Hôm nay,  

Bush Giúp Mua Nhà Giá Rẻ: 5.5 Triệu Gia Đình Thiểu Số

18/06/200200:00:00(Xem: 4115)
ATLANTA (AP) - Bạn là sắc dân thiểu số: gốc Á, gốc Mỹ Latin, gốc da đen" Ông Bush sẽ giúp bạn mua nhà dễ dàng hơn.

TT Bush hôm thứ hai định ra mục tiêu mới để giúp 5.5 triệu gia đình gốc thiểu số mua căn nhà riêng của họ trước khi kết thúc thập niên này, hy vọng khai tử cái ông gọi là một “khoảng cách về quyền chủ nhà.”

“Một phần của an toàn kinh tế lá làm chủ căn nhà của bạn,” theo lời Bush sau khi đi thăm 1 khu xóm kiểu mẫu ở Nam Atlanta.

Ông đứng trong bụi đỏ để giúp điều hành một máy trộn bê tông làm nền nhà mới.
Tại Nhà Thờ St. James AME Church, Bush nói, “Có khoảng cac1h sở hữu nhà ở Mỹ. Khoảng cac1h về quyền chủ nhà giữa người Mỹ da trắng và người Mỹ da đen và gốc Mỹ Latin quá lớn.”

Kêu gọi xây 5.5 triệu căn nhà mới cho dân thiểu số trước năm 2012, Bush nói, “Chúng ta định 1 mục tiêu lớn cho Hoa Kỳ và phải tập trung tài nguyên và ý định vào đó.”

Bush cũng nói là mùa thu này ông sẽ triệu tập 1 hội nghị Bạch Ốc để giải quyết khoảng cách quyền chủ nhà, trong đó hiên có hơn 3/4 gia đình Mỹ da trắng làm chủ nhà riêng của họ, trong khi chưa tới phân nửa các gia đình da đen và mỹ Latin làm chủ nhà.

Bush thách thức khu vực tư doanh vào giúp tạo thêm nhà giá rẻ và lo giúp các gia đình Mỹ Latin và da đen mua nhà bằng cách xóa bỏ hay nới rào cản trên thị trường gia cư. Ông cũng muốn lập 1 quỹ mới để giúp các gia đình nghèo trả tiền đặt trước (down).
Bush kêu gọi kỹ nghệ tài chánh bán nhà giúp tạo ra ít nhất 5.5 triệu người thiểu số chủ nhà mới trước khi qua thập niên này.

Bush đề nghị cho các công ty xây cất nhà cửa gần 2.4 tỉ đô tiền tín dụng thuế trong 5 năm để xây các căn nhà biệt lập. Bạch Ớc ước tính ưu đãi thuế có thể giúp xây được 200,000 căn nhà giá rẻ trong thời kỳ này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.