Hôm nay,  

Phe Đảng

15/03/200000:00:00(Xem: 11983)
Trong đảng có phe, trong phe có nhóm, đó là định luật. Định luật nầy càng rõ nét trong đảng Cộng sản, một đảng độc quyền và bế tắc. Bế tắc vì muốn vươn lên chỉ hoặc sống lâu lên lão làng hay thanh trừng nhau. Sự vươn lên của Staline được đổi bằng mạng sống của gần 30 triệu đồng chí kẻ thù thực hay tưởng tượng của Ông Sư vươn lên của Ông Lê Duẩn và Lê đức Thọ được trả giá bằng hàng ngàn đảng viên bị bắt bớ lao tù trong vụ án chống đảng và mà Vũ thư hiện đã minh hoa trong “Đêm giữa ban ngày”. Gần đây nhiều tin tức, sự kiện do báo chí, ngoại giao và truyền thông quốc tế cho thấy một kế hoạch hành quân được tướng Lê khả Phiêu điều động tấn công vào số đảng viên lão làng và phe nhóm một cách chậm mà chắc. Giai đoạn tổng phản công dứt điểm mục tiêu sẽ là Đại hội Ban Chấp hành trung ương sắp tới.

Thực vậy sau khi bám được đầu cầu - Quân đội dựng lên được Chủ tịch nước Lê đức Anh - thế liên minh giữa Quân Đội và Nhà nước đã tánh được Chuyên ra khỏi Hồng một phần. Từ đầu cầu đó Quân đội phát triển dần. Tướng Lê khả Phiêu nắm chức Tổng bí Thư là dấu hiệu chiếm được thành. Còn lại là việc giữ thành và thanh toán tàn dư phe lão làng. Giữ thành Quân đội được trợ lực bởi nhóm chủ trương đổi mới, đại đa số gốc Miền Nam và chuyên gia. Thanh trừng tàn dư được thể hiện qua từng bước. Bước một là bài trừ tham ô. Chủ trương nầy nhất cử lưỡng tiện, vừa hạ được một số đã từng bám đảng để đi lên chưa hề cầm một trái lựu đạn sét giữ hậu cứ lúc chiến tranh, trong khi Quân đội sanh Bắc tử Nam mà chẳng được sơ múi gì. Hai cái lợi là được nhân dân quá ghét, quá chán cán bộ mà không thể trả thù, Quân đội trả thù cho họ. Thứ đến hạ một địch thủ là đưa được một tay chân của phe ta vào.

Nhưng hành quân theo kiểu du kích, diệt từng người trong mặt trận, chống tham nhũng không phải là tác phong của tướng lãnh. Phải là chiến tranh quy ước, phải là trận địa chiến mới thắng chiến tranh.

Thời cơ đã tới. Trung Quốc và Đài Loan gầm gừ nhau, “Anh Sen Đầm quốc tế” Mỹ phải làm nhiệm vụ của mình. Muốn hay không Mỹ cũng cần. Bắc có Nhựt, có Nam Hàn. Nam phải có Việt Nam mới răn đe được Trung quốc. Thế là Quân đội CSVN cần Mỹ để củng cố quyền lực nhờ đô la. Mỹ cần Al Capone chìa dao găm vào hông Trung quốc. Sau chuyến đi của Bộ Trưởng Quốc Phòng Cohen sẽ còn nhiều người khác, không loại trừ cả Tổng Thống Clinton đến. Mỹ rất thích một chánh quyền mạnh. Xưa Thiếu tướng Nguyễn cao Kỳ chả biết dám ký Cam Ranh thành nhượng địa 99 năm chưa mà đã bị biểu tình, biểu tình và biểu tình. Chánh quyền yếu quá. Chớ nếu bây giờ Tướng Phiêu Ký, êm như bàn thạch. Công an, Cảnh sát có thừa. Trại giam nhiều và tốt hơn trường học mà, ai dám biểu tình chống Mỹ.

Kết họp được lực lượng bạn, trước là Nhà nước, sau là Mỹ túi bạc kè kè. Quân đội quyết định tổng tấn công vào phe CS lão làng.

Hai mặt giáp công. Tâm lý, Mặt trận tổ quốc, lý thuyết, đại diện toàn thể tôn giáo ngoài đảng, thực chất là cánh tay của Đảng được tung ra chiến dịch chỉ trích sự sai lầm của lãnh đạo Đảng từ sau 1975, vì say mê chiến thắng cải tạo tư sản, tập thể hóa ruộng đất, tiến nhanh, tiến mạnh lên xã hội chủ nghĩa làm nước nghèo nhất nhì thế giới, dân đói khổ dài dài (Báo Đại Đoàn kết của TU/MTTQ ngày 10/3/00)

