Hôm nay,  

Tháng 11: Lính Mỹ Tử Trận Cao Kỷ Lục

01/12/200400:00:00(Xem: 5098)
Thủ Tướng Allawi Đi Jordan, Gặp Nhiều “Thành Phần” Mời Bầu Cử
BAGHDAD - Quyết tử quân kich hỏa xe chất nổ kế bên quân xa Mỹ trên đường đi phi trường Baghdad, gây 1 số thương vong - tại thị trấn Beiji ở miền bắc, xe bom nổ gần đội tuần tiễu Hoa Kỳ, gây thiệt mạng 4 người Iraq và 19 người bị thương gồm 2 lính Mỹ.
Tin quân sự Mỹ loan báo 1 tử vong vì cac vết thương trong 1 vụ nổ bom ven đường tối Thứ 2 ở phía bắc Baghdad đã nâng tử vong tháng nay tại Iraq của lực lượng Mỹ lên tới con số 134.
Như vậy, Tháng 11 là tổn thất cao nhất đối với lực lượng Mỹ kể từ Tháng Tư với 135 tử vong.
Tổn thất nhân mạng Tháng 11 cao là do chiến dịch tái chiếm Fallujah và đánh loạn quân tại cac nơi khac trong nước Iraq.
Ngũ Giac Đài hôm thứ hai cho biết tính từ Tháng 3-2003, tổn thất của lực lượng Mỹ là 1251 tử vong.
Hôm thứ hai, 13 lính TQLC Mỹ bị thương trong 1 trận pháo kich súng cối của du kich ở phía nam Baghdad - cac chi tiết không được loan báo.

Trong khi đó, Thủ Tướng lâm thời Allawi chuẩn đi đi Jordan để gặp kiều dân và khuyến khich họ tham gia cuộc bầu cử cuối Tháng 1.
Theo 1 viên chức Phủ Thủ Tướng, cùng ngày hôm thứ ba, Thủ Tướng Allawi ra HĐ quốc gia, cơ quan tham vấn của chính phủ, để trả lời chất vấn về các gặp gỡ kiều dân - viên chức ẩn danh không xac định cac nhóm hải ngoại nào gặp Thủ Tướng Allawi.
Ngoại Trưởng Zebari thông báo HĐ quốc gia rằng chính phủ lâm thời công nhận nhu cầu mở rộng sự tham gia của cac nhóm lên án bạo động và khủng bố.
Tuần trước, Ngoại Trưởng này đã nói rằng chính phủ lâm thời Iraq sẽ họp tại Jordan với một số đại diện du kích để mời gọi họ buông súng và tham dự bầu cử. Hôm thứ ba, Zebari không nhắc tới lời ông tiết lộ tuần trước.
Tuy nhiên, ông Zebari cho biết Thủ Tướng Allawi sẽ tham khảo 25 đến 35 nhân vật, đa số từ vùng Ramadi thuộc tỉnh Anbar, và khẳng định rằng hòa giải quốc gia là cần thiết nhưng những kẻ bị tố cáo can dự bạo động sẽ phải bị xét xử theo pháp luật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.