Hôm nay,  

Minh Phụng Epco Y Án 4 Tử Hình, 4 Chung Thân

1/13/200000:00:00(View: 5129)
HANOI (AFP) - Toà phúc thẩm thành phố Sài Gòn đã quyết định giữ nguyên 4 bản án tử hình mà toà sơ thẩm đã tuyên phạt trong vụ xử xì căng đan tham nhũng lớn nhất trước giờ tại Việt Nam, theo một viên chức tòa án hôm Thứ Tư.
Bốn tử tù mang tội gian lận và cướp đoạt tài sản xã hội chủ nghĩa trị giá hơn 350 triệu đô la, theo một viên chức từ Sài Gòn nói với hãng AFP.
Nhóm này có Minh Phụng và bạn làm ăn là Liên Khui Thìn, hai tên cùng nhau xây một mạng lưới phức tạp 47 công ty được biết dưới tên Minh Phụng/Epco để gạt 357 triệu đô tiền vay từ các ngân hàng quốc doanh.

Trong đó cũng có Phạm Nhật Hồng, Phó Giám Đốc chi nhánh Sài Gòn của Ngân Hnàg Kỹ Thương VN (Incombank), và chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Epco Nguyễn Tấn Phúc.
Các án chung thân vẫn giữ nguyên cho 7 đồng lõa trong đó có Nguyễn Ngọc Bích, Phó Giám Đốc Vietcombank ở Saigon và Ngueỹn Xuân Phong, giám đốc một công ty thuộc Bộ Nông Nghiệp.
Phiên tòa phúc thẩm cho 42 nghi can kéo dài gần 2 tháng.
Tổng cộng 77 tên đã bị kêu án trong vụ này hôm 4.8: Ngoài 6 án tử, 6 án chung thân, 65 người khác lãnh án từ 2 tới 20 năm.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Theo CNN, một người đàn ông Đức 63 tuổi đã tử vong do nhiễm trùng hiếm thấy, sau khi được chú chó của mình “liếm yêu”.
NEW YORK (VB) -- Diễn hành mừng Lễ Tạ Ơn do Macy's thực hiện đã tổ chức hôm Thứ Năm 28/11/2019 tại New York, bất kể quan ngại thời tiết
Thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao Trung Cộng cảnh cáo: sẽ có những biện pháp ứng phó cứng rắn nếu Washington tiêp tục hậu thuẫn dân biểu tình Hong Kong.
Hội nghị hợp tác Hồi Giáo (OIC) giữ im lặng trước thảm cảnh đàn áp người thiểu số Ui-ghur theo đạo Hồi tại tỉnh Xinjiang trong vùng tây bắc Hoa Lục - khoảng 1 triệu người Uighur bị đưa vào trại lao cải trá hình là trại huấn nghiệp.
Dân Iraq chống chế độ tham nhũng, bất lực tiếp tục biểu tình - ít nhất 15 người thiệt mạng hôm 27-11 tại Narisiya thuộc miền nam. Số người bị thương là 150.
Khoảng 1000 máy kéo từ từ tiến vào thủ đô Pháp để phản đối các chính sách của TT Macron –-nông dân nói: các chính sach và giao thương quốc tế gây thiệt hại nông nghiệp và hạ thấp mức sống của người sản xuất.
Di dân từ Liên Âu nhập cư vương quốc UK năm 2019 được ghi nhận ở mưc thấp nhất từ 2003.
Hội nghị của cơ quan không gian châu Âu họp tại Tây Ban Nha tuần này đã biểu quyết chấp thuận ngân sách 14.4 tỉ euro, là dự chi xứng hợp với các nỗ lực phát triển kỹ nghệ không gian của Hoa Kỳ và Trung Cộng.
Bộ trưỏng hải quân Richard Spencer bị ép từ chức khi định cưỡng lại lệnh khoan hồng của TT Trump dành cho 1 trung đội trưởng SEAL, là đơn vị ưu tú của hải quân
ĐS Hoa Kỳ tại tổ chức Liên Âu bị 3 phụ nữ tố cáo tấn công tình dục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.