Hôm nay,  

Vatican Báo Động Leo Thang: Vợ Chồng Bỏ Nhau Ào Ạt

10/02/200500:00:00(Xem: 5576)
VATICAN CITY - Giáo hội catholic thế giới báo động về sự leo thang các vụ tiêu hôn.
Tiếp theo những lời lên án nặng nề của giáo hoàng Gioan Phao Lô về sự chấp thuận cac bản án tiêu hôn quá dễ dàng, Vatican công bố tập cẩm nang bao gồm cac hướng dẫn đã tu chính, phản ảnh cac thay đổi trong luật về hôn nhân của giáo hội có tựa đề "Giá trị của hôn nhân".
Hồng y Julian Herranz phụ trach HĐ giáo hoàng về văn bản lập pháp, nói "Trong lập luận về ly dị, ngay cả cac trường hợp tiêu hôn theo giáo luật cũng có thể bị hiểu lầm dễ dàng như là cách để có được ly dị với sự chấp nhận của giáo hội".
Tuy nhiên, hồng y Herranz công nhận rằng còn quá sớm để biết các hướng dẫn sửa đổi sẽ làm giảm bớt cac vụ tiêu hôn hay không, đặc biệt tại cac tòa án của cac giáo phận tại Hoa Kỳ mà trong nhiều năm qua chiếm 2/3 cac phán quyết thuận lợi cho ly dị khắp thế giới.

Các lý do để đòi tiêu hôn gồm : sự bất lực, sự từ chối có con và tình trạng chưa trưởng thành tâm lý vào lúc kết hôn của người phối ngẫu - lý do sau cùng thường bị diễn giải rộng rải.
Tập sách hướng dẫn 111 thực hiện theo lệnh của giáo hoàng Gioan Phao Lô là nặng về mặt kỹ thuật để cac tòa án của giáo hội xử dụng. Tập sách hướng dẫn trước phát hành năm 1936.
Các viên chức Vatican nói nội dung của luật về hôn nhân không thay đổi.
Về thống kê, tòa thánh Vatican kể ra trên 56,000 yêu cầu tiêu hôn khắp thế giới trong năm 2002, các tòa án tôn giáo chấp thuận 46,000 trường hợp, gồm gần 31,000 vụ tại Bắc Mỹ, dưới 9000 trường hợp ở khắp châu Aâu. Cuối thập niên 1960, số vụ tiêu hôn tại Hoa Kỳ chỉ tính bằng số hàng trăm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Little Saigon, Nam California (Bình Sa)- - Tại phòng hội của Hội Đền Hùng Hải Ngoại 14550 Magnolia #203 Thành phố Westminster CA 92683, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 21 tháng 11 năm 2019, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam do Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Trưởng Ban Điều Hành đã tổ chức buổi họp báo để coâng boá keát quả Giải Nhân Quyền Việt Nam (GNQVN) 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam đã nổi tiếng “cái gì cũng ăn, việc gì cũng phải có tiền”, nay lại độc quyền nắm Thanh niên để tiếp tục độc tài.
Mấy hôm nay truyền thông đưa tin một chủ tiệm nails ở Las Vegas bị khách quỵt tiền và tông chết. Các đài CNN, Fox 5… chỉ đơn giản là một tin tức mà không có bình luận kết tội hay khen chê gì cả!
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ. Trong huyền thoại thần tiên, trong niềm mê tín dân gian, trong nguồn cảm hứng xuất thần của văn nhân thi sĩ hay luận lý của triết gia.Tân, Cựu Ước, kinh Koran cũng có nhắc tới nguồn nước trường sinh.
Thanh Hoa huyện nổi tiếng hai chàng Trương, Trần chăm học. Thường đóng cửa tạ khách dùi mài kinh sử đến quá nửa đêm hay tới khi trời hừng sáng.
Nước Mỹ đi đầu phá bỏ nhiều khuông mẫu xã hội thường dẫn đến những tranh luận gay gắt: riêng trong cuộc bầu cữ năm 2020 Hoa Kỳ phải tự tra vấn liệu đã sẳn sàng cho một vị Tổng Thống đồng tính hay chưa?
Văn Phòng Giới Trẻ (VPGT) thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Quận Cam sẽ kỷ niệm 30 năm thành lập vào cuối tuần này, 22 tháng 11 tại Nhà Hàng Grand Garden.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.