Hôm nay,  

Cuộc Chiến Xe Taxi

10/12/200100:00:00(Xem: 5262)
Bạn,
Như VB đã loan tin, mới đây, trung tâm kiểm soát tần số của ngành viễn thông CSVN tại Hà Nội đã phát giác tại trụ sở của hãng taxi Thu Hương năm thiết bị phát sóng, khuếch đại gây nhiễu loạn hệ thống thông tin của hãng taxi V20. Chủ nhân của các thiết bị nhập lậu này là Nguyễn Bá Khải, giám đốc công ty Tư doanh Hoàn Thắng và cũng là chủ hãng taxi Thu Hương. Sự việc hiện đang được các cơ quan chức năng CSVN xem xét, kết luận. Tuy nhiên, theo báo Kinh Tế Sài Gòn, đây là một thủ đoạn cạnh tranh trong môi trường kinh doanh taxi tại Hà Nội. Diễn tiến vụ việc được báo KTSG ghi lại như sau.

Câu chuyện được bắt đầu từ khi ông Đỗ Hoàng Dũng, chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Tân Hoàng Minh, trước ngày Tân Hoàng Minh (từ Sài Gòn ra Hà Nội làm ăn) khai trương taxi V 20 tại Hà Nội, 10-9-2001, đại diện của Hiệp hội Taxi Hà Nội đã đến đề nghị hãng này tham gia Hiệp hội để được hưởng quyền lợi thống nhất về giá cước như các thành viên khác ở Hà Nội. Nhưng theo quan điểm của công ty Tân Hoàng Minh thì chất lượng xe khác nhau nên giá cước cũng phải khác. Thế là Tân Hoàng Minh quyết định đứng ngoài hiệp hội và tự định giá cước.

Khó khăn đầu tiên đối với hãng là việc tuyển lái xe. Không biết từ đâu xuất hiện các tờ rơi ở nhiều nơi và cả văn phòng của Taxi V 20 với nội dung V 20 sắp phá sản rồi, đừng lái cho V 20. Khi đi vào hoạt động, các lái xe nhận được nhiều cú điện thoại yêu cầu đón khách tại địa chỉ không có thật. Ngoài ra, theo ông Dũng, đối thủ cạnh tranh còn thuê mướn một số người nghiện ngập dùng xe đạp, xe máy, xích lô để va quẹt vào taxi V 20. Và cao điểm là việc dùng thiết bị viễn thông để phá hệ thống thông tin vô tuyến khiến 124 xe của Taxi V20 không liên lạc được với trung tâm điều hành. Viên trưởng phòng kinh doanh V 20 cho biết: "Đầu tiên nghe giọng nói từ trung tâm bị rè, chúng tôi nghĩ rằng do thời tiết. Sau đó, vài ngày lái xe không còn nghe gì từ trung tâm, thay vào đó là tiếng nhạc rock, đôi khi có cả tiếng đám ma. Trong 10 ngày liên tiếp, hãng V 20 cho rằng doanh thu của hãng bị giảm 20-30 triệu đồng. Đó là chưa kể uy tín của hãng cũng bị ảnh hưởng."

Bạn,
Báo KTSG nêu ra vấn đề rằng với hành vi phá sóng liên lạc của Taxi 20, liệu giám đốc hãng Taxi Thu Hương có bị truy tố theo luật hình sự hay không và nếu không thì tại sao lực lượng cảnh sát điều tra của Công an Hà Nội lại phải vào cuộc " Theo lời của giám đốc một công ty Luật Hà Nội thì từ khi luật hình sự có hiệu lực đến nay, chưa có vụ việc nào tương tự bị xử phạt theo luật này. Viên giám đốc nói: Luật hình sự không nói đến hành vi cạnh tranh không lành mạnh. Như vậy, cơ quan cảnh sát điều tra không thể xử lý. Còn luật cạnh tranh thì VN chưa có". Và theo luật hiện nay, cũng chưa có cơ quan nào có thẩm quyền xử lý về vụ việc này. Còn việc vi phạm chế độ sử dụng tần số thì lại phải do ngành bưu điện xử lý, nhưng hiện nay những quy định này với thanh tra bưu điện cũng chưa rõ. Viên gián đốc công ty Luật nói: "Hành vi vi phạm đã rõ ràng nhưng việc xử lý lại không đơn giản."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trà dầu là một cách uống trà do người dân tộc Yao, sống trong vùng núi tự trị huyện Kung Thành Quế Lâm sáng chế.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trước đây mùi hắc làm lộ tẩy – hương vị khó chịu, không thể nhầm lẫn của khói thuốc lá. Và bạn biết ngay, bằng cách nào đó, khói bên nhà hàng xóm đang trôi dạt vào nhà bạn.
Lễ Tạ Ơn là dịp để các gia đình có dịp quây quần trong những buổi họp mặt, tổ chức những chuyến đi chơi xa hoặc những buổi ăn tối với những thức ăn truyền thống của ngày lễ trong không gian ấm cúng và hạnh phúc.
Tình hình Hồng Kông từ gần 6 tháng biểu tình phản kháng liên tiếp đã cho thấy có nhiều dấu hiệu rất đặc biệt về cuộc bầu cử này.
Hoà thượng Thích Trí Quang vừa viên tịch hôm 8/11/2019 tại chùa Từ Đàm, Huế, sau 96 năm ở cõi trần.
21.11.2019: Động Đất ở Tỉnh Xayaburi Bắc Lào - Bản tin đầu tiên người viết nhận được qua 1 text message từ Paris, sau đó tin được đăng tải trên báo Figaro ngày 20.11.2019 lúc 17 giờ 05: Séisme de magnitude 6,1 au Laos / Trận động đất 6.1 ở Lào
có 278 ứng cử viên Dân chủ chiếm chức vụ trong số 452 chức vụ của hội đồng quận kết quả sơ khởi sáng thứ Hai. Phe thân chính phủ, đã giành được khoảng 3/4 số ghế trong các cuộc bầu cử trước đó vào năm 2015, đã sụp đổ ồ ạt và chỉ còn lại có 42 chức vụ
Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California. Họa sĩ Duy Thanh sinh ngày 11 tháng 8 năm 1931 tại Thái Nguyên. Ông học vẽ năm 1952
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.