Hôm nay,  

6 Tns, 28 Db Mỹ Đòi Đưa Csvn Vô Bảng ‘theo Dõi Đặc Biệt’

23/10/200300:00:00(Xem: 5151)
WASHINGTON -- 6 Thượng Nghị Sĩ và 28 Dân Biểu yêu cầu Ngoại Trưởng Hoa Kỳ liệt kê Việt Nam vào danh sách những quốc gia đáng quan tâm đặc biệt. Tin này do Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam - CRFV loan báo như sau.
Hai dân biểu Benjamin Cardin (MD) và Christopher Smith (NJ) đã thành công trong công tác vận động các đồng viện ký tên vào bức thư chung gởi Ngoại Trưởng Colin Powell yêu cầu liệt kê Việt Nam vào danh sách những quốc gia đáng quan tâm đặc biệt (Countries of Particular Concern - CPC).
Đạo Luật Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế ban hành năm 1998 ấn định rằng Bộ Ngoại Giao phải thường xuyên theo dõi tình hình tự do tôn giáo trên thế giới và hàng năm đề nghị TổngThống chỉ Định các quốc gia vi phạm tự do tôn giáo một ca’ch trầm trọng là Quốc Gia đa’ng Quan Tâm Đặc Biệt. Cũng theo đạo luật nầy thì những quốc gia như vậy, nếu không nhanh chóng cải thiện chính sách đới với các tôn giáo, sẽ tự động bị chế tài.
Hình thức chế tài sẽ đi từ nhẹ đến nặng. Ở mức nhẹ thì Hoa Kỳ cử phái bộ tiếp xúc riêng với chính quyền của quốc gia ấy để phản đối tình trạng đàn áp tôn giáọ Ở mức nặng là ngưng các khoản viện trợ, ngoài viện trợ nhân đạọ

Tổng Thống Hoa Kỳ sẽ dựa vào đề nghị của Bộ Ngoại Giao về đề nghị Của Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Hoa Kỳ để làm quyết định tối hậụ Cũng đạo luật kể trên chỉ định Tổng Thống thành lập Uỷ Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế, một cơ chế độc lập hoạt động với ngân quỹ trực tiếp Quốc Hội, để hoạt động song song với Văn Phòng Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Bộ Ngoại Giao.
Đầu năm nay Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế đã đề nghị Việt Nam vào thành phần các Quốc Gia đáng Quan Tâm đặc biệt. Danh sách này cần sự chỉ định song song của Bộ Ngoại Giaọ Sau đó mới được Tổng Thống tuyên bố và ban hành quyết định trừng phạt.
Cho đến hôm nay, Bộ Ngoại Giao vẫn im lặng và có thể không đồng ý việc đưa Việt Nam vào danh sách kể trên.
Muốn thay đổi ý kiến của Bộ Ngoại Giao, để chính đáng đặt Việt Nam vào danh sách CPC, giúp CSVN phải cải thiện tình trạng tự do tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam, xin quí vị ồ ạt gởi thư cho Ngoại Trưởng Colin Powell.
Nếu cần thư mẫu, xin email về: [email protected].

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thuốc kê toa là một ngành công nghiệp khổng lồ ở Mỹ. Ước tính đến năm 2021, chi tiêu cho thuốc kê toa của người Mỹ sẽ là $610 tỉ.
Dân Mỹ thường vẫn cho rằng câu nói “cười là liều thuốc tốt nhất” là của nhà văn hài Mỹ Bennet Cerf. Tuy nhiên, các chuyên gia lại cho rằng câu này thực sự có nguồn gốc từ Kinh Thánh.
John Hopkins Medicine vừa mở ra một trung tâm nghiên cứu trị giá $17 triệu để nghiên cứu về hiệu quả của những loại thuốc gây ảo giác (psychedelic)
Nghe giọng ngâm thơ văng vẳng của người hát rong từ đầu kia khu phố bay trong gió biển đưa tới, ông Già Móm lộ nét vui ra mặt. Đưa tay vẹt nhè nhẹ vài ba người chàng ràng ở chỗ đất trống thường khi, ông nói giọng
Ta về một cõi tâm không Vẫn nghe quá khứ ngập trong nắng tàn
Mỗi sáng đến chùa nghe tiếng mỏ tiếng chuông Cho đến hôm nay tuổi cũng quá lục tuần Vẫn chờ đợi người thỉnh kinh năm ấy Hư cũng là hư Mà thực như là thực Trộn lẫn vào nhau trong cõi vô thường
Người bạn ấu thơ đi không trở lại Cả cuộc đời tôi bị vứt ven đường Mười năm qua rồi chập chùng kỷ niệm Mười năm cuộc đời sớm gió chiều sương
Tin BBC hôm 31-8-2019, “Hội nghị Trung ương lần thứ tư của Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ diễn ra vào tháng Mười tại Bắc Kinh, Tân Hoa Xã loan tin…
MEXICO CITY - Ngoại truởng Mexico loan báo hôm 6 tháng 9: nỗ lực kiểm soát di dân thành công.
OTTAWA - Trong cuộc phỏng vấn của báo trong nước hôm Thứ Năm 5 tháng 9, Thủ Tướng Justin Trudeau tố cáo Trung Cộng dùng áp lực để Canada trả tự do giám đốc tài chính của công ty Huawei.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.