Hôm nay,  

Csvn Nổi Giận, Phản Đối Mỹ

22/09/200400:00:00(Xem: 5545)

HANOI -- Nhà nước CS Việt Nam đã gửi một kháng thư chính thức phản đối bản phúc trình của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ về vấn đề tự do tôn giáo tại Việt Nam, theo tin của VOA hôm thứ ba.
Việt Nam đã gửi một kháng thư chính thức cho Hoa Kỳ để phản đối một bản phúc trình của bộ ngoại giao Hoa Kỳ gọi Việt Nam là một trong những nước vi phạm tự do tôn giáo tệ hại nhất trên thế giới.
Thông tấn xã AP cho hay trong một cuộc họp tại Hà Nội với phó đại sứ Hoa Kỳ, ông John S. Boardman, bộ trưởng ngoại giao Việt Nam Nguyễn Dy Niên đã chính thức phản bác việc Việt Nam bị đưa vào danh sách các nước đặc biệt đáng quan tâm và nói rằng quyết định đó dựa trên thông tin sai lạc. Phát ngôn viên sứ quán Hoa Kỳ ông Louis Lantner xác nhận cuộc họp hôm thứ ba.
Trong một kháng thư gửi cho ngoại trưởng Colin Powell của Hoa Kỳ, ông Niên cũng cảnh báo rằng quyết định vừa kể có thể gây phương hại đến quan hệ song phương.


Việc bị liệt kê trong danh sách đó đưa đến khả năng kèm theo các biện pháp chế tài kinh tế mà tổng thống Hoa Kỳ có thể tự ý áp đặt.
Đây là lần đầu tiên Việt Nam bị đưa vào danh sách cùng với Miến Điện, Trung Quốc, Iran, Bắc Triều Tiên, Sudan, Ả Rập Saudi và Eritrea.
Việt Nam cho phép 6 tôn giáo được hoạt động, nhưng buộc tất cả các tổ chức phải đăng ký với nhà nước.
Chính phủ Việt Nam kiểm soát hoạt động của các tôn giáo, kể cả việc bổ nhiệm các nhà lãnh đạo, đào tạo tu sĩ và in ấn các tài liệu tôn giáo.
Hồi đầu năm nay, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật hạn chế viện trợ cho Việt Nam nếu nưóc này không cải thiện điều mà các nhà lập pháp Mỹ cho là thành tích nhân quyền đáng chê trách. Dự luật còn cần sự chấp thuận của thượng viện Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong 9 tháng đầu năm nay, lực lượng trật tự du lịch của TP. Sài Gòn đã giải quyết 3,661 vụ taxi, xích lô, hàng rong, ăn xin chèo kéo, đeo bám du khách - giảm 3,173 vụ so với cùng kỳ năm 2018. Nhưng các vụ ‘chặt chém’ ngày càng tăng
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace #1, 8058 Lampson Ave Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 28 tháng 9 năm 2019, một buổi họp mặt anh em cựu tù nhân chính trị K4 Tân Lập Vĩnh Phú rất thắm tình chiến hữu.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Dắt em gái về bên gốc cây dầu ở giữa con phố nhiều quán xá để đánh giày kiếm sống, sáng hôm ấy nó làm được ba người khách, lòng thấy vui lắm, có lẽ dễ sống hơn ở chỗ cũ.
Nhà văn Phan Khôi sinh ngày 6 tháng 10 năm 1887. Nghĩa là, vào Chủ Nhật này (ngày 6 tháng 10/2019) là tròn 132 năm ngày sinh của cụ Phan Khôi.
Một báo cáo mới cho rằng đạo luật Affrodable Care Act (Obamacare) đã giúp đỡ và cứu sống nhiều người, bất kể những lời chỉ trích.
Một loại thuốc nhắm sửa chữa những gen bị lỗi có thể giúp cho một số đàn ông bị ung thư tuyến tiền liệt sống lâu hơn – một nghiên cứu lâm sàng mới vừa kết luận.
Theo báo cáo của Parkinson’s News Today, hiện có khoảng 1 triệu người Mỹ đang sống chung với căn bệnh Parkinson.
Hiện nay, chúng ta đều biết có những loại thực phẩm có khả năng chống ại một số bệnh. Nhưng một nghiên cứu còn chỉ ra một số loại thực phẩm có khả năng phóng, và kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể.
Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh cho biết 100 triệu người lớn Mỹ đang mắc bệnh và ở giai đoạn tiền tiểu đường.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.