Hôm nay,  

Đồ Sơn Beach

26/04/200200:00:00(Xem: 8351)
wk_04262002a
Đồ Sơn Beach
8901 Warner Ave.
Huntington Beach, CA 92647
Tel. (714) 848-8891

Weekend gần đây đã giới thiệu đến bạn đọc một số quán ăn Việt Nam thanh nhã, rất cóù “không khí”, thức ăn ngon và có nhiều món lạ. Tí Nếm của Weekend hôm nay lại giới thiệu đến các bạn cũng mê ăn ngon như Tí Nếm Nhà Hàng Đồ Sơn – Một nhà hàng Việt Nam có không khí rất Tây – nơi dân sành ăn đến đây thưởng thức những món ăn độc đáo với ly rượu vang lâu đời - một phòng trà cuối tuần thật thân thiện – nơi các bạn trẻ đến đây nhâm nhi ly rượu cocktail, cùng ngồi hát cho nhau nghe, và chia xẻ với nhau những khoảnh khắc vui thú.

Bước vào nhà hàng Đồ Sơn, điều đầu tiên bắt mắt Tí Nếm là trần nhà thật cao với những chiếc đà gỗ dài bắt ngang bắt dọc – và những chiếc ống kim loại lớn treo lơ lửng, lộ liễu khoe cấu trúc độc đáo riêng biệt. Thường thường, những thiết kế này chỉ được dùng trong những nhà kho lớn ở phía Tây thành phố Los Angeles, nơi mọi người quen mắt nhìn những kiểu dáng táo bạo hơn. Vào phía trong nhà hàng, cái Bar rượu nằm dài một cõi, màu sắc đậm và nổi bật, với hàng ghế dài màu đỏ sẫm trên sàn gỗ nâu, tạo nên một sắc thái thật mạnh mẽ. Có lẽ đây là một trong những nhà hàng Việt Nam có lối décor mới thật “chịu chơi”.

wk_04262002c
Lối trang trí đẹp, khung cảnh thoáng, sạch sẽ chưa phải là nét chính của nhà hàng Đồ Sơn – Điều chủ yếu mà Tí Nếm đến đây là để được “nếm” những món ăn được nhiều độc giả khen ngợi và yêu cầu Tí Nếm đến thử qua. Liếc nhìn qua bảng thực đơn thật dài, đủ món, từ đồ Pháp đến đồ Việt, từ đồ biển đến đủ các loại thịt, rau cải, soup, và một danh sách tráng miệng thật hấp dẫn, và rồi nhìn các anh bồi đi ngang với những đĩa thức ăn trang trí thật đẹp, thật hấp dẫn… Tí Nếm thật là rối loạn đầu óc, ngẩn ngơ không biết nên lựa món nào.

Nếu bạn là người yêu thích các món ăn hải vị, bạn nên thử qua món Cua Hấp Bơ Tỏi (Crustacé A La Maison), hay Tôm Hùm Đút Lò được đốt với rượu Cognac (Langouste Thermidor). Còn món Cá Hồi Hấp với Măng Tây, Cá Sole Cuốn Sốt Vang Trắng cũng thật là hấp dẫn. Nhưng một trong những món đặc biệt nhất theo Tí Nếm vẫn là món Gỏi Cá Đồ Sơn, cá sống, nước sốt nóng làm bằng trứng cá, trộn với lá sung, lá mơ… ăn thử qua một lần, bạn sẽ nhớ hương vị này.

Nếu bạn thích ăn thịt, món sườn trừu nướng tỏi cũng đạt đến mức tuyệt đỉnh. Còn nữa, món Thịt Bò nấu Phó Mát, Thịt Bò nấu Tiêu Xanh Hột, với miếng thịt bò filet mignon mềm, nấu với tiêu và được đốt qua lớp rượu cognac tạo nên một hương vị làm cho Tí Quậy của Weekend đâm ra “ghiền” món này và rủ Tí Nếm quay trở lại lần nữa.

wk_04262002b
Ngoài ra Đồ Sơn còn chuyên vềù các món ăn Việt Nam rất thuần tuý, như món Cá Đút Lò, Xôi Chiên Phồng Đồ Sơn với Gà Rôti, Cơn Niêu Đập với Cá Kho hoặc Tép Rim, Chả Cá Lã Vọng, Gỏi Nghêu Bắp Chuối, Ốc Len Xào Dừa, Lẫu Lươn… bất cứ món ăn nào bạn có thể nghĩ đến.

