Hôm nay,  

Pentagon Tố Wall Street Làm Hại Quốc Phòng Mỹ

06/11/199900:00:00(Xem: 6857)
WASHINGTON (UPI) — Một viên chức cao cấp Ngũ Giác Đài hôm Thứ Tư tố cáo Wall Street đã làm suy yếu kỹ nghệ quốc phòng Hoa Kỳ do việc ưu đãi những công ty mới lập tiến mau, thay vì các công ty thành lập lâu đời.
Thứ Trưởng Quốc Phòng John Hamre nói hiện tượng này có thể làm suy yếu khả năng quân sự Hoa Kỳ trong việc hiện đại hóa quân đội.
Rời khỏi bài diễn văn soạn sẵn tại một hội nghị do quân đội bảo trợ về khả năng phản ứng chiến lược, Hamre nói là các tay tư bản không kềm nỗi trước sức quyến rũ của các công ty mới ra thị trường chứng khoán mà sản phẩm của họ chẳng giúp gì cho an ninh quốc gia.

Hamre nói, “Thị trường chứng khoán đã làm hại cho các công ty hợp đồng quốc phòng hàng đầu của chúng ra trong vài tuần qua. Tôi thất vọng là các chủ một số công ty đã có tầm nhìn thiển cận về tính quan trọng của quốc phòng Hoa Kỳ.”
Hamre nói, “Bà Martha Stewart đưa hãng ra thị trường cổ phiếu và kiếm 1 tỉ đô một ngày, mà mọi chuyện bà này làm chỉ là gọt bí.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh trân trọng thông báo Lễ Tạ ơn Nghĩa Sinh năm 2019 sẽ được Phương đoàn Nghĩa Sinh Chicago tổ chức vào ngày 28/11/2019 tại Giáo xứ St. Henry Chicago
Nếu “quyền lực chánh trị” đã vượt khỏi phạm vi hoạt động, nếu “nền dân chủ” đã bị tướt đoạt bởi một nhóm người chánh trị toàn quyền, một hệ thống quan liêu, cửa quyền toàn trị hay những nhóm thế lực độc tài
Đối với một người đã giác ngộ, sẽ không còn thấy nữ tính và nam tính nữa. Với một số vị thường quán bạch cốt, sẽ thấy thân mình và người chỉ là một nhóm xương khô đang đi đứng nằm ngồi.
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
Hôm 29.10.2019 Lào bắt đầu cho vận hành đập thủy điện Xayaburi và tiếp theo sẽ là con đập Don Sahong. Đây là hai đập thủy điện nằm trên dòng chính sông Mekong, đã và đang gây rất nhiều tranh cãi giữa Lào, Thái Lan, Cambodia cũng như Việt Nam ở hạ nguồn Mekong.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
GENEVA - Cơ quan thông tin năng lượng IEA cho biết: tuy thế giới đề ra chỉ tiêu giảm khí thải carbonic, nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu hóa thách còn tăng ít nhất 2 thập niên.
ROME - Nhà lãnh đạo Catholic toàn cầu hô hào kỹ nghệ cao loại bỏ thông tin, hình ảnh ấu dâm trên mạng toàn cầu để ngăn trẻ em tiêp cận.
ANKARA - Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách hồi hương 1 tình nghi ISIS là công dân Mỹ. Anh ta đang mắc kẹt tại biên giới Hy Lạp/Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày.
Ba người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại khu vực Los Angeles vào sáng Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.