Hôm nay,  

Lạm Phát, Xăng Dầu Tăng, Gdp Sẽ Sụt 1%

19/10/200500:00:00(Xem: 5406)
WASHINGTON - Bộ lao động hôm Thứ Ba báo cáo giá hàng hóa bán sỉ trong Tháng 9 tăng 1.9%, tăng nhiều nhất từ hơn 15 năm, dẫn bởi sự tăng giá của xăng, hơi đốt và dầu sưởi ấm sau khi thiên tai gây gián đoạn hoạt động của cac cơ sở lọc dầu vùng Vịnh Mexico.

Giá thực phẩm hạ trong thời gian qua đã tăng nhiều nhất kể từ 11 tháng trong khi giá trứng vọt lên đến mức kỉ lục.

Không tính năng lượng và lương thực, lạm phát gọi là "nhân" tăng đến mức lo ngại là 0.3% sau khi không thấy dấu hiệu tăng trong tháng trước. Một báo cáo hôm Thứ 6 cho biết giá cả tiêu thụ trong Tháng 9 tăng 1.2%. Giới phân tích sợ rằng sự tăng gia đáng kể ở năng lượng sẽ phát triển thành áp lực lạm phát rộng lớn. Một số viên chức Quỹ dự trữ liên bang đã nêu ra các quan ngại này.

Tại Tokyo, Thống Đốc Greenspan hôm Thứ Ba tuyên bố rằng không nghi ngờ giá năng lượng từ nay sẽ là sức trì.

Ông Greenspan không tiên đoán ảnh hưởng trì chậm trong khi các kinh tế gia dự kiến hậu quả của bão lụt tại Hoa Kỳ sẽ làm giảm khoảng 1% ở tỉ lệ tăng trưởng 6 tháng cuối năm 2005.

Giới phân tích cũng tin rằng Quỹ liên bang đã tăng lãi suất ngắn hạn lần thứ 11 trong tháng qua, sẽ tiếp tục sử dụng đòn bẩy lãi suất để kiểm soát lạm phát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STOCKHOLM - Giới chức công tố Thụy Điển loan báo hôm 19/11: ngưng điều tra tố cáo nhà sáng lập WikiLeaks tấn công tình dục.
IDLIB - Lính Nga được trực thăng vận thả xuốngđể chiếm căn cứ không quân Kobani mà không cần nổ 1 phát súng.
KABUL - 2 con tin phương tây là giáo sư dạy trường American University Kabul bị bắt cóc từ Tháng 2016 đã được Taleban trả tự do vào ngày 19/11.
SYDNEY - Cư dân Sydney thức dậy sáng Thứ Ba 19/11 thấy khói của cháy rừng đã tràn đến. Họ được khuyến cáo nên ở trong nhà để tránh có hại cho sức khỏe.
SEOUL - Chính quyền Trump yêu cầu Nam Hàn tăng phần đóng góp chi phí duy trì lực lượng Hoa Kỳ quân số trên 28,000 đồn trú tại phía nam khu phi chiến.
HONG KONG - Viên chức cảnh sát Hong Kong tuyên bố trong ngày 19/11: sinh viên biểu tình bị vây trong khuôn viên trường bách khoa chỉ còn lại 1 chọn lựa là chịu bắt.
MANILA - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ công du Philippies tuần này, đã hội đàm với đối tác, là bộ trưởng quốc phòng Delfin Lo-renzana.
WASHINGTON - Cuộc điện đàm giữa TT Trump và ĐS Sondland (làm việc bên cạnh Liên Âu) kéo dài chỉ 2 phút, nhưng không bao giờ quên được với ông David Holmes, là cố vấn chính trị sứ quán Hoa Kỳ tại Kiev.
WASHINGTON - Dân biểu Devin Nunes (CH-Califorbia) phê bình các tường thuật vụ gọi là UkraineGate và gọi truyền thông là bù nhìn của đảng DC.
WASHINGTON - Ông Trump dùng thế lực của hiệp chủng quốc như là thế chấp đổi lấy lợi ích riêng là sai trái, là thẩm định của cựu ngoại trưởng của nội các Trump, ông Rex Tillerson.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.