Hôm nay,  

Tai Họa Từ Mỹ Phẩm Dỏm

08/09/200200:00:00(Xem: 5085)
Bạn,
Theo báo quốc nội, trong khoảng thời gian từ 1996 trở lại đây, thị trường mỹ phẩm tại VN tăng đến 47%, với doanh số từ 167 triệu đô lên đến 254 triệu đô/năm. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, trong sự tăng tốc phát triển đó, vẫn còn tồn tại nhiều bất trắc, đặc biệt đối với người tiêu thụ. Báo quốc nội dẫn lời một bác sĩ của Bệnh viện Da liễu TP. SG đã lên tiếng báo động về chất lượng và nguồn gốc sản phẩm mỹ phẩm hiện đang lưu hành trên thị trường hiện nay có nhiều loại được nhập vào Việt Nam mà không ghi rõ nguồn gốc, thành phần, thậm chí cả hàng tự bào chế cũng... được quảng cáo, bày bán vô tội vạ. Hiện trạng này ghi như sau.
Theo bà Nguyễn Hạnh Uyên (Trưởng phòng khiếu nại của người tiêu dùng TP.SG) cho biết văn phòng này thường xuyên nhận các khiếu nại về mỹ phẩm bởi nhiều người tiêu dùng sau khi dùng hàng độc, hàng tự bào chế từ các mỹ viện, bị dị ứng nhưng đành phải chịu bó tay vì không thể tìm cho ra nguồn gốc nhà sản xuất để khởi kiện. Với lời biện bạch là hàng độc xách tay từ ngoại về, các mỹ viện giấu biến nhãn, công thức, thậm chí có trường hợp còn loè người tiêu dùng bằng cách cho hàng thường vào lọ cấp cao để lấy tiền giá cao.
Sự nhiễu nhương trong thị trường nhiều hứa hẹn này, ngoài việc người tiêu dùng vì mục tiêu làm đẹp mà bất chấp tác hại, còn có một trợ thủ đắc lực là sự thờ ơ của các cơ quan chức năng quản lý. Việc các nhà nhập khẩu vì hám lợi sẵn sàng nhập những lô hàng mỹ phẩm cũ về, rồi sử dụng tên hàng hiệu để làm loè mắt người tiêu thụ là chuyện không còn hiếm gặp. Bên cạnh đó, việc các trung tâm thẩm mỹ, các cửa hàng bán mỹ phẩm sử dụng những chuyên viên thẩm mỹ, nhưng người hướng dẫn dùng mỹ phẩm, làm mặt nạ, tiếp thị mỹ phẩm không có trình độ, không được đào tạo lại không hề có cơ quan chứa năng nào tiến hành kiểm tra tay nghề càng làm cho thị trường này trở nên thật giả lẫn lộn.

Cũng như mỹ phẩm, các loại thuốc làm đẹp như giảm béo hiện đang tràn lan trên thị trường, dẫn đầu bảng là trà Tam điệp và các thuốc có chứa chất fenfluramine. Đa số các loại hàng này đều nhập không qua con đường chính ngạch. Với loại thuốc giảm béo có chứa chất fenfluramine, Cục Quản lý Dược cho biết đã có trường hợp tử vong, còn trà giảm béo Tam điệp đã gây vô số trường hợp dị ứng, thậm chí sốc.
Bạn,
Báo quốc nội cho biết: Mới đây nhất, trên thị trường TP. Sài Gòn đã xuất hiện hệ thống làm đẹp có tên V-care hồng ngoại. Thực chất, hệ thống này là một bộ đồ... lót bằng thun, mặt ngoài có gắn những hạt đá nhỏ bằng khoáng chất thiên nhiên gọi là đá điện, được quảng cáo là có từ tính hồng ngoại thấp. Giá một bộ đồ hồng ngoại không phải rẻ: khoảng 610 ngàn đồng/bộ. Với hy vọng như quảng cáo: Sau khi mặc V-care vài ngày, bạn sẽ làm bạn bè đồng nghiệp ngạc nhiên trước vóc dáng tuyệt đẹp và ngoại hình khoẻ mạnh... làm không ít quý bà đã sắm và... mặc liên tiếp 6 giờ/ngày dù chưa biết tác dụng thật của nó ra sao. Báo quốc nội phân tích rằng sản phẩm làm đẹp (bao gồm thuốc, thiết bị, mỹ phẩm...) là những mặt hàng liên quan đến sức khoẻ con người, nó chẳng khác gì là thuốc, vậy nhưng hiện nay các mặt hàng này lại được thả nổi trên thị trường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hòa Lan và Đan Mạch là hai quốc gia có hệ thống hưu trí tốt nhất thế giới, trong một nghiên cứu toàn cầu để xem quốc gia nào chuẩn bị tốt cho những công dân hưu trí của mình.
Theo một nghiên cứu của Credit Suisse, lần đầu tiên trong lịch sử, số triệu phú của Trung Cộng đã vượt qua số triệu phú của Hoa Kỳ.
Theo một báo của cơ quan an toàn giao thông của chính phủ công bố hôm 22/10, tỉ lệ tử vong do tai nạn xe cộ ở Mỹ giảm nhẹ trong năm 2018, và là trong hai năm liên tiếp.
Cộng đồng người nghèo ở Mỹ có thể phải gánh chịu nhiều hơn hậu quả của sự biến đổi khí hậu toàn cầu, bao gồm giá trị nhà giảm, giá bảo hiểm nhà sẽ tăng, nhà dễ bị đe dọa bởi lũ lụt.
Tin trên New York Time ngày 22/10: Từ 12/2017, hơn 1 triệu trẻ em trên toàn quốc mất đi bảo hiểm y tế từ các chương trình Medicaid và Children’s Health Insurance Program (CHIP), hai chương trình sức khỏe chính của liên bang và tiểu bang dành cho trẻ em thuộc các gia đình có thu nhập thấp.
Thị trường lao động hiện nay đang thay đổi chóng mặt, với “thủ phạm” chính là khoa học kỹ thuật. Chúng ta đang tiến đến một thời đại mà rồi đây robot và trí thông minh nhân tạo sẽ thay thế cho rất nhiều người lao động.
Vào ngày Thứ Hai 21/10, Cựu Chủ Tịch Hạ Viện Newt Gingrich đã cảnh báo trong chương trình “Fox News & Friends” là thực sự nguy hiểm khi chúng ta để thế hệ cháu của mình học tiếng Hoa.
The Hill đưa tin hôm 21/10: một số nhà ngoại giao ẩn danh cho biết tinh thần trong Bộ Ngoại Giao Hòa Kỳ đã rơi xuống mức thấp nhất trong thời đại tổng thống Trump.
Một thăm dò mới cho thấy đa số người dân Mỹ tin rằng Tu Chính Án Thứ Nhất nên được viết lại, và chấp nhận việc ngăn chận quyền tự do ngôn luận, cả tự do báo chí.
Hãy tưởng tượng một hệ thống y tế mà bác sĩ, y tá làm việc quá tải, kiệt sức, và họ làm việc như một zombie, không có tình thương với bệnh nhân; và nhiều người trong số họ phải tìm cách giảm căng thẳng bằng rượu bia, hoặc thậm chí là tự sát!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.