cộng Đồng Việt Mở Dạ Tiệc Ủng Hộ Db Loretta Sanchez

26/10/200400:00:00(Xem: 6270)
SANTA ANA (VB) 26-10.- Trong chiếc áo dài màu hồng đậm , nữ Dân Biểu LORETTA SANCHEZ đã được chào đón nhiệt-tình giữa tiếng vỗ tay và hoan hô của đông đảo người Việt có thiện cảm với bà, khi DB Loretta Sanchez đến dự buổi tiệc gây quỹ và văn nghệ tổ chức tại nhà hàng Regent West (Santa Ana) vào chiểu Chủ Nhật 24-10, một tuần lễ trước ngày bầu cử.
Buổi văn nghệ ủng hộ nữ DB Loretta Sanchez do các luật sư Phạm Đào Bạch Tuyết, Norman Feirnstern, và nhà văn Chu tất Tiến tổ chức với sự tham dự nhiều nhân vật quen thuộc trong cộng-đồng VN như ù bà Nguyễn minh Nguyệt (chủ tịch CĐVN), Ông Nam Lộc (USCC Los Angeles), Tiến sĩ Lê phước Sang (PGHH), Ộng Trần Dũ (Chợ Á Châu và Saigon City Place Market), Ông Thọ (chợ Saigon), Dr Nguyễn T. Hiếu (First Vietnamese American bank), các Dược sĩ Trần thu Hằng, Nguyễn Thành, Hứa Ngọc Lan, Lưu sĩ Tâm, Ông Lê phú Bổn (Đài VNTT), nhiều luật sư và các nhân vật khác thuộc nhiều Hội đoàn . Phía nghệ sĩ có Việt Dzũng, đạo diễn Joseph Hiếu, các ca sĩ Như Mai, Phi Khanh, Công Thành-Lyn, Hương Thơ, Lilian,Diệp Thanh Thanh, Kevin Khoa, .v.v.
Luật sư Phạm Đào Bạch Tuyết, ông bà Luật sư Norman Feirnstern, và nhà văn Chu tất Tiến trong ban tổ chức, đã lên tiếng cảm tạ đồng bào đến dự và ủng hộ DB Loretta Sanchez. Ls Tuyết khen ngợi Bà Loretta Sanchez "nhiệt tình, thông minh, sát cánh cùng người VN trong những hoạt động xã hội và tranh đấu cho nhân quyền, tự do tôn giáo tại VN".

Ông Nam Lộc (Giám Đốc USCC Los Angeles, một văn phòng giúp can thiệp những trở ngại về di trú-tỵ nạn) kế đó đã kể về những hoạt động của DB Loretta Sanchez liên quan đến người VN như vận động và hỗ trợ các dự luật như tu-chính-án Mc Cain, dự luật nhập tịch HK dành cho con lai, dự luật cải tổ trợ cấp xã hội đặc biệt cho người tỵ nạn CS, để kết luận: " Có lẽ vỉ chính vì bà cũng là một di-dân, Bà Loretta Sanchez đã hiểu được tâm lý, hoàn cảnh của cộng đồng VN chúng ta, hiểu rõ những nhu cầu của cộng đồng Việt để yểm trợ chúng ta. Bà là người chúng ta cần lưu lại trong chức vụ Dân biểu đơn vị 47".
Một nhóm Dược sĩ trong Tổ Hợp Dược sĩ Dược Phòng Độc Lập Việt-Mỹ sau đó cũng lên diễn đàn ngỏ lời cám ơn DB Loretta Sanchez vì "bà là người tốt nhất, giúp đỡ giới dược sĩ cùng bệnh nhân những quyền lợi thiết thực ". Thay mặt Tổ hợp, nữ Dược sĩ Trần thu Hằng nhắn nhủ đồng bào "Hãy dồn phiếu cho bà Loretta Sanchez" thuộc địa hạt 47 trong kỳ bầu cử chức vụ Dân biểu sắp tới.
Cô Diệu Quyên đại diện cho trung tâm ca nhạc Asia và Đài Truyền hình SBTN cũng ngỏ lời ủng hộ và chúc bà tái đắc cử trong chức vụ Dân biểu Quốc Hội Hoa kỳ.
Sau đó, những người ủng hộ DB LORETTA SANCHEZ đã thưởng thức chương trình ca nhạc và chụp hình lưu niệm với nữ DB Loretta Sanchez.
Theo tài liệu của nhóm ủng hộ, nữ Dân biểu Loretta Sanchez đã giới thiệu Nghị quyết H-Res. 427 tại Hạ Viện Hoa ky øđòi hỏi chính phủ CSVN tôn trọng quyền của tất cả cơ sở tôn giáo độc lập, để họ được tự do hành đạo và trả tự do cho những người bị cầm tù vì thực hành quyền này, như Hòa Thượng Thích Huyền Quang, HT Thích Quảng Độ, Linh Mục Nguyễn văn Lý, .v..v
Bà từng tranh đấu với sở Di Trú INS để bảo đảm 1600 người Việt Nam còn kẹt lại ở Phi luật Tân được xin qui chế tỵ nạn chính trị tại Hoa Kỳ.
(Hiền Nguyễn ghi nhận)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Riêng bài hát "Người về như bụi" cứ vang vang trong đầu tôi phút tôi nghe tin ông vừa lên đường, khoác áo đi về nơi vô định, không bao giờ trở lại. Bài thơ này của ông được Hoàng Quốc Bảo phổ nhạc, ca sĩ Kim Tước hát
Khi cầm cuốn hồi ký của cô Nhã trong tay, tôi đã biết là mình sẽ không đọc như đọc truyện, hay đọc một tác phẩm văn học.
Chủ Tịch Nước Cộng Sản TQ Tập Cận Bình lớn tiếng hăm dọa những người muốn chia rẽ đất nước Trung Quốc, gần là nhắm tới người dân Hồng Kông, xa là muốn nói tới Đài Loan, một thiên đường dân chủ của người Trung Hoa
STOCKHOLM - Các nhà kinh tế học có trụ sở tại Hoa Kỳ Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer đã giành giải thưởng Nobel Kinh Tế 2019 vào Thứ Hai vì công việc của họ trong việc chống đói nghèo đã giúp hàng triệu trẻ em trên thế giới.
QUITO - TT Moreno và các bô lão bộ tộc bản địa Ecuador đạt thỏa thuận hưu chiến hồi chiều Chủ Nhật, để hủy bỏ chương trình khăc khổ bị bài bác, và gần 2 tuần biểu tình phản đối gây tê liệt kinh tế và 7 người chết.
BRUSSELS - Các đại diện của EU và UK đang thương lượng trước ngày họp thượng đỉnh EU.
MADRID - Vào ngày 14/10, Tòa tối cao Tây Ban Nha quyết định án phạt 9 thủ lãnh Catalonia dẫn đầu phong trào ly khai từ 9 đến 13 năm tù.
KIEV - Quân đội Ukraine âm thầm rút tại miền đông, khiến dân chúng thủ đô xuống đường ngày Thứ Hai 14-10 để phản đối.
IDLIB - Dân quân Kurd SDF thỏa thuận dàn xếp của Nga để được hậu thuẫn chống lại cuộc tiến công của của Thổ Nhĩ Kỳ.
TOKYO - Bão Hagibis để lại 40 người chết và 16 người mất tich, buộc bãi bỏ 3 trận tranh tài của giải Rugby World Cup.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.