Hôm nay,  

Microsoft Cung Cấp Dịch Vụ Unix 3.5

26/01/200400:00:00(Xem: 5429)
Người dùng máy điện toán hệ Unix (Unix, Linux, và BSD) thường phàn nàn là họ không chạy được các chương trình dành cho Windows.
Đã có nhiều giải pháp được phát triển để đáp ứng phàn nàn đó. Nào là nhu liệu của hãng CodeWeavers tạo lớp nhái-Windows để chạy các chương trình Windows chọn lọc. Rồi đến một loạt các sản phẩm PC ảo hóa của VMware chạy được tất cả các chương trình Windows trên hệ Linux, nhưng VMware lại được thiết kế và định gía như máy chủ. Và ngay cả dự án mã nguồn mở Cygwin nữa. Dự án này tạo lớp nhái-Linux ngay trong hệ Windows.
Nhưng thật không may cho các giải pháp kể trên, đa số người dùng máy để bàn và các nhà phát triển cần hệ song hành Unix và Windows, phải duy trì hai phần tách biệt trên ổ cứng dành cho Unix và Windows đểû kích hoạt và chuyển đổi qua lại. Điều đó quả gian nan và trở ngại trong rất nhiều trường hợp.
Phương châm của Microsoft là “tất cả cho Windows và chỉ Windows mà thôi” ít ra cũng là điểm mà người ta nghĩ là sẽ có giải pháp cho sợ tréo ngoe này. Bất kể là Microsoft đang ở vị trí thuận tiện nhất để nối Unix và Windows lại với nhau. Microsoft từng có ý định đẩy Unix ra khỏi thị trường, vì thế mà những khách hàng cần phải chạy cả hai hệ đã phải đối đầu với áp lực mua sắm hơn là có giải pháp.

Ngày 15/01/2004, Microsoft phát hành bản SFU 3.5 (Services for Unix - Dịch Vụ cho Unix). SFU không phải là hệ điều hoạt biệt lập hay được điều phối bởi Unix mà chỉ là một bộ phụ phẩm giống-Unix về môi trường tương tác và phát triển để nối kết với Windows. SFU miễn phí và có thể lấy xuống từ trang web của Microsoft. Người dùng sẽ phải dùng trương mục Passport để lấy xuống (Passport được cấp miễn phí). Phiên bản mới này gia tăng hoạt động của các phụ phẩm và biên dịch các chương trình rất hiệu quả. Hệ qủan trị hồ sơ một-gốc này đã loại trừ việc phải chỉ danh các mẫu tự ổ như trong DOS. Trong chương trình lấy xuống có cả các phiên bản mới nhất về các phụ phẩm phát triển GNU dành cho phân vùng, bàn Windows 2003 shadow, và những luồng Unix.
Song song, bản Virtual PC 2004 được Microsoft dùng như là công cụ đề chạy nhiều phiên bản Windows cùng lúc trên một máy. Bạn có thể dùng sản phẩm này để: chạy một hoặc nhiều diễn biến (session) Unix độc lập như thể chạy trong hệ điều hoạt được điều phối bởi Windows. Bạn không phài kích hoạt lại, Unix có thể ngưng mà không làm Windows ngưng theo, và mỗi diễn biến đều chạy trong Unix thật (hoặc Windows, tùy bạn chọn). Hệ quản trị hồ sơ ảo hóa này cho phép người dùng dọn sạch những thay đổi do diễn biến tạo ra, vì vậy sẽ không có chuyện không kích hoạt hệ điều hoạt được nữa. Và từng máy có Virtual PC 2004 tự động thừa kế (dù là ảo) tất cả các ổ (device) và mạng mà bạn sặp xếp cho Windows.
SFU và Virtual PC 2004 nên được gài vào tất cả các máy.
Hai sản phẩm này biểu thị cho kỹ thuật quan trọng nhất của Microsoft trong suốt năm nay. Microsoft đã bỏ qua những đố kỵ để mở lối sống chung với hệ điều hoạt tuyệt hảo Unix, và sẽ đặt nền tảng cho những ai muốn thải mái chạy cùng lúc cả Unix lẫn Windows. Những sản phẩm này có thể sẽ tồn tại một thời gian dài, nhưng giờ đây Microsoft đang làm việc để biến nó ngày càng thực tế và rõ nét hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - World Economic Outlook (WEO), là tài liệu thẩm định tiềm lực của kinh tế thế giới của Quỹ tiền tệ quốc tế IMF, hạ thấp đáng kể dự báo về tỉ lệ tăng trưởng GDP hàng năm của 2 nước Hồi Giáo Iran và Saudi Arabia.
PARIS - 5 thành viên của 1 tổ khủng bố nằm vùng toàn nữ bị trừng phạt bằng án tù 5 đến 32 năm, trong mưu toan đánh bom bất thành nhà thờ Notre Dame- dấu ấn của thủ đô Pháp vào năm 2015.
ISTANBUL - Bỏ ngoài tai cảnh cáo của TT Trump, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ tự bênh vực can thiệp quân sự tại Syria, xác quyết nhu cầu đánh SDF cho tới khi đạt mục tiêu.
MEXICO CITY - Vào ngày 14/10, công xa đưa cảnh sát đi cưỡng chế lệnh bắt của tòa án bị phục kích tại tỉnh bang Michoacan, miền tây Mexico, khiến ít nhất 14 cảnh sát thiệt mạng.
IDLIB - Lực lượng của chế độ Assad tại Syria tiến đánh SDF tại vùng đông bắc đã nắm quyền kiểm soát thị trấn Manbij và trại định cư gần bên, theo tin quân sự Nga.
SANAA - Viên chức Yemen báo tin: binh lính từ lân bang Saudi Arabia đã nắm quyền kiểm soát phi trường và cảng tại khu vực Aden, là thủ đô tạm.
MANILA - Giới phê bình nhận xét: Tướng Oscar Albayaldes - tư lệnh cảnh sát Philippines- nghỉ phép trươc ngày về hưu là tìm kiếm “xuất ngũ mềm”, khi ông bị tố dính líu tai tiếng về thuộc cấp bán ma túy tịch thu, gọi bằng tên “ninja cops” từ vài tháng qua.
HONG KONG - Các nguồn tin báo trước: các sáng kiến phúc lợi xã hội, gồm hỗ trợ gia cư sẽ là điểm quan yếu trong diễn văn về chính sách năm thứ 3, sẽ được đọc vào tuần tới của đặc khu trưởng Carrie Lam.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara, sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.