Hôm nay,  

6 Tns, 28 Db Mỹ Đòi Đưa Csvn Vô Bảng ‘theo Dõi Đặc Biệt’

23/10/200300:00:00(Xem: 5543)
WASHINGTON -- 6 Thượng Nghị Sĩ và 28 Dân Biểu yêu cầu Ngoại Trưởng Hoa Kỳ liệt kê Việt Nam vào danh sách những quốc gia đáng quan tâm đặc biệt. Tin này do Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam - CRFV loan báo như sau.
Hai dân biểu Benjamin Cardin (MD) và Christopher Smith (NJ) đã thành công trong công tác vận động các đồng viện ký tên vào bức thư chung gởi Ngoại Trưởng Colin Powell yêu cầu liệt kê Việt Nam vào danh sách những quốc gia đáng quan tâm đặc biệt (Countries of Particular Concern - CPC).
Đạo Luật Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế ban hành năm 1998 ấn định rằng Bộ Ngoại Giao phải thường xuyên theo dõi tình hình tự do tôn giáo trên thế giới và hàng năm đề nghị TổngThống chỉ Định các quốc gia vi phạm tự do tôn giáo một ca’ch trầm trọng là Quốc Gia đa’ng Quan Tâm Đặc Biệt. Cũng theo đạo luật nầy thì những quốc gia như vậy, nếu không nhanh chóng cải thiện chính sách đới với các tôn giáo, sẽ tự động bị chế tài.
Hình thức chế tài sẽ đi từ nhẹ đến nặng. Ở mức nhẹ thì Hoa Kỳ cử phái bộ tiếp xúc riêng với chính quyền của quốc gia ấy để phản đối tình trạng đàn áp tôn giáọ Ở mức nặng là ngưng các khoản viện trợ, ngoài viện trợ nhân đạọ

Tổng Thống Hoa Kỳ sẽ dựa vào đề nghị của Bộ Ngoại Giao về đề nghị Của Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Hoa Kỳ để làm quyết định tối hậụ Cũng đạo luật kể trên chỉ định Tổng Thống thành lập Uỷ Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế, một cơ chế độc lập hoạt động với ngân quỹ trực tiếp Quốc Hội, để hoạt động song song với Văn Phòng Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Bộ Ngoại Giao.
Đầu năm nay Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế đã đề nghị Việt Nam vào thành phần các Quốc Gia đáng Quan Tâm đặc biệt. Danh sách này cần sự chỉ định song song của Bộ Ngoại Giaọ Sau đó mới được Tổng Thống tuyên bố và ban hành quyết định trừng phạt.
Cho đến hôm nay, Bộ Ngoại Giao vẫn im lặng và có thể không đồng ý việc đưa Việt Nam vào danh sách kể trên.
Muốn thay đổi ý kiến của Bộ Ngoại Giao, để chính đáng đặt Việt Nam vào danh sách CPC, giúp CSVN phải cải thiện tình trạng tự do tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam, xin quí vị ồ ạt gởi thư cho Ngoại Trưởng Colin Powell.
Nếu cần thư mẫu, xin email về: [email protected].

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Để bảo đảm an ninh các vùng biển bao quanh Iran và Yemen, Hoa Kỳ muốn tổ chức 1 liên minh quân sự trong vùng.
Tổng Thống Donald Trump và Jeffrey Epstein- nhà quản trị quỹ đầu tư 66 năm, bị truy tố và bỏ tù trong tuần này vì buôn bán tình dục và âm mưu phạm tội buôn bán tình dục- đã một lần cùng với những người khác tham dự một bữa tiệc với vài chục người phụ nữ tại khu giải trí Mar-a-Largo của Trump tại thành phố Palm Beach, Florida, theo một cựu cộng sự viên của Trump nói với báo The New York Times.
Các cơ quan liên bang Hoa Kỳ có 5 tuần để loại bỏ các máy thu hình theo dõi để tuân thủ theo lệnh cấm đã được đưa ra bởi Quốc Hội vào năm ngoái trong một nỗ lực ngăn chận mối đe dọa gián điệp từ Bắc Kinh, theo Bloomberg cho biết hôm 10 tháng 7.
Bệnh sốt xuất huyết đã lan tràn tới 60 trong số 63 tỉnh thành ở VN lên tới hơn 80,000 người mắc bệnh này tạo nguy cơ bùng nổ trên cả nước, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 10 tháng 7.
Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ của tù nhân lương tâm tại VN Trương Minh Đức đã kêu gọi quốc tế cứu mạng các tù nhân lương tâm đang tuyệt thực để chống lại sự đối xử tàn bạo của nhà tù chế độ CSVN, theo bản tin của Đài Á Châu Tự  Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
HÀ NỘI-BÁC KINH -- Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ Tịch Quốc Hội CSVN, đã tới Bắc Kinh trong chuyến thăm viếng cấp nhà nước 4 ngày là một sự kiện gây nhiều chú ý cho giới quan sát
Một người đàn ông bước ra khỏi lối đi bộ và băng qua con suối đang chảy của co dòng suối Grand Prismatic Spring tại Công Viên Yellowstone National Park đã nhận bản án hôm Thứ Ba được đặt định để gửi đi thông điệp cho những người khác suy nghĩ về việc thách thức các luật lệ liên bang.
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 10 giờ sáng thứ Tư ngày 10 tháng 7 năm 2019, Hội Hải Quân Cửu Long đã long trọng tổ chức lễ động thổ, đặt viên đá đầu tiên xây dựng Đài Tưởng Niệm Hoàng Sa.
Westminster (CA) - Đáp lời yêu cầu của đại diện Giáo phận Công giáo thuộc Tòa thánh Vatican tại Quận Cam, DB Tiểu bang Tyler Diep (CH-Westminster) đã đồng ý gặp Đức Giám mục Kevin W. Vann vào Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2019 tại Nhà thờ Trái tim Vô nhiễm của Giáo xứ Mary thuộc Thành phố Santa Ana,California.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.