Hôm nay,  

Con Nhện

21/03/200400:00:00(Xem: 9800)
tn_03212004_2

THƠ BÉ: CUNG THỊ BẢO TRÂN

Buổi sáng ra vườn em thấy
Sương còn đọng trên cỏ
Lá ướt
Và một mạng nhện
Đính những hạt kim cương
bằng sương trong vắt
long lanh rất đẹp

Chính giữa mạng lưới
thủy tinh
Như ôm giữa trái tim
Con nhện già
Vì nó lớn bằng ngón tay cái của em
Đang nằm im
như chết.

Không phải nhện chết đâu
Mà đã no nê, nghỉ ngơi
Vì màng lưới đó
Đã dụ bao con thiêu thân


Muỗi,
Bướm đêm
Những con trùng
tìm mồi trong đêm tối
Vướng vào
Làm mồi cho nhện

Hèn chi mặt trời đã lên rồi
Sương cũng bị nóng chảy
Mà nhện vẫn ngủ.

Em có biết một câu
về con nhện
Em lớn rồi
Mà bà nội vẫn hát
ru em ngủ
"Buồn trông con nhện giăng tơ
Nhện ơi nhện hỡi nhện chờ mối ai…"
Đâu có gì mà buồn
Nhện chờ
mấy con mồi mắc bẫy thôi mà!

Cung Thị Bảo Trân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một hệ thống báo động mới bắt đầu cho phép gửi tin nhắn (text messages) tới các viên chức 911, mà không cần phải gọi điện thoại, theo tin CBS hôm Thứ Tư 6/2/2019.
Phần đầu trong thông điệp về tình trạng liên bang của TT Trump nhấn mạnh: chính quyền trung ương nên làm việc như là 1 đảng, 1 quốc gia, là công nhận nhu cầu đồng thuận lưỡng đảng.
Có phải Trung Quốc đang đầu độc các quốc gia láng giềng bằng khói bụi?
Nhà ngoại giao đặc trách Bắc Hàn của chính quyền Trump đã tới Pyongyang để nói chuyện với đối tác thẩm quyền về hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim kỳ 2.
Quan ngại về mối đe dọa an ninh từ kỹ nghệ điện tử của Trung Cộng là 1 lý do khiến đầu tư của người Hoa giảm tại hầu khắp châu Âu – tuy vậy, 1 cuộc khảo sát mới nhận thấy: doanh nghiệp Đức vẫn là mục tiêu để các công ty Trung Cộng mua.
Chưa tới 2 tháng trước ngày Vương Quốc Anh (UK) ly thân với EU, chủ tịch hội đồng Liên Âu (EC) Donald Tusk báo động: phe hậu thuẫn Brexit được dành chỗ đặc biệt ở địa ngục vì họ không biết cách thực hiện tiến trình này.
Trong lúc lãnh tụ tham quyền cố vị đối đầu chủ tịch QH tự tuyên thệ TT lâm thời, sĩ quan quân đội ngăn chận viện trợ nhân đạo từ Colombia trên 1 cây cầu biên giới.
Nhận biết nỗ lực kiểm soát giá thuốc chữa bệnh của chính quyền Canada, các tổ chức vận động hành lang của kỹ nghệ bào chế đề nghị giảm doanh thu, bằng cách giảm giá thuốc, trị giá 6.6 tỉ MK trong 10 năm.
Bộ trưởng ngân khố của chính quyền Trump loan báo: đối thoại thương mại với Trung Cộng tiến triển, thỏa thuận sẽ đạt được kịp kỳ hạn đã định là ngày 1-3.
Viên chức cao cấp Taleban tuyên bố với nhà báo tại thủ đô Nga: Hoa Kỳ sẽ rút 50% quân số tại Afghanistan từ nay đến Tháng 4 - chưa thấy Washington công bố kế hoạch triệt thoái.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.