Nhà Hàng Đồ Sơn mở cửa mỗi ngày từ 10AM đến 10PM. Ăn trưa và ăn tối ngon, khung cảnh đẹp, thoải mái, nhưng bạn nhớ là phải chuẩn bị túi tiền, vì đây không phải là một quán ăn bình dân. Đặc biệt, tối thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ Nhật từ 9 giờ đêm, phòng trà Karaoke Bar mở cửa. Sau khi ăn tối, bạn có thể di chuyển qua đây ngồi uống ruợu, nghe hát, cùng hát, và tại đây, bạn sẽ gặp thật nhiều các bạn trẻ yêu âm nhạc, hay gặp những cô cậu thích la cà đó đây như Tí Nếm và Tí Quậy của Weekend. Thì cuối tuần mà, không la cà đây đó thì còn gì thú vị!

Bạn nhớ nhé, lần tới, khi cả đám bạn còn chưa quyết định được sẽ đi ăn ở đâu, bạn nhớ là người lên tiếng trước, “ghé thử Đồ Sơn!”, chắc hẳn bạn sẽ không thất vọng. Và khi đến đó, nhớ liếc qua hàng hiên phía ngoài quán, đây cũng là một hiên quán lý tưởng để ngồi ăn uống cùng bạn bè vào một ngày hè nắng đẹp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bà Margarete Bause, dân biểu Quốc hội Liên Bang Đức, đã cho loan báo trên Facebook chính thức nhận bảo trợ cho ông Hoàng đức Bình, một nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền và môi sinh Việt Nam
sau vài tuần, niềm vui của ông vơi dần, thay vào đó là nỗi nhớ nhà rất da diết – dù ông chẳng còn nhà; vì “nhà nước” đã chiếm đất để xây đường “cao tốc” hay bán cho Trung cộng ông cũng chả rõ
Bài báo nói trên là một minh chứng rõ ràng phản lại những lời vu cáo thiếu đứng đắn, vô trách nhiệm nhằm vào tổ chức VOICE cùng một số thiện nguyện viên có lòng, nhưng cũng là nỗi buồn phiền cho các nhà bảo trợ
Lịch sử cho thấy Liên Bang Sô Viết với một đế quốc CS lớn, nhiều nước thống thuộc hơn TC mà lại chết yểu, mới có 75 tuổi so với các đế quốc trên thế giới niên đại thường tính bằng thế kỷ.
BRUSSELS - Liên Âu và vương quốc UK đồng ý tăng tốc thương lượng Brexit, sau cuộc tiếp xúc giữa bộ trưởng Brexit Steve Barclay của UK và trưởng đoàn Michel Barbier của Liên Âu vào ngày 11 tháng 10.
LONDON - Vào ngày 11 tháng 10, khoảng 5, 6 người bị thương trong 1 vụ đâm chém tại thương xá Arndale tại trung tâm thành phố Manchester, Anh Quốc.
JEDDAH - Tin BBC ngày 11 tháng 10: Tàu dầu Sabiti thuộc chủ quyền công ty quốc doanh Iran NIOC đã bị tấn công tại vùng biển cách cảng Jeddah của Saudi Arabia 60 dặm.
IDLIB - Tin chiến sự ghi: lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo tổn thất nhân mạng đầu tiên, trong lúc bắt đầu vây đánh dân quân Kurd tại Ras al-Ain và Tal Abyad ven biên giới.
NEW DEHLI - Lãnh tụ Trung Cộng đến nước lớn Nam Á ngày Thứ Sáu 11 tháng 10, để họp thượng đỉnh không chính thức thứ nhì với Thủ Tướng Natrenra Modi.
KABUL - Taleban phản ứng dè dặt với các phát biểu của TT Trump, ngay cả sau tuyên bố của ông trong tháng qua “cơ may hòa đàm đã chết”.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.