Hôm nay,  

Tin Vắn

31/10/199900:00:00(Xem: 16357)
LỄ VÍA ĐỨC QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT
Chùa A Di Đà sẽ cử hành lễ Vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát vào lúc: 2:00 giờ trưa Chủ Nhật 31 tháng 10 năm 1999 Tại Chùa A Di Đà, 14042 Swan Street, Westminster (714)890-0628
Chương trình gồm có:
1. Thuyết pháp: “Phương Pháp Nuôi Lớn Trái Tim Bồ Tát” do Ni Sư Như Ngọc thuyết giảng
2. Lễ chính thức: Lễ Vía Đức Bồ Tát Quan Âm - Trì niệm danh hiệu Đức Quán Thế Âm
3. Dâng đèn lên Mẹ Quán Thế Âm nguyện cầu Quốc Thái Dân An.
Trân trọng kính mời
Thích Nữ Như Ngọc


PHẬT HỌC VIỆN QUỐC TẾ: LỄ VÍA QUAN ÂM
Phật học viện sẽ trang trọng cử hành lễ vía Quan Thế Âm Bồ Tát đúng vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 31 tháng 10 năm 1999. Nhân dịp lễ vía Quán Thế Âm nầy viện có tổ chức Giới Đàn:
- 8 giờ tối thứ Bảy, ngày 30 tháng 10 năm 1999: Giới Đàn truyền bồ Tát giới tại gia và xuất gia.
- 2 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 31 tháng 10 năm 1999: Giới Đàn qui y tam bảo.
Còn có lễ phóng sanh. Quí Phật tử phát tâm, xin hoan hỉ sớm liên lạc về Viện để tiện sắp xếp cho buổi lễ thêm phần chu đáo.
Trân trọng kính mời
Thích Đức Niệm


