Hôm nay,  

Hsbc: Hãng Quốc Tế Đầu Tiên Vào Chợ Cổ Phiếu Vn

19/07/200000:00:00(Xem: 5336)
HANOI (KL) - Tin của AFP, tập đoàn Ngân hàng Hong Kong và Thượng Hải (HSBC) được đề định là đại diện giao dịch ngoại quốc đầu tiên cho thị trường chứng khoán của Việt Nam mới sau khi nhà cầm quyền đã cam kết cấp cho tập đoàn này bằng khoán ‘First Licence of Sub-custodian’ để giao dịch với các nhà đầu tư lớn theo thể chế.

“Chúng tôi dĩ nhiên là mừng rồi,” theo như giám đốc Johan Nyvene cai quản và thanh toán chứng khoán đã nói với thông tấn AFP ngày thứ hai, giám đốc cho biết bằng khoán sẽ đuợc giao tay chính thức vào ngày thứ sáu, sau ngày khai trương chính thức thị trường chứng khoán.
Ngân hàng Germany Deutsvche Bank cũng đã ganh đua để được cấp bằng khoán ‘First sub-custodian’s licence’, nhưng chưa đuợc cam kết.

Tập đoàn HSBC còn đệ đơn xin giấy phép của Ủy ban Chứng khoán nhà nước để được hoạt động như mua bán các chứng khoán tại thủ đô thương mại của thành phố Saigon, nhưng giám đốc Nyvene cho biết, chuyện này còn phải chờ ít ngày nữa.

Giám đốc cho biết, các thể chế ngoại quốc không có thể nào làm những việc chuyển ngân cho thị trường chứng khoán mới ngay lập tức được khi tất cả các người nước ngoài đầu tư cần phải làm thủ tục lấy được mã đặc biệt của Ủy ban Chứng khoán nhà nước.

Nhưng giám đốc đã cho biết, chỉ thị của ủy ban đã buộc phải cấp mã nội trong bẩy ngày kể từ ngày nhận được đơn, như thế tiền của thể chế, kể cả tiền đô-la Mỹ có thể khởi sự tuôn vào thị trường chứng khoán vào cuối tháng này.

Giám đốc Nyvene cho biết: “Theo tình thân mật nên không nêu ra bất cứ tên ai, một số nhà cầm giữ chứng khoán lớn nhất thế giới là những ngân hàng Hoa kỳ, các ngân hàng này là những khác hàng của chúng tôi, họ sẽ để ý tới.”

Chỉ đúng có hai công ty sẽ được lên danh sách khi thị trường chứng khoán mở ra đầu tiên vào ngày thứ năm, với mớ công trái khoảng 141 triệu đô-la được dự trù đưa vào thị trường chứng khoán năm nay.

Nhưng giám đốc Nyvene đã cho biết, ông hy vọng là từ ba tới 10 xí nghiệp được lên danh sách nội trong vài tháng tới. Các nhà đầu tư của nước ngoài đang đối mặt với những cấm đoán của nhà nước - sở hữu của các ng=F6ời nước ngoài trong bất công ty đã lên danh sách không đuợc quá 20%, những người nước ngoài phải giữ cổ phần của bất cứ công ty nào trong ba năm không được bán nếu người ngạoi quốc đó là một giám đốc, một năm cho những ai không phải là giám đốc.

Những sự cấm đoán làm cho vài ngân hàng nước ngoài cho rằng nhà cầm quyền của Việt Nam đã lạnh nhạt đối với quan niệm về thị trường chứng khoán khi đầu tiên đưa ra cách đây cả chục năm, nhà câm quyền muốn có sự đầu tư nước ngoài qua đường lối kiểm soát của nhà nước.
Nhưng giám đốc Nyvene đã cho biết, cuộc họp mặt với Ủy ban Chứng khoán nhà nước đã làm ông lạc quan về thị trường chứng khoán theo định kỳ lâu dài hơn.

“Nhìn ngoài thấy có chiều hướng tích cực, Ủy ban Chứng khoán nhà nước nói rất hay với các nhà đầu tư có tiềm năng nước ngoài về cảm nghĩ tới các định kỳ để làm thị trường chứng khoán đi đúng và tạo được bầu không khí đầu tư,” theo như giám đốc đã cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ATLANTA - Tử vong do thuốc lá điện tử gây ra bằng hơi hương liệu gây nghiện thay thế thuốc là thông thường được trông đợi leo thang.
WASHINTON - Đáp ứng nhu cầu thiếu hụt tiền mặt trên thị trường, Quỹ dự trữ liên bang (FED) đang thu mua công trái ước lượng 200 tỉ MK trong tuần này, là lần đầu tiên sau suy thoái 2008-2009.
NEW YORK CITY - Vào ngày 20/09, Ông Bill de Blasio, thị trưởng New York, loan báo ngưng cuộc đua ứng viên TT của đảng DC.
WASHINGTON - Nhà báo nhận xét: buổi tiếp xúc cử tri New York của NS Elizabeth Warren đầu tuần này thu hút 1 đám đông lớn trên 20,000 người.
WASHINGTON - Đoàn cố vấn được trông đợi đệ trình TT Trump các phương án quân sự chống Iran trong ngày 20-9.
WASHINGTON - Trong 1 tuần công du và dự đại hội đồng LHQ, Thủ Tướng Aus-tralia được TT Trump đãi tiệc tại Bạch Ốc, theo 1 thông cáo chung.
SIOUX CITY, Iowa – Một vị thành niên gốc Việt tại thành phố Sioux đã bị kết tội đâm chết 2 học sinh trong tháng 8 đã bị kết án.
Phụ nữ tại 6 tiểu bang Hoa Kỳ bây giờ được cho phép ở trần giữa chỗ công cộng, theo một phán quyết bởi Tòa Phúc Thẩm US 10th Circuit Court of Appeals.
Một xe buýt chở du khách Trung Quốc đã gặp tai nạn gần Công Viên Bryce Canyon National Park tại miền nam tiểu bang Utah, giết chết ít nhất 4 người và làm bị thương nhiều người, theo các giới chức thẩm quyền cho biết.
SACRAMENTO, Calif. -- California và 22 tiểu bang khác hôm Thứ Sáu đã kiện để chận đứng chính phủ Trump từ việc bãi bỏ thẩm quyền của tiểu bang đông dân nhất nước Mỹ thiết lập các tiêu chuẩn thải khí cho xe hơi và xe trụck.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.