Hôm nay,  

Tổng Kết Thị Trường Tài Chánh

17/11/199900:00:00(Xem: 5749)
Hôm thứ Ba, thị trường chứng khoán phấn khởi tiến lên cao, với các cổ phần tài chánh và technology vùng lên mạnh, sau khi Cơ Quan Dự Trữ Liên Bang tăng lãi suất được dự tính là lần chót trong năm nay.
Vào lúc 2:15 NY, Liên Bang tuyên bố tăng lãi suất lên ¼ điểm, tức từ 5.25% lên ở mức 5.50%, hầu làm nền kinh tế nguội lại để phòng ngừa áp lực lạm phát, và như vậy là lấy lại hết 3 lần giảm lãi suất của năm 98.
Chỉ số kỹ nghệ Dow Jones đóng cửa lên 171.6 điểm ở mức 10,932.3. Trong khi chỉ số Nasdaq lên 73.5 ở mức 3,293.0, tiếp tục vượt mức cao mới, và như vậy đã lên hơn 50% trong năm nay.
Bond 30-năm xuống giá và đưa lãi suất dài hạn lên ở mức 6.05%, lên 0.02%.
Vàng NY lên $2.60 với giá $294.50.
Trên thị trường NY, cổ phần các ngân hàng tài chánh như Citigroup (C) lên 2 ½ với giá 58 1/8, Chase Manhattan (CMB) lên 3 ¼ với giá 86.
Home Depot (HD) thành viên mới của Dow lên ¾ với giá 79 ½ vì báo cáo lợi tức tốt.
Một số dẫy tiệm bán lẻ cũng báo cáo lợi tức, như Dayton Hudson (DH) tức chủ của Target, xuống 1 ¼ với giá 60 ¾. JC Penney (JCP) lên 3/8 với giá 23 ¾, và Ann Taylor (ANN) xuống 1 ¾ với giá 44.
Raytheon (RTN) lên ¾ với giá 29 nhờ được giao kèo sản xuất radar đáng giá $1B của Boeing (BA).

Slumberger (SLB) lên 1 ½ với giá 66 ½ vì ra mắt sản phẩm smartcard wireless internet.
Pfizer (PFE) xuống 1 1/8 với giá 33 7/8 với tin thưa kiện tiến hành vụ dành mua Warner-Lambert trên tay American Home Products.
America Online (AOL) lên 10 ½ với giá 159 ¼ nhờ tin tung ra dịch vụ Internet bên Brazil.
Phía bên thị trường Nasdaq, các cổ phần hi-tech và Internet lên rất mạnh, với Juniper Networks (JNPR) lên 45 với giá 328 ½ sau khi tuyên bố chia cổ phần 1-thành-3.
F5 Network (FFIV) lên 16 ½ với giá 150 nhờ tin 3Com (COMS) ra sản phẩm dùng kỹ thuật của F5. 3Com lên 1 1/8 với giá 35 5/8.
Esoft (ESFT) chuyên về nhu liệu về Linux, lên 9 3/8 với giá 17 ½ với tin được Intel (INTC) hợp tác đầu tư. Intel lên 2 ½ với giá 76 ½.
MMC Networks (MMCN) xuống 3 với giá 19 sau khi báo động sẽ khai lỗ vì khách hàng Cisco bớt mua chip. Cisco systems (CSCO) lên 1 ¾ với giá 84 ½.
Đặc biệt các cổ phần Internet quốc tế tiếp tục lên nhờ vụ Trung Hoa gia nhập WTO, với EuroWeb (EWEB) chuyên về dịch vụ internet bên Âu Châu, lên 6 ¼ với giá 8 ¼. China.com (CHINA) tiếp tục lên thêm 25 ¾ với giá 127.
Centura (CNTR) cũnh lên thêm 1 3/8 với giá 8 ½ nhờ ra mắt nhu liệu mới tại Comdex.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - 9 nhân vật bị tống giam trong 1 đợt đàn áp bất đồng chính kiến tại vương quốc Saudi Arabia bắt đầu ngày 16-11. Các đối tượng gồm nhà văn, ký giả và học giả
TEHRAN - Hàng ngàn cảm tình viên của phe giáo sĩ cầm quyền tại nước cộng hòa Hồi Giáo Iran xuống đường ngày Thứ Hai 25-11, tố cáo Hoa Kỳ và Israel chủ mưu xach động biểu tình bạo động gây xáo trộn trong thời gian qua.
MONTEVIDEO - Trong cuộc bầu cử TT Uruguay vòng 2, ứng viên đối lập của đảng Bảo Thủ hơn phiếu đối thủ chưa tới 1% tổng số phiếu đã kiểm.
BOGOTA - Hàng ngàn người khua xoong nồi ầm ĩ tại thủ đô Colombia trong cuộc biểu tình chống TT Ivan Duque đến tối Thứ Bảy 23/11, là 3 ngày liên tiếp.
CANBERRA - Thủ Tuớng Morrison xác nhận quan ngại về tin gián điệp Trung Cộng âm mưu xâm nhập hàng ngũ dân cử.
HONG KONG - Sau cuộc bầu cử địa phương hôm CHủ Nhật 24/11 ghi nhận thắng lợi rộng lớn của các ứng viên chủ trương mở rộng dân chủ, đặc khu trưởng Carrie Lam hứa cởi mở, lắng nghe.
WASHINGTON - Đội viên Edward Gallagher của đơn vị biệt hải ưu tú bị giáng cấp vì vụ chụp ảnh với xác ISIS, gây căng thẳng giữa TT Trump và nhóm lãnh đạo Hải Quân.
WASHINGTON - Vào ngày Chủ Nhật 24/11, tỉ phú truyền thông Michael Bloomberg, từng là thị trưởng của thành phố lớn nhất nước đã chính thức loan báo quyết định tranh cử TT 2020.
WASHINGTON - Vào ngày Thứ Hai 25/11, tại khuôn viên vườn hồng Bạch Ốc, TT Trump xác nhận với báo chí “tiếp tục tin cậy quyền chánh văn phòng Mick Mulvaney”.
WASHINGTON - Cựu dân biểu Charlie Dent (CH-Pennsylvania) nghĩ rằng nếu các tố giác là đúng, dân biểu Devin Nunes, là thành viên cao cấp của đảng CH tại ủy ban tình báo Hạ Viện, sẽ đối đầu rắc rối.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.