Hôm nay,  

Minh Phụng Epco Y Án 4 Tử Hình, 4 Chung Thân

13/01/200000:00:00(Xem: 5135)
HANOI (AFP) - Toà phúc thẩm thành phố Sài Gòn đã quyết định giữ nguyên 4 bản án tử hình mà toà sơ thẩm đã tuyên phạt trong vụ xử xì căng đan tham nhũng lớn nhất trước giờ tại Việt Nam, theo một viên chức tòa án hôm Thứ Tư.
Bốn tử tù mang tội gian lận và cướp đoạt tài sản xã hội chủ nghĩa trị giá hơn 350 triệu đô la, theo một viên chức từ Sài Gòn nói với hãng AFP.
Nhóm này có Minh Phụng và bạn làm ăn là Liên Khui Thìn, hai tên cùng nhau xây một mạng lưới phức tạp 47 công ty được biết dưới tên Minh Phụng/Epco để gạt 357 triệu đô tiền vay từ các ngân hàng quốc doanh.

Trong đó cũng có Phạm Nhật Hồng, Phó Giám Đốc chi nhánh Sài Gòn của Ngân Hnàg Kỹ Thương VN (Incombank), và chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Epco Nguyễn Tấn Phúc.
Các án chung thân vẫn giữ nguyên cho 7 đồng lõa trong đó có Nguyễn Ngọc Bích, Phó Giám Đốc Vietcombank ở Saigon và Ngueỹn Xuân Phong, giám đốc một công ty thuộc Bộ Nông Nghiệp.
Phiên tòa phúc thẩm cho 42 nghi can kéo dài gần 2 tháng.
Tổng cộng 77 tên đã bị kêu án trong vụ này hôm 4.8: Ngoài 6 án tử, 6 án chung thân, 65 người khác lãnh án từ 2 tới 20 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.