Hôm nay,  

Tin Vắn

28/11/200500:00:00(Xem: 15679)
GEORGIA: ĐIỀU TRA VỤ NỔ NGOÀI TÒA
HINESVILLE - Cảnh sát tiểu bang Georogia đang điều tra vụ nổ luc 6 giờ sáng Thứ 7 bên ngoài tòa án của thị trấn Hinesville, có thể gây ra do vật nổ thô, theo bằng chứng thu thập được. Thám tử của FBI cho biết vụ nổ không gây thương vong. Hinesville cach Savannah 40 dặm về hướng tây nam.

LẬT XE ĐÒ GREYHOUND, 2 NGƯỜI CHẾT
LOS ANGELES - Xe đò Greyhound với 43 người trên xe bị lật hồi 7 giờ sáng chủ nhật trên xa lộ US-101 tại 60 dặm tây bắc Santa Barbara, theo tin của viên chức cứu hỏa. 11 người bị thương, gồm 7 rường hợp nặng. Tài xế bị thương không nặng. Trực thăng đã bay tới đưa những người bị thương vào bệnh viện Marion ở Santa Maria và bệnh viện Cottage ở Santa Barbara. Nguyên nhân tai nan chưa rõ.

MUA 119,400 MK NHÂN SÂM CHO MẸ
SEOUL - Tại 1 cuộc đấu thầu, 1 gia đình hi vọng chữa bệnh yếu đầu gối cho mẹ bằng cách tranh mua 1 bộ rễ nhân sâm thiên nhiên 110 tuổi với giá ngót 120,000 MK. Thông tấn Yonhap dẫn tin từ Hội Nhân Sâm Hoang Dã cho biết trọn bộ 6 rễ đã được bán với giá 119,400 MK. Người Hàn đánh giá cao nhân sâm về khả năng chữa bệnh.

DÂN ĐỨC TƯNG BỪNG MUA SẮM MÙA LỄ


Tưng bừng mua sắm mùa giáng sinh không chỉ tại Hoa Kỳ. Người dân tại Frankfurt, bắc Đức, hôm Thứ Bảy 26-11-2005 cũng đã đổ xô ra phố mua sắm trong đợt hạ giá chiêu mãi đầu tiên.

THÁI LAN: GẮN LOA CẢNH BÁO SÓNG THẦN
Một công nhân Thái Lan gắn các loa trong hệ thống báo động ở Phuket, phía nam Bangkok hôm 27-11-2005. Chính phủ Thái có kế hoạch gắn hệ thống báo động dọc ven biển 6 tỉnh Nam Thái Lan trước khi kỷ niệm tròn một năm thiên tai sóng thần đan1h vào hôm 26-12-2004.

HONGKONG: NGƯỜI GIÚP VIỆC BIỂU TÌNH
Mang mặt nạ cùng với một khẩu hiệu, một người biểu tình giả làm như cần bằng khi biểu tình ngoaì công ốc hành chính Hồng Kông hôm 27-11-2005. Hàng trăm người làm nghề giúp việc trong nhà (ô-shin) từ Phi Luật Tân, Indonesia, Thái Lan và Nepal đang làm việc ở Hồng Kông đã biểu tình hôm chủ nhật để phản đối Tổ Chức Thương Mại Thế Giới WTO làm dân nghèo hơn.

INDONESIA: BIỂU TÌNH XIN MIỄN PHÍ GIÁO DỤC, Y TẾ
Các thành viên trong Liên Minh Dân Nghèo Thành Thị tại Indonesia đã biểu tình trước Dinh Tổng Thống, kêu gọi bảo vệ những người không có việc làm thường trực, xin miễn phí giáo dục và y tế hôm 27-11-2005 ở Jakarta. Tình hình chống đói ngày càng tăng từ khi chính phử Indonesia tăng giá dầu, làm dân nghèo bi đát hơn.


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Tại nhiều nơi khắp lục địa Hoa Kỳ, hãng xưởng cần tuyển dụng nhiều công nhân hơn số người thất nghiệp. Giới chủ phải nghĩ lại cách tuyển dụng, có thể duy trì áp lực với Quỹ dự trữ liên bang để tăng lãi suất cả trong lúc tiềm lực kinh tế toàn cầu giảm tốc.
WASHINGTON - Công sở đóng cửa hơn 2 tuần vì TT Trump quyết đòi Lập Pháp cấp kinh phí xây tường biên giới bằng 5.6 tỉ MK – ông chưa tỏ dấu hiệu nhân nhượng mà còn dọa: chấp nhận đóng cửa công sở nhiều tháng.
Một trong những điều đầu tiên mà nhiều người thường làm mỗi sáng là lấy điện thoại và mở ứng dụng thời tiết. Tuy nhiên, không phải ứng dụng thời tiết nào cũng nên mở, vì các ứng dụng thời tiết bên thứ ba được xem như cánh cửa mở cho việc theo dõi vị trí người dùng trên điện thoại. Chúng rất dễ tạo ra khi chỉ cần kéo thông tin về từ một trong những nguồn trên thế giới, điều này cũng có nghĩa sẽ có rất nhiều người có thể làm chúng. Ngoài ra, nó còn được mọi người sử dụng hàng ngày. Và quan trọng hơn, chúng hoàn toàn có lý do chính đáng để hỏi vị trí của người dùng.
Một chiếc tàu chở dầu mang cờ CSVN đã bốc cháy ngoài biển Hồng Kong hôm 8 tháng 1 khiến cho ít nhất 1 người chết và 2 người mất tích, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm Thứ Ba.
SÀI GÒN -- Một người hâm mộ doanh nhân nổi tiếng thế giới là cựu chủ tịch công ty Apple Steve Jobs tại Sài Gòn đã mua một bức tượng sáp giống y như ông Jobs và đem về Sài Gòn để trưng bày với chi phí 110 triệu đồng VN hôm 8 tháng 1 đã thu hút nhiều người tới xem, theo bản tin của Báo Dân Trí cho biết hôm Thứ Ba.
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 3 giờ chiều Thứ Bảy ngày 5 tháng 1 năm 2019 tại Đền thờ Đức Thánh Trần, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã tổ chức cuộc biểu tình tuần hành vinh danh quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa.
Robot dò mìn… Tuyệt vời là học sinh Việt Nam với những sáng chế hữu dụng. Báo Pháp Luật & Xã Hội kể chuyện: Hai học sinh Quảng Ninh chế tạo thành công robot dò mìn…
Tác giả tên thật Trần Năng Khiếu. Trước 1975 là Công Chức Bộ Ngoại Giao VNCH. Đến Mỹ năm 1994 theo diện HO. Đã đi làm cho đến năm 2012. Hiện là công dân hưu trí tại Westmister. Tham dự Viết về nước Mỹ từ tháng 8/2015. Đã lần lượt nhận giải Đặc Biệt 2016, giải Danh Dự VVNM 2017 và giải Vinh Danh Tác Phẩm 2018.
Hằng năm, sau những ngày nghỉ lễ đầu năm, các gia đình và bạn bè người dân Pháp bắt đầu đi vào mùa Lễ Ba Vua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.