CHƯ TĂNG TÂY TẠNG HOẰNG PHÁP


Phái đoàn Chư Tăng Garden Jangste sẽ truyền pháp, bắt đầu từ ngày 24 tháng 10 đến ngày 6 tháng 11. Có một vị Bác Sĩ Tây Tạng khám bệnh và chữa trị cho quý vị nào cần được chữa bệnh. Quý vị cũng có thể cung thỉnh Chư Tăng về nhà làm lễ cầu an, cầu siêu hay cúng dường trai tăng, qua số điện thoại 714-534-9199, xin để lại tên và số điện thoại để ban tổ chức liên lạc sau.
Trân trọng kính mời quý Phật tử về dự lễ và gặp gỡ Chư Tăng Tu Viện Garden Jangste. Mong rằng, Chư Tăng với tâm chân thành thường hay cầu nguyện cho chúng sanh an lạc và ít chướng ngại trên đường tu tập, sẽ giúp đỡ dược quý vị. Địa điểm: Hội Trường Việt Báo, 201 N. Sullivan, Santa Ana - Điện thoại: 714-836-7060
- Chủ Nhật ngày 31 tháng 10 - từ 6:00-8:00 tối: Lễ Cúng Dường Đức Đại Trí Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát
- Thứ Bảy ngày 6 tháng 11 - từ 5:00-8:00 tối: Lễ Truyền Pháp Của Đức Phật A Di Đà (Vô Lượng Thọ, Vô Lượng Quang Và Vô Lượng Công Đức Phật) Và Lễ Phá Hủy Mạn Đà La Của Đức Phật Dược Sư. Ngày này có Bác Sĩ Tây Tạng khám bệnh từ 10:00-12:00 trưa và từ 3:00-4:30 chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bài 1: của em Megan Thy Châu, trường Hồng Bằng Tết Tết đến con được mặc áo dài. Tết đến gia đình tụ hôp ăn mừng năm mới. Tết đến con thiach coi múa lân và được lì ì. Con thích Tết. Megan Thy Châu Lớp 1 A2 Việt Ngữ Ảnh: Hoa ngày Tết (tranh vẽ của Megan Thy Châu)
Tết qua rồi Nhưng mùa đông vẫn còn Nhiều loài chim trốn lạnh Vẫn chưa trở lại Và cây chờ chim tới mới có hoa Nên vườn nhà em còn trơ trụi xấu lắm Con sóc nhỏ trốn trong hốc cây Cũng làm biếng leo trèo mỗi sáng sớm!
Tóm tắt: Ngày xưa có một vị hoàng tử bị mụ phù thủy nhốt trong chiếc hộp sắt đem bỏ trong rừng sâu. Một ngày nọ, có công chúa nước láng giềng vào rừng chơi rồi bị lạc đường, nhìn thấy chiếc hộp. Có tiếng nói trong hộp phát ra, nếu công chúa bằng lòng lấy người trong hộp thì sẽ được hướng dẫn về nhà. Công chúa bằng lòng, nhưng vua cha lại tráo hai người con gái khác đến mở chiếc hộp. Cả hai đều bị phát giác. Công chúa phải đích thân đi, vì nếu không, cung điện sẽ sụp đổ thành đống gạch vụn. Công chúa mở được hộp và gặp hoàng tử từ trong hộp bước ra. Nhưng công chúa xin với Hoàng tử cho nàng về nhà thăm vua cha trước khi làm lễ cưới. Hoàng tử bằng lòng với điều kiện chỉ được nói ba câu với gia đình rồi phải trở về. Công chúa về đến nhà vui quá, quên lời hoàng tử dặn. Khi nhớ ra, trở lại thì hoàng tử và cả chiếc hộp sắt cũng không còn... Nàng đi trong rừng trong 9 ngày, vừa sợ vừa đói, ban đêm nàng leo lên cây ngồi.
Tác giả đã nhận Giải Việt bút Trùng Quang 2016 và thêm Giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2018. Ông tốt nghiệp cử nhân về Ngôn Ngữ Học tiếng Tây-Ban-Nha tại UC Irvine. Sau 5 năm rời trường để theo học tại UCLA, tốt nghiệp với hai bằng cao học và tiến sĩ về ngành Ngôn Ngữ Học các thứ tiếng gốc La-Tinh, ông trở lại trường cũ và thành người đầu tiên giảng dạy chương trình tiếng Việt, văn hoá Việt từ năm 2000 cho tới nay.
Hậu Thế Đã Có Những Nhận Xét Gì Về Những Biến Cố Này? - Cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng là cuộc khởi nghĩa đầu tiên của người Việt nhằm đánh đuổi người Tầu, giành lại nền độc lập cho dân tộc sau một trăm năm mươi năm nước ta bị Nhà Hán đô hộ.
Chiều ngày 26/2/2019, vài giờ trước khi ông Trump đến Hà Nội, hàng nghìn công nhân Công ty TNHH HAI VINA Kim Liên, Nghệ An đã đồng loạt nghỉ việc, tập trung giữa sân công ty để yêu cầu giải thích về việc một số phụ cấp bị cắt giảm.
Hình như vì bản chất quá cứng rắn, quá mạnh mẽ của hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên, Tổng thống Donald Trump và Chủ tich Kim Jong-un đã khiến thượng đỉnh Mỹ-Triều 2 tai Hà Nội thất bại?
Cách xa trung tâm Little SaiGon về hướng đông khoảng gần ba giờ lái xe, có một thành phố nhỏ, ít dân cư, khô cằn và nóng bức, một thiền viện khang trang được dựng lên trong khu đất rộng lớn, chỉ có một vị Hòa Thượng già
Thứ Bảy 16/3/2019 - tại Garden Grove -- có 2 diễn giả là Đạo diễn Fred Koster (phim “Ride the Thunder”) và Ông Phạm Văn Nam thuộc nhóm thực hiện Phim “Through Our Eyes – The Vietnam War”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.