Hôm nay,  

Phấn Son

16/07/200500:00:00(Xem: 8318)
Phú Lâm
(tiếp theo)
Thanh cười chọc quê:
- Chời chờiiii chị làm như chùaaa, chị làm như ai cũng rảnh rỗi đưa mặt cho chị thí nghiệm. Nhỏ nầy coi quê quê vậy chớ đâu có ngu bà nội. Sao chị hổng mượn mặt của nhỏ Láng cà. Đó là một khuôn mặt có nhiều chi tiết để tập trang điễm sao cho từ ... từ... từuùu... aaa từ aaa
Láng nhào vô liền:
- Từ sao" từ sao" có phải Thanh muốn nói từ xấu tới đẹp hông" nói đại đi.
Thanh cười ngất:
- Hổng phải sao mà nhảy vô họng tui ngồi vậy cô nương. Ý tui muốn nói là là là Láng có cặp mắt với mí trên hơi hơi bụp, hơi xếch, gò má hơi cao, khuôn mặt hình tam giác dài, mấy người học về nghề trang điễm khoái lắm vì có nhiều chi tiết đễ trang điễm cho nổi bật những nét sắc sảo đó lên chớ tui có nói gì xấu đâu mà cô nương tính gây vậy chaaa... tại vì tui kiếm chữ chưa ra là bà nhảy đong đỏng lên hà.
Tuấn xen vô:
- Ối giời cô Thanh nói đúng lắm đấy. Quả thật cô Láng có một khuôn mặt như minh tinh đấy. Nầy nầy, hảy nhìn nầy, đôi môi đầy đặn, ối giào, đôi môi nầy nhiều người mỗi ba tháng hay sáu tháng một lần phải đi mỹ viện đễ chích cho mộng lên mà cô đã có sẵn rồi, chả phải tốn mỹ kim, chỉ cần viền đường môi lên cho rõ nét là ôi thôi... tôi còn muốn hôn!
Vừa nói Túân vừa xấn xấn lại gần, bị Láng vừa đẩy vừa dẩy nẩy vừa khoác khoác tay như đuổi ruồi:
- Thôi cha, đừng lợi dụng cơ hội dùm con cái cha, đây là chị Láng chớ hổng phải mấy con nhỏ “thiếu niên” thơ ngây ngờ ngạc con nai vàng ngơ ngác đâu mà cha tính bơm ngọt rồi làm bộ nhào nhào tới. Tránh chỗ khác cho người ta làm việc. Rồi. Được. Nếu nói vậy thì tui cho chị Ngà mượn đại cái mặt của tui để chị trang điễm thử coi coi tui có trở thành minh tinh hông nè. Mà điềuuu, tui giao trước à nghe, tui muốn chị trang điễm làm sao cho tui giống như như ... như con Tiêu Phương Phưong hay con Trần Bảo Châu tui mới ưng.

