Hôm nay,  

Cộng Đồng Việt Mở Dạ Tiệc Ủng Hộ Db Loretta Sanchez

26/10/200400:00:00(Xem: 5870)
SANTA ANA (VB) 26-10.- Trong chiếc áo dài màu hồng đậm , nữ Dân Biểu LORETTA SANCHEZ đã được chào đón nhiệt-tình giữa tiếng vỗ tay và hoan hô của đông đảo người Việt có thiện cảm với bà, khi DB Loretta Sanchez đến dự buổi tiệc gây quỹ và văn nghệ tổ chức tại nhà hàng Regent West (Santa Ana) vào chiểu Chủ Nhật 24-10, một tuần lễ trước ngày bầu cử.
Buổi văn nghệ ủng hộ nữ DB Loretta Sanchez do các luật sư Phạm Đào Bạch Tuyết, Norman Feirnstern, và nhà văn Chu tất Tiến tổ chức với sự tham dự nhiều nhân vật quen thuộc trong cộng-đồng VN như ù bà Nguyễn minh Nguyệt (chủ tịch CĐVN), Ông Nam Lộc (USCC Los Angeles), Tiến sĩ Lê phước Sang (PGHH), Ộng Trần Dũ (Chợ Á Châu và Saigon City Place Market), Ông Thọ (chợ Saigon), Dr Nguyễn T. Hiếu (First Vietnamese American bank), các Dược sĩ Trần thu Hằng, Nguyễn Thành, Hứa Ngọc Lan, Lưu sĩ Tâm, Ông Lê phú Bổn (Đài VNTT), nhiều luật sư và các nhân vật khác thuộc nhiều Hội đoàn . Phía nghệ sĩ có Việt Dzũng, đạo diễn Joseph Hiếu, các ca sĩ Như Mai, Phi Khanh, Công Thành-Lyn, Hương Thơ, Lilian,Diệp Thanh Thanh, Kevin Khoa, .v.v.
Luật sư Phạm Đào Bạch Tuyết, ông bà Luật sư Norman Feirnstern, và nhà văn Chu tất Tiến trong ban tổ chức, đã lên tiếng cảm tạ đồng bào đến dự và ủng hộ DB Loretta Sanchez. Ls Tuyết khen ngợi Bà Loretta Sanchez "nhiệt tình, thông minh, sát cánh cùng người VN trong những hoạt động xã hội và tranh đấu cho nhân quyền, tự do tôn giáo tại VN".

Ông Nam Lộc (Giám Đốc USCC Los Angeles, một văn phòng giúp can thiệp những trở ngại về di trú-tỵ nạn) kế đó đã kể về những hoạt động của DB Loretta Sanchez liên quan đến người VN như vận động và hỗ trợ các dự luật như tu-chính-án Mc Cain, dự luật nhập tịch HK dành cho con lai, dự luật cải tổ trợ cấp xã hội đặc biệt cho người tỵ nạn CS, để kết luận: " Có lẽ vỉ chính vì bà cũng là một di-dân, Bà Loretta Sanchez đã hiểu được tâm lý, hoàn cảnh của cộng đồng VN chúng ta, hiểu rõ những nhu cầu của cộng đồng Việt để yểm trợ chúng ta. Bà là người chúng ta cần lưu lại trong chức vụ Dân biểu đơn vị 47".
Một nhóm Dược sĩ trong Tổ Hợp Dược sĩ Dược Phòng Độc Lập Việt-Mỹ sau đó cũng lên diễn đàn ngỏ lời cám ơn DB Loretta Sanchez vì "bà là người tốt nhất, giúp đỡ giới dược sĩ cùng bệnh nhân những quyền lợi thiết thực ". Thay mặt Tổ hợp, nữ Dược sĩ Trần thu Hằng nhắn nhủ đồng bào "Hãy dồn phiếu cho bà Loretta Sanchez" thuộc địa hạt 47 trong kỳ bầu cử chức vụ Dân biểu sắp tới.
Cô Diệu Quyên đại diện cho trung tâm ca nhạc Asia và Đài Truyền hình SBTN cũng ngỏ lời ủng hộ và chúc bà tái đắc cử trong chức vụ Dân biểu Quốc Hội Hoa kỳ.
Sau đó, những người ủng hộ DB LORETTA SANCHEZ đã thưởng thức chương trình ca nhạc và chụp hình lưu niệm với nữ DB Loretta Sanchez.
Theo tài liệu của nhóm ủng hộ, nữ Dân biểu Loretta Sanchez đã giới thiệu Nghị quyết H-Res. 427 tại Hạ Viện Hoa ky øđòi hỏi chính phủ CSVN tôn trọng quyền của tất cả cơ sở tôn giáo độc lập, để họ được tự do hành đạo và trả tự do cho những người bị cầm tù vì thực hành quyền này, như Hòa Thượng Thích Huyền Quang, HT Thích Quảng Độ, Linh Mục Nguyễn văn Lý, .v..v
Bà từng tranh đấu với sở Di Trú INS để bảo đảm 1600 người Việt Nam còn kẹt lại ở Phi luật Tân được xin qui chế tỵ nạn chính trị tại Hoa Kỳ.
(Hiền Nguyễn ghi nhận)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nếu không kêu gọi lòng ái quốc của nhơn dân và Giáo hội Cơ đốc, không đồng minh với Anh và Mỹ, thì chắc chắn Liên Xô đã cáo chung. Thế chiến kết thức không có mặt Liên Xô thì Đông Âu đã không bị cộng sản hóa và dân chúng đã không bị thảm nạn Xịt-ta-lin khủng bố và đán áp hằng loạt.
Theo các dòng di dân, Phật giáo được truyền vào đất Mỹ, kể ra cũng hơn trăm năm rồi, nếu tính từ khi những phu đường sắt người Trung Hoa đến đây. Sau này các sắc dân Hàn, Nhật, Tây Tạng, Việt… laị mang theo những sắc thái mới của đạo Phật đến.
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Nhưng tiến trình luận tội cho thấy, đa số những người Mỹ có học thức, kể cả giới chuyên gia và công chức, sở hữu một giá trị dân chủ vững vàng. Họ trung thành với Hiến pháp Mỹ, với nền tảng luật pháp và nguyên tắc dân chủ, thay vì đảng phái hay bất cứ lãnh tụ nào.
Mới mấy hôm trước, súng lại nổ tại Nam California… Hiện tượng này dẫn tới câu hỏi, làm cách nào để giảm bạo lực súng.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: TT Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Nam Hàn, nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
ROME - Ít nhất 5 người chết, 2 người bị thương trong 2 vụ nổ tại xưởng pháo bông trên đảo Sicily vào ngày Thứ Tư 20/11.
VIENNA - Viên chức lãnh đạo cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA-Vienna) loan báo: Iran đã không cung cấp thông tin chi tiết về sự khám phá bụi phóng xạ do người gây ra từ 1 cơ sở không khai báo trước đó với IAEA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.