Hôm nay,  

Tin Vắn

28/11/200500:00:00(Xem: 12960)
GEORGIA: ĐIỀU TRA VỤ NỔ NGOÀI TÒA
HINESVILLE - Cảnh sát tiểu bang Georogia đang điều tra vụ nổ luc 6 giờ sáng Thứ 7 bên ngoài tòa án của thị trấn Hinesville, có thể gây ra do vật nổ thô, theo bằng chứng thu thập được. Thám tử của FBI cho biết vụ nổ không gây thương vong. Hinesville cach Savannah 40 dặm về hướng tây nam.

LẬT XE ĐÒ GREYHOUND, 2 NGƯỜI CHẾT
LOS ANGELES - Xe đò Greyhound với 43 người trên xe bị lật hồi 7 giờ sáng chủ nhật trên xa lộ US-101 tại 60 dặm tây bắc Santa Barbara, theo tin của viên chức cứu hỏa. 11 người bị thương, gồm 7 rường hợp nặng. Tài xế bị thương không nặng. Trực thăng đã bay tới đưa những người bị thương vào bệnh viện Marion ở Santa Maria và bệnh viện Cottage ở Santa Barbara. Nguyên nhân tai nan chưa rõ.

MUA 119,400 MK NHÂN SÂM CHO MẸ
SEOUL - Tại 1 cuộc đấu thầu, 1 gia đình hi vọng chữa bệnh yếu đầu gối cho mẹ bằng cách tranh mua 1 bộ rễ nhân sâm thiên nhiên 110 tuổi với giá ngót 120,000 MK. Thông tấn Yonhap dẫn tin từ Hội Nhân Sâm Hoang Dã cho biết trọn bộ 6 rễ đã được bán với giá 119,400 MK. Người Hàn đánh giá cao nhân sâm về khả năng chữa bệnh.

DÂN ĐỨC TƯNG BỪNG MUA SẮM MÙA LỄ


Tưng bừng mua sắm mùa giáng sinh không chỉ tại Hoa Kỳ. Người dân tại Frankfurt, bắc Đức, hôm Thứ Bảy 26-11-2005 cũng đã đổ xô ra phố mua sắm trong đợt hạ giá chiêu mãi đầu tiên.

THÁI LAN: GẮN LOA CẢNH BÁO SÓNG THẦN
Một công nhân Thái Lan gắn các loa trong hệ thống báo động ở Phuket, phía nam Bangkok hôm 27-11-2005. Chính phủ Thái có kế hoạch gắn hệ thống báo động dọc ven biển 6 tỉnh Nam Thái Lan trước khi kỷ niệm tròn một năm thiên tai sóng thần đan1h vào hôm 26-12-2004.

HONGKONG: NGƯỜI GIÚP VIỆC BIỂU TÌNH
Mang mặt nạ cùng với một khẩu hiệu, một người biểu tình giả làm như cần bằng khi biểu tình ngoaì công ốc hành chính Hồng Kông hôm 27-11-2005. Hàng trăm người làm nghề giúp việc trong nhà (ô-shin) từ Phi Luật Tân, Indonesia, Thái Lan và Nepal đang làm việc ở Hồng Kông đã biểu tình hôm chủ nhật để phản đối Tổ Chức Thương Mại Thế Giới WTO làm dân nghèo hơn.

INDONESIA: BIỂU TÌNH XIN MIỄN PHÍ GIÁO DỤC, Y TẾ
Các thành viên trong Liên Minh Dân Nghèo Thành Thị tại Indonesia đã biểu tình trước Dinh Tổng Thống, kêu gọi bảo vệ những người không có việc làm thường trực, xin miễn phí giáo dục và y tế hôm 27-11-2005 ở Jakarta. Tình hình chống đói ngày càng tăng từ khi chính phử Indonesia tăng giá dầu, làm dân nghèo bi đát hơn.


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sáng ngày 19 tháng 5 năm 2019, Chùa Liên Hoa Olympia tiểu bang Washington do Thầy Thích Huệ Nhân trụ trì, đã long trọng tổ chức đại lể Phật Đản Phật lịch năm thứ 2563, đồng thờ để kỷ niệm 30 chùa Liên Hoa Olympia chánh thức hoạt động (1989-2019).
Vậy là sẽ nâng tuổi hưu… Vấn đề là nâng chậm hay nâng nhanh. Bản tin Zing ghi nhận: Chốt việc nâng tuổi nghỉ hưu lên lần lượt 62 với nam và 60 cho nữ, Bộ Lao động đưa ra hai lộ trình đồng thời đề xuất chọn phương án nâng với tốc độ chậm hơn.
Các sử gia VN thường mắc cái bẫy lý luận của TQ là các triều đại Nguyên và Thanh là hai triều đại của lịch sử TQ. Đây là một sự “nhận vơ”, đánh lừa khiến trong tâm cảm của người Việt mang một dòng máu tự ti, lúc nào cũng sợ TQ
Tối Thứ Bảy 20/7/2019 tại Hội Trường Việt Báo, Westminster, vào cửa tự do. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc, thuyền nhân từng ở trại tị nạn Kota Bharu Mã Lai, cho biết đêm văn nghệ sẽ hát những ca khúc vượt biển, thuyền nhân với nỗi niềm đau đớn xen lẫn ước vọng tự do.
lính 18 quốc gia tới xâm phạm, là hình ảnh chúng ta bị thế giới cõi này trói buộc: Nhóm 6 căn là mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý; nhóm 6 trần là sắc, thanh, hương, vị, xúc, pháp; nhóm 6 thức là nhãn thức, nhĩ thức, tị thức, thiệt thức, thân thức, ý thức. Căn, trần, thức nào cũng đều là binh tướng hung hiểm
Chiến tranh Thương mại Mỹ và TC đã bế tắc sau cuộc đàm phán thứ 11 vì TC lật lọng bỏ những cam kết sau nhiều tháng đàm phán với Mỹ. TT Trump tăng quan thuế hàng của TC nhập vào Mỹ, và TC trả đủ.
Ô nhiễm không khí có thể làm tổn hại tất cả cơ phận và tế bào trong cơ thể con người, theo một đánh giá toàn cầu mới toàn diện cho thấy.
Vào Thứ Năm 16/05, câu lạc bộ OECD của những quốc gia thịnh vượng cho biết khủng hoảng thuốc gây nghiện không chỉ diễn ra ở Hoa Kỳ, mà còn ở Canada và một số quốc gia Châu Au. Nguyên nhân là vì các loại thuốc giảm đau kê toa đã trở nên quá thông dụng.
Thế giới ngày nay ngày càng có nhiều người say sưa nhậu nhẹt. Nhưng một nghiên cứu ghi nhận rằng công dân của một quốc gia này hay say xỉn hơn một quốc gia khác. Và giải “quán quân say xỉn” lại thuộc về… công dân Anh Quốc!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.