Hôm nay,  

Cắm Trại Trên Núi

21/03/200400:00:00(Xem: 2801)
MỸ LAN GIỚI THIỆU: SCIENCE SCHOOL

Bạn Hoàng Minh và Hoàng Kim vừa đi cắm trại do nhà trường tổ chức, về đến nhà, đã vội viết bài gửi cho trang Thiếu Nhi. Mỹ Lan mời các bạn cùng đọc:

Ngày 20 tháng 3 mới vào Xuân trên đất Mỹ, nhưng trường Franklin D. Roosevelt đã có sáng kiến cho tất cả các học sinh của lớp GATE (Gifted And Talented Education) đi cắm trại tại Camp Highland Science School vào tuần lễ cuối đông từ ngày 8 đến ngày 12 tháng 3 năm 2004, để các em vừa hoạt động vui chơi vừa học hỏi thêm về thiên nhiên (nature). Trường F.D Roosevelt được thành lập từ năm 1945 , mang tên vị Tổng Thống đã được dân chúng tín nhiệm liên tục 4 nhiệm kỳ và lãnh đạo đất nước Hoa Kỳ suốt 20 năm.
Trong Cabin B Andrew Field Group Josie- B School F.D. Roosevelt, ngoài Kenny, Willy còn có các bạn Casey, Bryce, Nichabs, Nico, Jesus, Stacy, Lenny, Daniel, Miguel, Aberito, Marcos, Antony, Pual và Mrs Manabat. Đặc biệt hai bạn Hoàng Kim và Hoàng Minh, đại diện cho gia đình Thiếu Nhi Việt Báo. Hai bạn dùng ống kính thu hình những hình ảnh sinh hoạt của buổi cắm trại đem về khoe với chị Mỹ Lan và Anh Cả, anh Hai cùng các bạn.
Trong 5 ngày, tất cả các học sinh lớp GATE được chơi đủ thứ, đi thăm thắng cảnh thiên nhiên, vào rừng quan sát và học hỏi về cây cối, đất đá. Vui nhất là được chèo thuyền trong hồ lớn, và những trò gây nhiều cảm giác như như chơi với loài trăn và rắn. Những buổi cùng bạn bè thi đua leo núi cao tới 3720 feet. Hai bạn thiếu nhi Việt Nam là Kenny Hoàng và Willy Hoàng đoạt được giải thứ tư trong trò chơi mạo hiểm và lành mạnh này. Còn trò chơi trèo tường cũng thích thú lắm, Hoàng Kim chụp được một bức hình một bạn đang trèo tường nên khoe với các bạn đây.


Hoàng Kim viết: Mình thích nhất là chèo thuyền với các bạn. Lúc vui chơi, mình vẫn nghĩ tới ba má, nếu có ba má cùng chèo với mình thì thích biết mấy. Mình cũng ước ao có ngày cùng các bạn trong gia đình Thiếu Nhi Việt Báo cùng Tour Guide với mình ở đây.
Hoàng Kim viết trong báo trường:
My favorite experience here was going canoeing and watching the plays. The food was very good. The first thing I did was going to the opening ceremony. Then going to the Bobcat Cabin. Then Meting our trail Leaders. After that we hiked up to Mount Meadow. We played games there and got to know every others name. After a couple of hours we went to our cabin. Then we ate dinner. We went to sleep at 11:00 PM.
We learned that you should save water because water need for life. One challenge I faced as climbing Highland peak. I alo learned what was chlorophyll you should also not waste food. I am looking forward to go canoeing.

. Bạn Hoàng Kim ơi!
Mỹ Lan mong muốn lần sau, Hoàng Kim tường thuật bằng tiếng Việt, vì trang Thiếu Nhi của chúng mình là để trau dồi tiếng Việt mà! Các bạn đang muốn biết về chương trình GATE đó, Hoàng Kim nhớ viết về chương trình này cho các bạn tìm hiểu.
MỸ LAN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào lúc 11:00 giờ trưa Chủ Nhật ngày 17 tháng 3 năm 2019 tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử, Ban Hộ Trì Tam Bảo của Chùa Trúc Lâm Yên Tử sẽ tưng bừng tổ chức Lễ Mừng 60 Năm Xuất Gia của Hoà Thượng Thích Minh Nguyện.
Vào thứ Bảy, 30 tháng 3 năm 2019, lúc 5:30 pm tại nhà hàng Majesty - Hợp Ca cũng như những màn trình diễn áo dài thật đẹp và nghệ thuật với những bài hát ca ngợi hình ảnh chiếc áo dài, biểu tượng của nền văn hoá
Thứ Bảy, ngày 16 tháng 3, 2019, từ 11:00 giờ trưa đến 3:00 giờ chiều, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.”
Thư viện thành phố Huntington Beach, CA phối hợp cùng ban tổ chức đã thực hiện buổi tái tạo lịch sử này tại công viên Hungtington Central Park trong 2 ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật Feb 16,17/2019.
vì Tự Do mang lại Đa nguyên, nên ngày nay có rất nhiều hệ phái Tin Lành. Nhiều Nhà Thờ Tin Lành khác nhau. Và vì Tin Lành không có Giáo Hội, vì không có Giáo Hoàng … nhưng vì tất cả đều Thờ Thiên Chúa, thờ Jésus-Christ và thờ Chúa Thánh Thần
Tin vui trước ngày đàm phán Trump-Kim, VOA 22-02-19 loan tải Viet Jet dự trù bên lề hội nghị sẽ dàn xếp mua thêm 100 máy bay Boeing 737 MAX trị giá gần 13 tỷ USD, ngoài số máy bay đã mua hồi năm ngoái.
HÀ NỘI -- Cả hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Bắc Hàn đều đã đến Hà Nội và cũng đã bắt đầu làm việc trong ngày thứ nhất trong cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2, với các lịch trình riêng của mỗi nhà lãnh đạo.
TRÊN TÀU USS STETHEM - 2 chiến hạm USS Stethem và USNS Cesar Chavez của Mỹ di chuyển qua eo biển giữa Taiwan và Hoa Lục hôm Thứ Hai – đây là hải hành thông lệ lần thứ 5 trong 8 tháng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.