Hôm nay,  

Lhq Xin Giúp Bắc Hàn: Chủ Nghĩa Xã Hội Đói Thê Thảm

11/30/200000:00:00(View: 5643)
BẮC KINH - LHQ đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng thế giới cứu trợ lương thực cho Bắc Hàn trong năm 2001 vì tình hình hạn hán, hạ tầng cơ cấu suy sụp và vì nền kinh tế yếu kém.

Ông Ali Khan, đại diện Quỹ Bảo Trợ Nhi Đồng UNICEF tại Bắc Hàn, cho biết cuộc khủng hoảng lương thực tại Bắc Hàn cần được ứng phó từ căn bản và đồng thời, kết hợp cả 3 mặt: thực phẩm, sức khỏe và vệ sinh.

Các viên chức LHQ nói rằng lời kêu gọi cứu giúp lương thực cho Bắc Hàn, nơi hàng triệu người thiếu đói qua năm thứ 7 liên tiếp, sẽ vận động lượng viện trợ nhân đạo trị giá cao hơn mức 106 triệu MK trong năm 2000. Phái bộ hỗn hợp của cơ quan Lương Nông quốc Tế (FAO) và Chương Trình Lương Thực Thế Giới tháng qua loan báo sản lượng nông nghiệp năm nay tại Bắc Hàn sút kém 31 % so với năm trước.

Trong 1 chuyến quan sát Bắc Hàn hạ tuần Tháng 10, phái bộ nhận thấy nguồn lương thực tại nông thôn giảm trên 20% tính trên mỗi đầu người, và sản phẩm của các xưởng chế biến lương thực thay thế là nguy hiểm đối với trẻ em và người già.

Tại thị trấn Chongjin, mì sợi màu nâu đen được chế biến từ hỗn hợp bột bắp, và cỏ, lá cây, dấu hiệu suy dinh dưỡng thể hiện rõ ở trẻ em tại các trường học mà phái bộ ghé thăm.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
GAZA CITY - Thủ Tướng Israel là Netanyahu hay Gantz cũng không khác gì, theo nhận xét của ông Marzouk, lãnh tụ Hamas đang kiểm soát dải lãnh thổ Gaza ven biển luôn bị Israel phong tỏa.
Bộ thông tin Ghana cho hay vào ngày 23/09: nhóm chủ mưu đảo chính đã bị bắt cùng với 1 số vũ khí.
MOGADISHU - Sợ đói và loạn quân cực đoan, hàng ngàn dân Somalia chạy sang lân bang Ethiopia.
Tổng thống Isarel vào hôm Thứ Tư 25/09 đã giao cho thủ tướng Netanyahu thành lập một chính phủ mới
Đài truyền hình Anh Ngữ Iran vào hôm Thứ Tư 25/09 đã loan tin Iran đồng ý cho thanh tra các cơ sở hạt nhân của mình, nếu Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua thỏa thuận hạt nhân 2015 có sửa đổi
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải.
Nông dân Hoa Kỳ, đang bị tổn thất trong cuộc chiến thương mại Mỹ Trung, giá nông sản giảm, thời tiết xấu... nay đã có thể yên tâm hơn với thỏa thuận thương mại Mỹ- Nhật.
Trong một cuộc thăm dò quốc gia mới, TNS Elizabeth Warren đã dẫn đầu trong các ứng cử viên tổng thống 2020 của đảng Dân Chủ
Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Tư 25/09 đã công bố một bản ghi nhớ tóm tắt cuộc đối thoại qua điện thoại của  TT Trump hôm 25 tháng 7 với Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.