Hôm nay,  

Thơ Bé: Bóng Mát

19/10/200200:00:00(Xem: 11188)
Như lúc trời nắng gắt
được núp dưới bóng cây
Như khi khát khô cổ họng
được uống một ngụm nước
Như khi đói được ăn
Khi buồn được coi một
cuốn viedeo mình thích

Như sau giờ học về
Bữa cơm dọn lên bàn
bên cạnh một bình hoa tươi
hái từ vườn
Và một chiếc bánh kem
thơm mùi bột nướng
mùi va-ni
chờ sẳn

Như buổi tối ngồi ở bàn học
sách vở, bài toán khó
Thấy bàn tay mẹ
đặt ly sữa mát lạnh
trước mặt.

Như khi em nóng đầu


nằm đắp chăn
biếng ăn
Thì bàn tay của mẹ đặt lên trán
với ly nước
và viên thuốc
Thuốc không đắng đâu
vì có kẹo.

Như khi bị điểm thấp
Hay phải chép phạt
Hay bị bạn bắt nạt
Hay giận lẫy vu vơ
được mẹ ôm vào lòng…
hôn lên má

Bạn có biết không
không thể tả
không thể nói
Chỉ có thể ví như
cái bóng mát
Bóng mát
đẹp như hình ảnh
bà tiên
dịu dàng, êm ái
Bóng mát êm ái
tuyệt diệu
của những ai còn mẹ!

Vì bóng mát
là Mẹ!

Bé Hiền

ngày 17 tháng 4/2004 ông Phạm Thế Duyệt (Chủ Tịch Ủy Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc)– đành phải nhận rằng:“Chỉ có hai người trong số những người cố ý gây rối trật tự công cộng bị chết do chính họ ném đá vào nhau.
báo chí đã biến đường Phạm Ngũ Lão thành "Con đường báo chí", lúc nào cũng nhộn nhịp người qua kẻ lại, nhất là các văn nhân, thi sĩ, nhạc sĩ, họa sĩ, kịch sĩ, nghệ sĩ cải lương, phóng viên nhà báo, thợ sắp chữ
Ông bảo, hầu hết nhạc ông sáng tác là nhạc tình, còn tượng Chúa là của mấy đứa nhỏ để đó, ông không có đạo. Con người ông bá đạo nhưng trong lòng ông không làm điều ác, hại ai cả.
Ngày 6 tháng 11 tới là ngày tổng tuyển cử. Tại San Jose có cuộc bầu chọn nghị viên Quận 7, nơi có đông người Việt sinh sống với chức vụ dân cử tại đây trong bốn năm qua do Nghị viên Tâm Nguyễn
Khoảng đầu tháng 10/2018, sau Facebook làm lộ dữ liệu của người dùng, Google cũng đã bị phát hiện về vụ việc tương tự. Điều đáng nói, sự việc đã diễn ra từ năm 2015 nhưng đến 2018 mới được phơi bày.
Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft tuyên bố sẽ đầu tư một khoản tiền chưa được tiết lộ vào ứng dụng gọi xe Grab.
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood Palace, 6731 Westminster, Thành phố Westminster, vào lúc 6 giờ 30 tối Thứ Sáu ngày 05 tháng 10 năm 2018, Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà đã tổ chức buổi dạ tiệc “Chiều Hành Quân 2” gây qũy cho Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tại số 9842 Bolsa Ave #205 Thành Phố Westminster, Nam California do Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Hội Trưởng; BS. James Việt Trần, Hội Phó cùng một số đông Bác Sĩ, Nha Sĩ, Dược Sĩ, Luật Sư và những người trẻ thành công trong các lãnh vực quân sự, thương mại, kinh doanh...
Là, nói về một người làm thơ, từ đầu thập niên 60 thế kỷ trước, đã có tác phẩm, xuất hiện trên các tuần báo, tạp san văn chương tại Miền Nam, như Văn, Bách Khoa, Khởi Hành; đã tự xuất bản một tập thơ [1969], tựa sách là Thắp Tình. Là, về một người đã tuân thủ đúng “luật chơi” vào dòng thời cuộc; học hành, đi làm giáo sư, vào quân trường Thủ Đức, đi tù cải tạo, đi vào xứ Mỹ bằng con đường H.O.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.