Hôm nay,  

Thơ Bé: Bóng Mát

19/10/200200:00:00(Xem: 6208)
Như lúc trời nắng gắt
được núp dưới bóng cây
Như khi khát khô cổ họng
được uống một ngụm nước
Như khi đói được ăn
Khi buồn được coi một
cuốn viedeo mình thích

Như sau giờ học về
Bữa cơm dọn lên bàn
bên cạnh một bình hoa tươi
hái từ vườn
Và một chiếc bánh kem
thơm mùi bột nướng
mùi va-ni
chờ sẳn

Như buổi tối ngồi ở bàn học
sách vở, bài toán khó
Thấy bàn tay mẹ
đặt ly sữa mát lạnh
trước mặt.

Như khi em nóng đầu


nằm đắp chăn
biếng ăn
Thì bàn tay của mẹ đặt lên trán
với ly nước
và viên thuốc
Thuốc không đắng đâu
vì có kẹo.

Như khi bị điểm thấp
Hay phải chép phạt
Hay bị bạn bắt nạt
Hay giận lẫy vu vơ
được mẹ ôm vào lòng…
hôn lên má

Bạn có biết không
không thể tả
không thể nói
Chỉ có thể ví như
cái bóng mát
Bóng mát
đẹp như hình ảnh
bà tiên
dịu dàng, êm ái
Bóng mát êm ái
tuyệt diệu
của những ai còn mẹ!

Vì bóng mát
là Mẹ!

Bé Hiền

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều xuống lần bằng ánh nắng hắt hiu từng phút trùm phủ dãy nhà trước mặt. Thẫn thờ tôi ngó bâng quơ ra đường. Bỏ ăn. Ba nói kệ nó, nó làm nư đó thôi.
Bài phát biểu trong chiều "Thơ, Họa Du Tử Lê" ngày 18 tháng 8 - 2019, San Jose -- Tôi thấy ra rằng ông nhốt 3 kỹ thuật làm thơ là vần, âm, điệu chung thành một kỹ thuật
Rõ ràng chả cần đến lúc rổ tép đổ, cả đám quan chức vẫn cứ (nháo) nhào vào giật tới tấp và giật tự nhiên như chốn không người.
Nhìn thấy một Trung Cộng nổi lên một cách hung hăng dưới thời của ông Tập Cận Bình, Hoa Kỳ, đặc biệt là Tổng Thống Trump, đã có những chính sách làm suy yếu Trung Cộng.
Khóa tôi lúc mới ở trại tập trung cải tạo ra, được một anh bạn nhà văn đọc cho nghe một bài thơ của Hồ Chí Minh. Khóa tôi nghe xong bài thơ mà tay chân bủn rủn cổ họng tắc nghẹn, vì nó thuộc loại cực mất dạy
Chợ nổi Cái Bè họp dọc theo cù lao Tân Phong ở đoạn sông Tiền ( Tỉnh Tiền Giang ) giáp ranh giữa 3 tỉnh : Tiền Giang , Vĩnh Long và Bến Tre
Tàu chiến mới mua của Hải Quân Phi Luật Tân, tàu hộ tống lớp Pohang có tên BRP Conrado Yap (PS39), vào bến đậu tại hải cảng quốc tế ở thủ đô Manila hôm 20 tháng 8 năm 2019.
Đảng CS Trung Hoa đã áp đặt một chế độ độc tài toàn trị, có thể gọi là ‘khát máu” vì đã làm đổ máu cho hàng chục triệu người dân Trung Hoa vô tội cho đến ngày hôm nay.
Hôm thứ bẩy tuần rồi ngày 17 tháng 8 năm 2019 tại tư gia của anh chị Trần Minh Anh phối hợp với câu lạc bộ Trần Nhân Tông OC buổi lễ Vu Lan đầm ấm thân tình đạo vì đã diễn ra thật tốt đẹp và hoàn man.
Kể từ khi tỷ phú Donald Trump lên nhậm chức Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 45, thế giới như bước vào một cục diện hoàn toàn mới, sau 8 năm chính trường thật im ắng dưới thời Tổng Thống Barrack Obama.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.