Về mặt tổ chức, một đại hội trù bị [sic] của Ban Chấp Hành Trung ương chuẩn bị một nghị trình cho Đại Hội khoáng đại Trung ương ủy viên . Điểm đáng để ý nhứt là “cám ơn, đưa về an dưỡng” 170 trung ương ủy viên (1/3 tổng số). Ít hay nhiều, danh sách cũng có một, rồi nhiều người biết. Cái khéo của Tướng Phiêu là áp dụng từng chữ bài học sơ đẳng của một quân nhân: bao vây địch phải chừa đường rút, nếu không địch liều mạng thì kẻ sứt tay người cũng gẫy gộng. Đây tới khoáng đại ít nhất cũng còn một năm đủ để lo thu vén cuối đời hơn là chống đối.
Không biết mưu lược của vị Tướng cầm đầu cuộc chiến chống phe lão làng của CSVN kỳ này đến đâu. Chớ xét quân sử CSVN thì cánh quân nhân từ chết tới bị thương, so tương quan lực lượng với cánh đảng lão làng. Một Võ nguyên Giáp hào quang với Điện biên phủ bị một công nhân bẻ ghi đường rầy xe lửa Lê Duẩn từ trong Nam ra dìm chết rí, buồn, ngồi thiền, bứt từng sợi tóc trong cô đơn. Một Văn tiến Dũng tự xưng tướng đại thắng mùa xuân 75 bị một công tử miệt vườn ở Bắc tổ chức bôi tro trét trấu vào chuyến buôn lậu bằng phi cơ mà trên đó Bà Văn tiến Dũng ngồi sờ sờ ở Tân sơn nhứt. Một Trần văn Trà chỉ huy chiến trường Miền Nam bị tịch thu hồi ký vừa xuất bản chưa đầy mười ngày và bỏ mạng trong một thang máy ở ngoại quốc, lý do khó hiểu. Giả sử Tướng Phiêu có thắng thì cục diện VN chẳng có gì khả quan. Thắng lợi đó vẫn là thắng lợi trong tranh chấp quyền hành nội bộ phe đảng. Nhân dân Việt Nam sẽ nghèo đói. Đất nước Việt Nam vẫn chậm tiến. Chỉ có tự do dân chủ mới phát huy dược tiềm năng con người và đất nước. Chính vì lẽ đó mà tất cả các quốc gia trong đế quốc Cộng sản, Liên xô, Đông Âu mới nhất tề vùng lên thay đổi chế chế dộ. Việt nam cũng sẽ không còn sự chọn lựa nào khác. Sớm hay muộn mà thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mức độ căng thẳng đang gia tăng trên khắp nước Mỹ. Theo thăm dò được bảo trợ bởi Hội Tâm Phân Học Mỹ (APA), gần 40% người báo cáo cảm thấy có nhiều lo lắng hơn trong năm 2018 so với năm trước.
Hai thập niên qua, một phúc trình dấu mốc từ Institute of Medicine cho thấy hàng ngàn bệnh nhân chết trong các bệnh viện mỗi năm từ các lỗi lầm y tế có thể ngăn chận được.
Sống trong các khu phố ồn ào có thể còn hơn việc làm phiền – nó có thể làm tăng các yếu tố nguy cơ của bạn đối với những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng gồm trụy tim, bệnh tim và tai biến mạch máu nào, theo nghiên cứu mới cho thấy.
HANOI -- Người dân Việt Nam cần quan ngại về bệnh tim mạch vành... vì chết trung bình 100.000 người/năm tại Việt Nam.
SAIGON -- Hút thuốc cho lắm, là sẽ sớm theo ông bà... Báo SGGP kể rằng tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20.000 người chết vì ung thư phổi... Nhiều năm nay, ung thư phổi vẫn đứng hàng đầu về số người mắc trong các loại bệnh ung thư ở Việt Nam với trên 23.000 ca mắc mới mỗi năm. Đáng lưu ý, để phát hiện sớm ung thư phổi là rất khó khăn kể cả với các phương pháp sàng lọc hiện đại hiện nay.
SAIGON -- Cán bộ gộc trong ngành Hải quan móc nối với Việt kiểu để làm đường dây nhập lậu ôtô sang gắn mác Việt kiều hồi hương.
Đối với nhiều người, bánh tráng trộn là một trong những món ăn vặt ưa thích nhất ngay từ thuở ấu thơ cho đến thời trưởng thành. Hiện nay, bánh tráng trộn và trà sữa đang giữ ngôi vị đẩu bảng trong những món ăn vặt ưa chuộng nhất của giới sinh viên, học sinh và công/tư chức trẻ, theo theo Foody.vn.
Những năm gần đây, trong ngành kinh doanh địa ốc, bất động sản đã có nhiều chủ đầu tư khi quảng cáo dự án, đã mạo nhận sản phẩm của mình là chung cư cao cấp, căn hộ siêu sang…, còn gắn cả tên nước ngoài để thu hút khách hàng, theo báo điện tử Người Tiêu Dùng (NTD).
Tháng Năm 2018, tại Việt Báo Gallery, có buổi ra mắt sách Anh ngữ "Finding My Voice—A Journey of Hope” của Crystal H. Vo tức Võ Như Ý, một tác giả từng dự Viết Về Nước Mỹ từ 2009. Cô sinh năm 1970 ở Đà Nẵng, 15 tuổi vượt biên, định cư tại Mỹ năm 1986 với tên Crystal H. Vo. Kết hôn và thành con dâu một gia đình Mỹ, cô đã dành trọn thì giờ để học sống và viết bằng Anh ngữ. Sau họp mặt Viết Về Nước Mỹ 2018, cô tự hứa mỗi tháng phải viết một bài bằng tiếng Việt. Sau đây, là bài viết mới cho mùa lễ Tạ Ơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.