Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/08/200200:00:00(Xem: 9523)
CÒN 400,000 DÂN TỊ NẠN A PHÚ HÃN
Dân tị nạn A Phú Hãn đi bộ tới một trung tâm đăng bộ tại trại tị nạn tân lập Zhare Dash ở vùng sa mạc xa xôi, khoảng 30 cây số phía Tây Kandahar hôm thứ sáu. Khoảng hơn 400,000 người A Phú Hãn đang tìm nơi cư trú để thoát khỏi các màn truy bức ở Bắc A Phú Hãn và nạn hạn hán thê thảm ở miền Nam.

TƯỞNG NIỆM 25 NĂM NGÀY CHẾT ELVIS PRESLEY
Chương trình tưởng niệm 25 năm ngày chết ca sĩ Elvis Presley dài cả tuần lễ đã bắt đầu đêm thứ năm với hơn 100,000 người ái mộ đổ về Memphis, Tennessee, quê hương của Presley. Buổi lễ thắp nến tưởng niệm sẽ kéo dài tới 6 giờ sáng ngày 16-8, ngày mà Presley chết vào năm 1977, khi ở tuổi 42.

LEO TỚI CÁC TẦNG TRỜI CAO NHẤT
Nhà lực sĩ leo trèo người Pháp Alain Robert, người chống lệnh cảnh sát bằng cách trèo lên các nhà chọc trời cao nhất thế giới không cần giấy phép, hôm thứ sáu 16-8 đã thử trổ tài sơ sơ tại nhà chọc trời cao nhất ở Jakarta. Robert dự định chuyến đi một vòng Châu Á vào tháng 9 và sẽ leo cao ốc cao nhất Jakarta này, khoảng 262 mét, mà không cần dụng cụ an toàn nào.

PAKISTAN: 1 DU KÍCH CHẾT VÌ CHẾ BOM


MULTA - Một du kich quân Hồi Giáo thiệt mạng trong lúc làm bom tại công trình xây dựng 1 trường học mới tại miền trung Pakistan. Tin cảnh sát thị trấn Sahiwal, thuộc tỉnh Multan (cach thủ đô Islamabad 185 dặm), cho biết 1 người khác bị thương khi quả bom nổ trước giờ dự định. Nghi can dự định đánh bom tên Alam Sher là đội viên của nhóm ngoài vòng pháp luật Jaish-e-Mohammed. Cảnh sát tìm thấy còn 1 số chất nổ tại hiện trường. Tên người bị thương không được tiết lộ.

NHẬT: UNIQLO MỞ THÊM 100 TIỆM
Công ty trang phục thời trang Nhật Bản Fast Retailing Co Ltd. hôm thứ sáu cho biết sẽ mở thêm 100 cửa tiệm Uniqlo mới trong năm nay, kể từ tháng 9. Như vậy là có mức tăng 27% trong kế hoạch lúc đầu là chỉ mở thêm 79 tiệm mới trong năm nay. Trong khi đó, hãng này dự định đóng cửa 30 tiệm thua lỗ năm nay và cùng con số đó cho năm tới, nghĩa là sẽ có tổng cộng 640 tiệm vaò tháng 8-2003.

DÂN MỸ VẪN TIÊU XÀI, CỨU NGUY KINH TẾ
Niềm tin giới tiêu thụ Hoa Kỳ đã ổn định trong đầu tháng 8, khi dân chúng thấy thị trường chứng khoán hồi phục và thêm lạc quan về tình hình tài chánh của họ. Đại Học University of Michigan tính ra rằng chỉ số cảm xúc người tiêu thụ giảm chút xíu để còn 87.9 điểm trong đầu tháng 8, so với 88.1 điểm tháng 7. Điều may mắn cho kinh tế Mỹ là dân Mỹ vẫn liên tục tiêu xài, nên kích thích được các ngành sản xuất để dò dẫm qua cơn hồi phục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Tòa tối cao Connecticut đã mở đường cho phụ huynh của số học sinh thiệt mạng trong vụ nổ súng tàn sát tại trường tiểu học Sandy Hook kiện nhà sản xuất súng trường bán tự động Adam Lanza.
NEW YORK - Trùm băng đảng nổi tiếng Frank Cali đã bị bắn gục bên ngoài nhà riêng ở phường Todt Hill (Staten Island) hồi tối Thứ Tư.
LOS ANGELES - Hệ thống đại học Nam California (USC) xác nhận: số sinh viên có liên quan với kế hoạch gian lận trong tiến trình thi tuyển sẽ bị từ chối.
WASHINGTON - Doanh thu bán nhà mới đơn hộ trong Tháng 1 giảm hơn dự đoán. Thực tế này ám chỉ thị trường nhà đất thiếu sức mạnh ngay cả khi lãi suất mua nhà bình ổn. Doanh số nhà mới chiếm trung bình 11% thị trường.
CHICAGO - Nông dân Hoa Kỳ đang gieo trồng vụ mùa đậu nành lớn hạng 3 từ truớc tới nay dù không bán được hàng núi đậu nành trong năm qua, và thương lượng mậu dịch với Trung Cộng còn tiếp diễn.
WASHINGTON - Cựu Dân Biểu Robert Beto O’Rourke 45 tuổi đã chính thức loan báo tranh cử TT.
WASHINGTON - Tiếp theo các tố giác lạm quyền của TT, cụ thể trong thủ tục cấp quy chế khai thông an ninh cho vợ chồng Ivankla Trump, các nghị sĩ của 2 đảng đồng thuận với đề luật Security Clearance Determinations Act để bảo đảm tiến trình này được thực hành công bằng, trong sáng, khách quan và có trách nhiệm.
WASHINGTON - Tại Hạ Viện ngày Thứ Năm, 420 phiếu dân biểu tán đồng ý kiến cho công bố phúc trình sau cùng của đoàn Mueller làm việc điều tra các tố giác toa rập giữa đoàn tranh cử của ứng viên TT Trump và Nga.
WASHINGTON - Thượng Viện sẵn sàng thông qua đề luật đình chỉ “tuyên bố tình trạng khẩn cấp” để lấy kinh phí xây tường biên giới của TT Trump, bất chấp đe dọa phủ quyết và nỗ lực vận động của các nhà lập pháp CH là đồng minh của Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.