Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

05/04/200200:00:00(Xem: 4842)
THỦY SẢN VN VÀO MỸ TĂNG 35% TRONG 3 THÁNG QUA
HÀ NỘI - Ngoại tệ thu được từ xuất cảng sang Hoa Kỳ thủy hải sản VN trong 3 tháng đầu năm nay là 70 triệu MK, tăng 35 % so với cùng kỳ năm trước. Hội Xuất Cảng và Chế Biến Thủy Hải Sản cho biết các mặt hàng chính là cá thu đóng hộp, cua và tôm đông lạnh. Trong 3 tháng qua, sả lượng thủy hải sản của VN đạt trên 515,000 tấn, và trên 100 công ty được cấp giấy phép xuất cảng thủy hải sản.

SÀI GÒN: 500,000 NHÀ, LÔ ĐẤT CHƯA CÓ GIẤY CHỨNG NHẬN
Theo báo Người Lao Động dẫn lời của Đỗ Phi Hùng, phó giám đốc Sở Địa chính-Nhà đất CSVN Sài Gòn cho biết: toàn TP.SG còn hơn 500,000 nhà, đất chưa có giấy tờ. Đến hết năm 2003, sở này sẽ cấp xong giấy chứng nhận (GCN) và năm 2004 phải hoàn tất.

HÀ NỘI: KẾT ÁN TỬ 4 NGƯỜI, TỘI BUÔN LẬU MA TÚY
HÀ NỘI - 3 người VN, gồm 1 nữ, bị toà án Hà Nội kết án tử hình về tội ma túy.
Theo báo Hà Nội Mới, sau 3 ngày điều trần, trong nhóm buôn lậu ma túy 9 người, 2 người bị kết án chung thân, và 4 người bị kết án từ 15 năm tù đến 18 năm tù.
Nhóm này buôn lậu thuốc phiện từ Tháng 7-2000 từ Sơn La tới Cao Bằng, tỉnh tiếp giáp Trung Quốc, bán 7 kílô thuốc phiện, tiếng lóng là "cơm đen" sang bên kia biên giới.
Buôn lậu trên 5 kílô thuốc phiện hay trên 600 gram Heroin bị kết án tử hình tại VN. Trong Tháng qua, 3 người bị kết án tử hình về tội buôn lậu Heroin tới tỉnh Quảng Ninh, giáp giới Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Tá Phạm Văn Phúc không tử trận ngày 20/4/1975. Trung Tá Lê Quang Đình, Tiểu Khu Phó Long Khánh mới là người tử trận... Tháng 11/1976, Đại Tá Phạm Văn Phúc cùng một số anh em tù cải tạo khác được chuyển về trại Thủ Đức.
Đức đã thắt chặt chính sách tị nạn và quy định trục xuất nghiêm ngặt. Chưa hết, Đức còn thay đổi đạo luật mở rộng danh sách các nước "thuộc diện an toàn" để dễ dàng trục xuất người tị nạn đến từ các quốc gia này khỏi phải tốn nhiều thời gian, công sức để duyệt xét đơn tị nạn.
Tại sao lại có người giàu và người nghèo? Và tại sao người giàu giàu thêm và người nghèo nghèo thêm? Ngoại trừ một vài ngoại lệ, tôi thấy chưa có câu trả lời nào gọi là thỏa đáng cho hai câu hỏi trên.
Là công dân của một quốc gia Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc mà lâm vào hoàn cảnh bất hạnh như em thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc. Tôi cũng tiếc là không thể làm được bất cứ điều chi để giúp được em, ngoài việc góp thêm một giọt nước mắt – dù tuổi già hạt lệ như sương.
Vậy là sắp tròn 44 năm, ngày Miền Nam sụp đổ vào tay Cộng quân... Những dòng thơ của Miền Nam, cả trước và sau năm 1975 vẫn là những dòng thơ nhân bản, không hề căm thù. Khi binh lửa nổi dậy, thì nam nhi ra trận.... Và rời bây giờ, sau nhiều năm trong trại tù, vẫn là những hoài niệm từ một hải ngoại rất xa...
BEIJING - Mục ý kiến độc giả đăng báo Hong Kong nhận xét: với dân số lão hóa, Trung Cộng không thể cạnh tranh để giành vị trí kinh tế mạnh nhất thế giới, qua mặt Hoa Kỳ.
LONDON - 1 phúc trình tiết lộ: hội đoàn không vì lợi của phe cực hữu Hoa Kỳ chi nhiều triệu MK để vận động hành lang tại châu Âu trong lúc giới quan ngại lo sợ các đảng dân tộc cực đoan thắng cuộc bầu cử QH châu Âu vào Tháng 5.
MANILA - Nữ ký giả Maria Ressa, được biết tiếng là 1 tiếng nói phê bình TT Duterte lại bị cảnh sát bắt ngày Thứ Sáu 29-3.
BEIJING - Giám đốc Interpol từng là thứ trưởng Trung Cộng Meng Hongwey mất tích từ khoảng nửa năm, thực tế là bị tống giam.
Tin buồn là một nửa người Mỹ không để dành được đồng nào trong quỹ 401(k) hay trong trương mục riêng nào khác cho việc về hưu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.