Chị Ngà cười ngất:
- Trời trời! giống ai hổng giống lại muốn giốngTiêu Phương Phương với Trần Bảo Châu!. Thanh ơi em sống trong dĩ vãng! Hai bà đó già ngắt rồi nhỏ ơi. Hiện tại có cái cô gì mà cổ đóng trong phim Tàng Long Phục Hỗ đó, vừa trẻ vừa đẹp đang nổi tiếng ai cũng biết đó đó đó, muốn giống nó hông"
Khải nói:
- Nầy nầy các chị các cô đi sai vấn đề rồi. Thế tại “nàm thao” mà khi trang điễm lại muốn giống người khác" để làm “rì”" tại sao không trang điễm để làm cho mình đẹp hơn lên thời mới là đặc điễm riêng của mình chớ. Các cô làm tôi buồn cười quá thế. Sai vấn đề!
Thanh cười:
- Ối tui làm bộ nói chơi cho vui vui vậy thôi chớ ai mà hông biết chuyện đó, ông làm như ông là nhà chuyên môn khảo kíu sắc đẹp phụ nữ vậy hà. Thôi. Ngưng dà chuyện. Nè chị Ngà, cho chị mượn nè... Nhớ đánh phấn thoa son làm nhẹ nhẹ một chút nghe, da mặt tui mõng lắm à, dễ bị phản ứng lắm nghe.
Kim xì một cái dài:
- Xí. Chảnh!. Mới bưng cái xây đi khắp đầu làng cuối xóm bán bánh cam bánh còng đây, dầm mưa dãi nắng cả ngày đây, mới qua có vài năm đã chảnh, thấy ghét! Làm như con vua!
Thanh cười hí hí, chẵng những hông giận mà còn chọc lại:
- Còn bà" Bà là cái gì" Tui nhớ bà hồi đó gánh một gánh cháo lòng đi bán cùng trong khu Bà Chiểu Phú Nhuận nè, phải hông" Đừng có chối. Tui nhớ hai đứa mình có gặp nhau mờ. Tui ăn cháo của bà, bà ăn bánh cam của tui, phải hông nà"
Kim cười ngất:
- Chời! Sao nhớ dai thếeéê... Phải chi nhớ bài nhớ vỡ được như vậy thì bà đâu có, thi lần nào rớt lần đó, nhớ người yêu được vậy thì bà đâu mà ở không lâu quá xá vậy hà!
Chị Ngà đẩy Thanh ngồi xuống, nạt:
- Thôi. Ngồi xuống cho tui làm việc để khách vô thì hết thì giờ. Nói bá xàm bá láp gì đâu không, hai con quỉ.!
Phú Lâm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - Bà Jane Phipoll, bộ trưởng ngân khố Canada, loan báo từ chức với tuyên bố “Tôi phải theo đuổi các giá trị cốt lõi, trách nhiệm đạo lý và các bổn phận hiến định” - Thủ Tướng Justin Trudeau cảm thấy thất vọng, nhưng hiểu.
YAOUNDE, Cameroon - Bộ trưởng tài chính và chuyên gia khắp châu Phi họp tại thủ đô Cameroon để cùng bàn tính các chính sách và biện pháp chuyển hóa lục địa.
BAGHDAD - Nhân dịp tiếp kiến lãnh tụ Mahmoud Abbas của thẩm quyền Palestine, TT Barham Salih đã thảo luận các vấn đề song phương với chủ tịch Abbas, và bày tỏ lập trường hậu thuẫn người dân Palestine về quyền tìm kiếm hòa bình và cuộc sống ổn định của toàn dân Palestine.
BAGHDAD - Hơn 1 năm sau khi bị đánh bại, ISIS đang hồi phục tại Iraq. Phóng viên ngoại quốc mô tả trung tâm thủ đô Baghdad từng bị xe bom tấn công 30 tháng trước giữa thời gian lễ Ramadan nay là 1 khu phố sầm uất với 1 dãy nhà hàng, tiệm nước tập trung đông người ăn uống, nhắp trà, càphê, diện quần jeans, để tóc dài.
DAMASCUS - Phóng viên Pháp dẫn nguồn tin nhận được trễ từ tây bắc Syria xác nhận: nhóm jihadist được biết với tên Tahrir al-Sham đã hành quyết 10 đội viên ISIS tại Idlib hôm Thứ Bảy.
NED DEHLI - 49 ngày tắm sông gọi là Kumbh Mehla có ý nghĩa “gội rửa tội lỗi” diễn ra trong 49 ngày (kết thúc hôm Thứ Hai ngày 4-3) chứng kiến tại tỉnh bang Uttar Pradesh miền bắc Ấn Độ, với 220 triệu người tham gia.
ISLAMABAD - Hải quân Pakistan khám phá tàu ngầm Ấn Độ gần hải phận của mình hôm Thứ Hai, đã phát báo động “chớ xâm nhập”.
BEIJING - Các thành viên của Ban thường vụ đảng CS cầm quyền cùng các cố vấn chính trị tham dự các buổi họp khác nhau ở cấp ủy ban.
Khoảng đầu tháng 03/2019, McAfee, tổ chức an ninh mạng lớn nhất thế giới công bố kết quả cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ và các nước Châu Âu, ngay sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc.
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.