Hôm nay,  

Mỹ Tăng Lương Db, Tns, Tổng Thống

17/07/199900:00:00(Xem: 9173)
WASHINGTON (AP).- Hôm thứ năm Hạ Viện đã bỏ thăm chấp thuận việc tăng lương dân biểu nghị sĩ thêm 4.600 mỹ kim bắt dầu từ tháng Giêng tới, và tăng gấp đôi lương tổng thống từ 200.000 lên 400.000/năm bắt đầu từ nhiệm kỳ tới.
Với số thăm 276 chống 147, Hạ Viện chấp thuận tăng lương của mình lên và với 334 thăm chống 82, Hạ Viện đã bác bỏ đề nghị chận đứng việc tăng lương cho tổng thống trong nhiệm kỳ mới.

Hiện nay lương của đa số dân biểu nghị sĩ là 136.700 mỹ kim/năm. Các chủ tịch ủy ban và các lãnh tụ các đảng Cộng Hòa và Dân Chủ lãnh lương nhiều hơn. Chủ tịch Hạ Viện Dennis Hastert lãnh 175.400 mỹ kim/năm. Với sự tăng lương nầy, bắt đầu từ đầu năm tới các dân biểu sẽ lãnh 141,300/năm và chủ tịch Hạ viện sẽ lãnh 181,000/năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
1 người trong số khách mời không được mong đợi dự buổi tranh luận ngày 30/07 tại Detroit của 10 chính khách DC đả kích các phát biểu gây bất bình của TT Trump, nhưng cũng chỉ trích đảng DC không làm gì giúp người da đen.
Các đề tài chính trong tranh luận đợt nhì giữa 10 ứng viên TT của đảng DC (3 nữ, 7 nam) tối Thứ Ba 29/07 là chăm sóc sức khỏe, di trú, và cách hạ bệ TT Trump.
Sau phán quyết của chánh án liên bang cấm tách rời trẻ em với cha mẹ là di dân, hơn 900 em đã bị phân ly, theo hồ sơ của liên đoàn dân quyền ACLU.
Tướng không quân Joh Hyten, ứng viên tham mưu phó liên quân, đã bác bỏ các tố giác tấn công tình dục chống lại ông.
Bộ Y Tế Xã Hội Hoa Kỳ loan báo hôm 31/07: đang thiết lập 1 hệ thống cho phép nhập cảng thuốc chữa bệnh giá rẻ từ Canada.
Hãng ADP chuyên làm sổ lương cho biết, nhu cầu tuyển dụng của lãnh vực tư lại tăng trong Tháng 7.
Vào trưa ngày Thứ Tư 31/07, hỏa hoạn lớn xảy ra tại cơ sở lọc dầu của hãng Exxon Mobil tại Baytown, 25 dặm phía đông Houston.
Chuyên viên khí tượng dự báo: giông bão trực chỉ vùng ven Đại Tây Dương.
Ông Gabriel Lyle Schroeder, 37 tuổi, phi công của hãng Delta, bị nhân viên an toàn vận tải (TSA) tại phi trường lưu ý.
Nhiều công ty công nghệ lớn đang tìm cách đẩy mạnh hoạt động sản xuất tại Việt Nam, nâng cao tham vọng trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị cao cấp khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.