Hôm nay,  

Fiji Bắt 369 Loạn Quân; Úc, Tân Tây Lan Hài Lòng

28/07/200000:00:00(Xem: 5171)
SUVA - Sau khi bắt thủ lãnh George Speight, về tội sử dụng vũ khí trái phép, giới lãnh đạo quân đội đảo quốc Fiji sáng Thứ 5 đã bắt thêm 369 loạn quân, 1 tên bị bắn hạ.

Phát ngôn viên quân đội cho biết ông Speight bị bắt vì đã không tuân hành lệnh giao nộp vũ khí để được miễn tố, sau khi vụ khủng hoảng con tin chấm dứt ngày 13-7. Số vũ khí đó gồm 18 súng trường M-16 và 1 số súng ngắn lấy của quân đội.

Cư dân Fiji dè dặt hoan nghênh vụ bắt giữ ông Speight và các thủ hạ, hi vọng đem lại sự ổn định. 369 loạn quân bị bắt tại 1 địa điểm cắm trại của học sinh ở Koluba, cách thủ đô 18 cây số, sau 1 trận vây bắt của quân đội mở màn bằng lựu đạn cay.

Trong khi đó, từ Bangkok, các ngoại trưởng New Zealand và Austria cùng hoan nghênh vụ bắt giữ lãnh tụ đảo chánh George Speight và 369 thuộc hạ ở đảo quốc Fiji. Ông Speight bị cả New Zealand và Australia chỉ danh là quân khủng bố, vì đã lật đổ chính quyền dân cử, đáng bị xét xử và bỏ tù.

Ngoại Trưởng Alexander Downer của Australia nói “Lật đổ chính quyền dân cử là điều không chấp nhận được”. Ngoại Trưởng Phill Goff của New Zealand hoàn toàn ủng hộ nhà chức trách quân sự Fiji, và nói sự tái xác định quyền lực đó là bước đầu phục hồi hiến pháp dân chủ và không phân biệt chủng tộc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.