Hôm nay,  

Aol, Time Warner Sáp Nhập: Lớn Kỷ Lục

11/01/200000:00:00(Xem: 7254)
NEW YORK.- Theo tin của hảng thông tấn Reuters thì công ty AOL, chuyên cung cấp dịch vụ về Internet lớm nhứt hoàn cầu, sẽ mua công ty Time Warner Inc. một công ty truyền thông lớn nhứt thế giới, với số tiền 163 tỷ mỹ kim bằng cổ phần. Đây là một sự sáp nhập lớn nhứt chưa từng thấy.
Giá cổ phần của hai công ty đã lên đến cực điểm khi có tin về việc sáp nhập. Việc sáp nhập nầy sẽ tạo ra một “đế quốc” bao trùm các tạp chí và điện ảnh trên cyberspace, đồng thời sẽ thay đổi hoàn toàn phong thức của con người trong việc liên lạc với nhau, việc họ giải trí và được thông tin trên khắp hoàn cầu.

Trước khi việc sáp nhập nầy được loan báo thì sự sáp nhập giữa công ty MCI WorldCom mua công ty Sprint Corp. với giá 115 tỷ được xem như một sự sáp nhập lớn nhứt.
Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm chủ tịch chấp hành AOL là ông Steve Case được đề cử làm chủ tịch Hội đồng Quản trị của công ty mới và ông Gerald Levin, chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Chủ tịch Chấp hành Time Warner được bầu làm chủ tịch Chấp hành của công ty mới.
Theo các giới thạo tin thì lợi tức của hai công ty sau khi sáp nhập có thể lên tới 40 tỷ mỗi năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dân biểu liên bang Alan Lowenthal sẽ có đối thủ là một phụ nữ Việt Nam thuộc Đảng Cộng Hòa
Những cuộc thảo luận về đề tài cách phòng ngừa các chứng bệnh căng thẳng, trầm cảm trong giới thanh thiếu niên gốc Việt
Bệnh sốt xuất huyết đã hoành hành dữ dội tại VN mà chỉ trong 7 đã có 25,000 người bị sốt xuất huyết
Trận bão có tên Wipha vừa qua đã thổi vào miền Bắc và miền Trung Việt Nam gây nhiều thiệt hại về vật chất và nhân mạng
Việt kiều Mỹ có tên Lê Văn Tiến về Sài Gòn mở quán bar và tổ chức bán ma túy đã bị công an CSVN bắt giam
Tình hình Biển Đông đặc biệt ở Bãi Tư Chính ngày càng căng thẳng
TT Trump dọa áp dụng tăng 10% thuế phạt với 300 tỉ MK hàng hóa nhập cảng từ Hoa Lục
Tiếp theo 2 vụ nổ súng tàn sát trong 24 giờ hôm cuối tuần, TT Trump hô hào thông qua luật về sưu tra an ninh người mua súng.
trưa ngày 5 tháng 8, đã có 8 công dân Mexico chết, cùng khoảng 5 người bị thương trong vị nổ súng tàn sát hôm Thứ Bảy 3 tháng 8.
Texas lẽ ra đã gánh thêm 1 vụ tàn sát bằng súng nữa, nếu người dân đã không ngăn chặn kịp thời.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.