Hôm nay,  

Thơ Bé: Bóng Mát

19/10/200200:00:00(Xem: 8428)
Như lúc trời nắng gắt
được núp dưới bóng cây
Như khi khát khô cổ họng
được uống một ngụm nước
Như khi đói được ăn
Khi buồn được coi một
cuốn viedeo mình thích

Như sau giờ học về
Bữa cơm dọn lên bàn
bên cạnh một bình hoa tươi
hái từ vườn
Và một chiếc bánh kem
thơm mùi bột nướng
mùi va-ni
chờ sẳn

Như buổi tối ngồi ở bàn học
sách vở, bài toán khó
Thấy bàn tay mẹ
đặt ly sữa mát lạnh
trước mặt.

Như khi em nóng đầu


nằm đắp chăn
biếng ăn
Thì bàn tay của mẹ đặt lên trán
với ly nước
và viên thuốc
Thuốc không đắng đâu
vì có kẹo.

Như khi bị điểm thấp
Hay phải chép phạt
Hay bị bạn bắt nạt
Hay giận lẫy vu vơ
được mẹ ôm vào lòng…
hôn lên má

Bạn có biết không
không thể tả
không thể nói
Chỉ có thể ví như
cái bóng mát
Bóng mát
đẹp như hình ảnh
bà tiên
dịu dàng, êm ái
Bóng mát êm ái
tuyệt diệu
của những ai còn mẹ!

Vì bóng mát
là Mẹ!

Bé Hiền

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dạo đó anh thường đón em ở cổng trường. Hôm ấy tình cờ anh nhìn thấy gót chân em đẹp qúa. Anh nhìn theo, và cả một khoảnh khắc có vết chân em, còn in trên cát. Anh đắm chìm trong ánh mắt ngào ngọt đầu đời. Tình em cho ta thật quá tràn đầy.
Hồi đó, những ngày có mây trôi, lang thang trên vòm trời những sáng sớm Chủ Nhật, tôi theo Hạ Vy đi xem Lễ trong một Xóm Đạo.
ông lão đã mất rồi nhưng mỗi khi nhìn lại dấu vết mờ mờ lưu lại trên tường của bài thơ Xuân mà người Mễ đã gỡ đi, khiến cho cô y tá bùi ngùi xúc động. Còn đâu hình bóng ông lão dễ mến và bài thơ Xuân trên tường, mỗi khi cô lên phiên trực? Mất hết rồi!
Tiểu thuyết @ nhà văn/nhà thơ Thận Nhiên - Giải tiểu thuyết hay nhất 2018 @ Văn Việt - Bạt @ Trịnh Y Thư - Văn Học Press xuất bản, 5/2019
họ bảo nhau: “Chúng ta không còn nhìn thấy mẹ nữa, nhưng mẹ vẫn ở bên cạnh chúng ta. Một người mẹ, như mẹ của chúng ta, đẹp hơn một hồi ức dịu dàng. Bà là Sự Hằng Sống”.
Ngay lúc này nhà CTS Hứa Phi bị bao vây xung quanh nhà, xuất hiện nhiều người lạ, họ mặt thường phục đeo khẩu trang, CTS khẳng định đó chính là đội vây bắt và an ninh, công an chìm của Huyện Đức Trọng, Tỉnh Lâm Đồng
Thánh lễ Tạ ơn mừng thượng thọ 80 của Mẹ tuần qua do Đức ông Nguyễn Ngọc Hàm chủ tế và qu‎ý Cha trong cộng đoàn đồng tế cùng với sự tham dự thánh lễ sốt sắng của hơn 500 đồng hương Việt Nam
BS Lương được đưa vào danh sách bị cáo có lẽ còn do cấp trên của ông muốn né tội, bèn "thí tốt" (?) Thấy được mối nguy lơ lửng trên đầu BS Hoàng Công Lương, đã có tới 10 vị luật sư sẵn sàng bào chữa miễn phí cho ông.
Ngày 28 tháng 4, Phó-Đề-Đốc Đinh Mạnh Hùng cùng ông Richard Armitage bay thám sát tình hình phía Bắc Saigon. Tình hình lúc này bi đát vô cùng, vì nhiều đơn vị đã rã ngũ, theo đoàn dân di tản, tràn về Saigon bằng đường bộ.
mới gặp nàng, tình yêu như bài toán có sẵn lời giải đáp trong đầu. Nàng mang hình ảnh mẹ xinh đẹp và quyến rũ nhưng thực ra, bóng mẹ trên đường đời đã in sâu vào tâm hồn tôi từ dạo ấy
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.